เปิดหลักสูตรเพื่อครูสอนกอล์ฟ

เปิดหลักสูตรเพื่อครูสอนกอล์ฟ

ด้วยปัจจุบันนี้ รูปแบบการฝึกหัดกอล์ฟเริ่มมีแนวโน้มเกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้น ด้วยสนามฝึกซ้อมมีโอกาสเกิดขึ้นใหม่ได้ยาก และของเก่าก็มีแนวโน้มจะหดหายไปเรื่อยๆ เนื่องจากสาเหตุที่ดินมีราคาแพง และธุรกิจทางด้านสนามไดร์ฟกอล์ฟอยู่ในภาวะที่ไม่ได้ผลประกอบการที่ดีพออยู่ได้

ซึ่งถ้าเป็นอย่างนี้ต่อไป แนวโน้มของประชากรกอล์ฟก็จะหดหายไป และจะเหลือคนที่มีเงินเท่านั้นที่จะเล่นได้ สนามไดร์ฟที่มีอยู่ก็จะขึ้นราคาเพื่อความอยู่รอด และคู่แข่งทางลดน้อยลงไป

ด้วยโรงเรียนสอนกอล์ฟเชาวรัตน์ ประกอบธุรกิจการสอนกอล์ฟมายาวนานมากกว่า 15 ปี เล็งเห็นว่าถ้าเป็นอย่างนี้ต่อไป อุตสาหกรรมกอล์ฟของไทยจะได้รับผลกระทบ จึงได้พยายามหันมาสอนกอล์ฟในโรงเรียนสามัญเพิ่มมากขึ้น ด้วยความมือ และวิสัยทัศน์ของผู้บริหารโรงเรียน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เด็กได้รู้จักกอล์ฟ เริ่มเล่นกอล์ฟอย่างง่ายๆ มีสวิงที่ถูกต้องสวยงาม ก่อนที่จะไปหาสถานที่ซ้อมตามสนามไดร์ฟกอล์ฟ และเริ่มไปออกรอบ

และอีกส่วนหนึ่ง โรงเรียนสอนกอล์ฟเชาวรัตน์ ได้ไปจับมือกับ OB คลับ ที่ดำเนินกิจการกอล์ฟในร่ม เป็นเครื่องนำเข้าจากประเทศเกาหลียี่ห้อ Golfzon เพื่อจะเปิดสอนกอล์ฟในร่ม ซึ่งจากที่ได้เริ่มทำการสอนดู พบว่าคนที่เรียนกับกอล์ฟในร่มนี้เป็นเร็วกว่าคนที่เรียนตามสนามไดร์ฟ เนื่องจากสภาพแวดล้อมเอื้ออำนวย ไม่ร้อน ไม่ต้องอายใคร มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม

จากทั้งสองเหตุผล ทำให้โปรของโรงเรียนสอนกอล์ฟเชาวรัตน์ มีจำนวนไม่เพียงพอ และถ้าจะรับสมัครเพิ่ม ค่าตัวโปรที่จะมาสอนราคาจะสูงมาก รวมทั้งประสิทธิภาพในการสอนเด็กๆ หรือนักกอล์ฟมือใหม่ไม่มีประสบการณ์ดีพอ จึงต้องสร้างคนสอนกอล์ฟเพิ่มมากขึ้น

โดยคนสอนกอล์ฟที่ว่านี้ จะไม่เรียกว่าโปร หรือทิชชิ่งโปร แต่จะเรียกว่าครูสอนกอล์ฟแทน ซึ่งแน่นอนว่า คนที่จะผ่านมาเป็นครูสอนกอล์ฟได้นั้น จะต้องผ่านการอบรม ผ่านการฝึกสอนกับมือผมอย่างเข้มข้นก่อน ความสามารถของการตีของครูผู้สอนนี้อาจจะไม่มากถึงกับโปรจริง แต่ก็จะส่งเสริมกลุ่มครูพวกนี้ให้มีฝีมือในการตีให้ได้มาตรฐานตามข้อกำหนดของสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพ และให้ไปสอบผ่านเมื่อพร้อม

ครูสอนกอล์ฟที่จะสร้างขึ้นนี้ จะต้องมีจิตวิทยาในการสอนเด็กๆ มีความรู้ มีประสบการณ์ในการสอนเบสิคพื้นฐานให้ยืนเป็น จับกริพเป็น ขึ้นไม้เป็น ให้สามารถตีลูกได้โดน ทำให้มีวงสวิงที่สวยงามได้ ซึ่งยังไม่ถึงขั้นที่จะปรับวงสวิงได้ ซึ่งหน้าที่การปรับวงสวิงจะต้องเป็นพวกโปร

ผมพิจารณาแล้วว่า การสร้างพื้นฐาน หรือวงสวิงนี้ไม่จำเป็นต้องถึงขั้นใช้โปร สามารถจะเป็นคนที่มีความรู้ มีความสามารถก็สามารถทำได้ เหมือนกับการสอนกีฬาทั่วๆไป ยกตัวอย่างว่ายน้ำ คนสอนไม่จำเป็นต้องเป็นนักว่ายน้ำ แต่ต้องเป็นคนที่จะทำให้เด็กสนุกกับการเรียนว่ายน้ำ ทำให้เด็กดำน้ำได้ เตะขาได้ จ้วงแขนได้ หายใจได้ พอเด็กเริ่มเป็นก็ส่งต่อให้กับครูสอนว่ายน้ำที่เก่งขึ้นไป

จึงขอแจ้งข่าวมาทางนี้ ว่าใครที่สนใจ และคิดว่ารักในการเป็นครู ใจเย็น เปิดใจกว้าง ขยัน อดทน มีเวลา มีบุคลิกดี อยากหารายได้เสริม และมีความรู้เอาไปพัฒนาตัวเอง เชิญสมัครเข้ามาอบรมและเรียนรู้กับผมได้ รับทั้งชายและหญิง อายุ 18 ขึ้นไป ยิ่งถ้าพูดภาษาอังกฤษได้ยิ่งดี

สอบถามและสมัครได้ทั้งทางโทรศัพท์ เบอร์ 0819110770 หรือทักไปในไลน์ผม (ID : pro.chaow) ซึ่งหลักสูตรเป็นอย่างไร ราคาเท่าไร เรียนที่ไหน วันไหนอย่างไรจะแจ้งให้ทราบเป็นการส่วนตัว แต่แจ้งให้ทราบว่าตอนนี้ได้เลยว่า มีหลายกลุ่มแน่นอน คนที่ทักษะดีแล้วจะใช้เวลาไม่มาก

โปรเชาวรัตน์ เขมรัตน์