Special Report

โปรสาวแอลพีจีเอส่งข้อความจากใจบอกรักแม่

โปรสาวแอลพีจีเอส่งข้อความจากใจบอกรักแม่

ไม่ว่าจะเป็นคุณแม่ที่กำลังวาดวงสวิงในแมตช์การแข่งขันแอลพีจีเอทัวร์ หรือคุณแม่ที่คอยให้กำลังใจลูกที่กำลังแข่งขันกอล์ฟอยู่ทั่วโลก บรรดาคุณแม่ต่างมีความเข้าใจอย่างดีต่อการวางสมดุลให้กับชีวิตระหว่างงานและชีวิตส่วนตัว เสียงหัวเราะและน้ำตา หรือแม้กระทั่งชัยชนะและความผิดหวัง

สำหรับคุณแม่ที่กำลังแข่งขัน ขณะที่พวกเธอกำลังเดินไปยังหลุมข้างหน้า บางครั้งใจก็นึกถึงลูกๆ ของเธอขึ้นมาว่ากำลังทำอะไรอยู่ หรือขณะที่กำลังมองไปที่แฟร์เวย์ สายตาก็มองเห็นใบหน้าของลูกๆ ที่กำลังให้กำลังใจแม่ของตนอยู่ข้างสนาม

สำหรับบรรดาคุณแม่ที่เดินเชียร์ลูกๆ ลงแข่งขัน เชือกกั้นผู้ชมในสนามไม่อาจขวางกั้นความผูกพันของแม่ลูกได้ แม่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จเริ่มตั้งแต่ลูกๆ หัดจับไม้กอล์ฟ กระทั่งเดินเข้าสู่สนามแข่งขันในฐานะนักกอล์ฟสมัครเล่น และก้าวสู่การเป็นนักกอล์ฟระดับอาชีพ แม้ระหว่างการเดินทาง แม่ก็ยังคงทำหน้าที่ของแม่อย่างสม่ำเสมอ คอยดูแลเรื่องโภชนาการและเตรียมอาหารการกินให้ลูกด้วยความรัก แม้จะยากลำบาก นอนไม่เป็นเวลา รวมถึงงานบ้านอื่นๆ ที่แม่ต้องทุ่มเทให้กับครอบครัว

แม้การทำเบอร์ดี้จะเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในเกมการแข่งขัน แต่ก็เทียบไม่ได้กับความรักของแม่ที่มีให้กับลูกๆ ของเธอ และเนื่องในโอกาสวันแม่ในเดือนสิงหาคมนี้ เหล่าโปรสาวในแอลพีจีเอทัวร์ที่กำลังมุ่งมั่นทำผลงานให้ดีที่สุดเพื่อตัวเธอเองและทุกคนที่เธอรัก ได้ส่งข้อความบอกความรู้สึกที่เธอมีต่อคุณแม่ บุคคลที่สำคัญที่สุดคนหนึ่งในชีวิตและอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของพวกเธอมาโดยตลอด มาดูสิว่าเธอส่งข้อความอะไรถึงคุณแม่ที่เธอรักกันบ้าง

โมรียา-เอรียา จุฑานุกาล (โม-เม)
(สองพี่น้องนักกอล์ฟ มือ 34 และ มือ 3 ของโลก)
“ขอบคุณคุณแม่สำหรับทุกอย่างที่ทำให้เราสองคนมาตลอดทั้งชีวิต โมกับเมรู้สึกโชคดีมากที่มีแม่คอยสนับสนุนในทุกเรื่องที่เราอยากทำ และไม่ว่าจะชาติไหนก็ขอให้เราได้เป็นแม่ลูกกันอีก รักแม่มากที่สุดค่ะ”

พรอนงค์ เพชรล้ำ (แหวน)
(โปรสาวมือ 62 ของโลก จากจังหวัดชัยภูมิ)
“คุณแม่ของแหวนเป็นหนึ่งในกำลังใจที่สำคัญที่สุดที่ทำให้แหวนก้าวขึ้นมาถึงจุดนี้ได้ ไม่ว่าแหวนจะผิดหวังหรือท้อแท้ คุณแม่ก็อยู่ข้างๆ และช่วยให้กำลังใจตลอด แหวนจะตั้งใจทำผลงานในทุกรายการให้ดีที่สุด เพื่อทำให้คุณแม่ของแหวนได้ภูมิใจค่ะ”

นนทยา ศรีสว่าง (เนท)
(โปรมือ 205 ของโลก จากจังหวัดเชียงใหม่)
“เนทกับแม่เราสนิทกันมาก เราจะเล่นกัน กอดหอมกันทุกวันเวลาอยู่บ้าน แม่คอยให้กำลังใจตลอดไม่ว่าเนทจะทำกิจกรรมอะไรในทุกครั้ง รู้สึกได้ว่าคุณแม่อยู่ด้วยตลอดเพราะเวลาเนทมาแข่งแล้วอยากคุยกับแม่ ไม่ว่าเวลาไหนแม่จะคอยสแตนบายตลอดเวลาที่อยากคุยหรือปรึกษาคุณแม่ อยากบอกว่าขอบคุณแม่ที่ิอยู่ข้างเนทเสมอให้กำลังใจตลอดอาจจะดื้อบ้าง ทำให้โมโหบ้าง แต่ก็รักแม่ในทุกๆ วัน ไม่ว่าจะวันไหนค่ะ”

ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ (สายป่าน)
(โปรสาวดาวรุ่งวัย 19 ปี จากจังหวัดร้อยเอ็ด)
“ม๊า ป่านอยากขอบคุณม๊าที่คอยดูแล สนับสนุน และเชื่อมันในตัวป่าน ม๊าอยู่ข้างๆ ป่านเสมอ ขอบคุณนะคะที่อดทนและต่อสู้ด้วยกันมา ป่านมีวันนี้ได้ก็เพราะม๊า รักม๊านะคะ”