เพลงดังหนังดี

Pharrell Williams กลับมาพร้อมแกงค์ Minions จอมป่วน

Pharrell Williams กลับมาพร้อมแกงค์ Minions จอมป่วน

Pharrell Williams นักร้อง/นักแต่งเพลง/โปรดิวเซอร์เจ้าของรางวัลแกรมมี่ กลับมาอีกครั้งพร้อมแกงค์ Minions จอมป่วน ในอัลบั้มเพลงประกอบภาพยนต์แอนิเมชั่นเรื่องดัง Despicable Me 3 หลังจากที่เขารับหน้าที่โปรดิวซ์ และแต่งเพลงให้กับ Despicable Me มาตั้งแต่ภาคแรก โดยมีเพลงสุดฮิตอย่าง Happy จาก Despicable Me 2 ที่ถูกเสนอชื่อเข้ารางวัลออสการ์ และชนะรางวัลอันทรงเกียรติอย่าง Grammy Award ด้วย ครองอันดับ #1 ชาร์ตเพลงฮิตทั่วโลก ทำยอดขายมากกว่า 14 ล้านยูนิต และมากถึง 7 แพลตินั่มในอเมริกา ทำให้เพลงนี้เป็นซิงเกิ้ลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของปี 2014

ล่าสุด Pharrell ได้ปล่อยซิงเกิ้ล “Yellow Light” หนึ่งใน 5 เพลงใหม่ ที่ซุปเปอร์สตาร์หนุ่มได้แต่งและโปร์ดิวซ์ให้กับภาพยนต์เรื่องนี้ อีกหนึ่งเพลงเด่นที่ Pharrell แต่งขึ้นสำหรับภาพยนต์เรื่องนี้คือ “There’s Something Special” ที่นำเสนออารมณ์ของหนังได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้เพลง “Freedom” ของหนุ่ม Pharrell ก็ถูกนำมาเป็นเพลงประกอบฉากที่เหล่า Minions วางแผนหนีออกจากคุกได้อย่างลงตัวอีกด้วย

ในอัลบั้ม Despicable Me 3 ชุดนี้หนุ่ม Pharrell ได้นำเสนองานเพลงสนุกๆ ที่นำมารวมไว้ถึง 16 เพลงด้วยกัน นอกเหนือจาก 5 เพลงใหม่แล้ว อัลบั้มนี้ยังมีเพลงในบรรยากาศย้อนยุค เพื่อให้เข้ากับ Balthazar Bratt วายร้ายตัวใหม่ของเรื่องที่โตขึ้นมาพร้อมกับความหลงใหลในตัวละครที่เขาเคยแสดงในยุค ’80 เพลง “Bad” ของ Michael Jackson จึงกลายเป็นเพลงธีมประจำตัวที่เหมาะสุดๆ สำหรับวายร้ายรายนี้ ในอัลบั้มนี้ยังมีเพลงเก่าสุดฮิต อาทิ Into The Groove ของ Madonna, 99 Luftballons ของ Nena และ Take On Me ของ a-ha พิเศษสุดคือ Trey Parker ได้ร่วมร้องในเพลง Hug Me เพลงใหม่ที่แต่งโดย Pharrell อีกด้วย