Sport Variety

สิงห์ เมาเท่นไบค์ 2017 สนามแรก

อดิศรคัพ
สิงห์ เมาเท่นไบค์ ไทยแลนด์ โอเพ่น 2017 สนามแรก

การแข่งขันจักรยานสมัครเล่นรายการ “สิงห์ เมาเท่นไบค์  ไทยแลนด์ โอเพ่น 2017” สนามแรก “อดิศรคัพ” ที่จัดขึ้น ณ สนามแข่งขันชั่วคราว ค่ายอดิศร จ.สระบุรี ก็ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่  26  มี.ค. 2560 ที่ผ่านมา ท่ามกลางความร้อนแรงของทั้งสภาพอากาศและบรรยากาศการแข่งขันที่ไม่มีใครยอมใคร โดยได้รับเกียรติจาก พ.อ.ปรีชา เบ็ญจขันธ์  รองผู้บัญชาการโรงเรียนทหารม้า ศูนย์การทหารม้า (รอง ผบ. รร.ม.ศม.)  และ นายอภิชาต  พันตุ้ย ผู้บริหารงานกิจกรรมสัมพันธ์ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ร่วมเป็นสักขีพยานในการมอบรางวัล

การแข่งขัน “สิงห์ เมาเท่นไบค์ ไทยแลนด์ โอเพ่น 2017” นี้ จัดขึ้นเพื่อปลูกฝังให้เยาวชนและประชาชนทั่วไปหันมาออกกำลังกายใส่ใจรักในสุขภาพ  ลดการใช้พลังงาน ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์  ห่างไกลยาเสพติด ส่งเสริมสถาบันครอบครัวให้มีความเข้มแข็งโดยมีกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน และยังเป็นการเพิ่มสนามแข่งขันให้ เยาวชน, ประชาชน รวมถึงนักกีฬาดาวรุ่ง ได้เสริมสร้างประสบการณ์ และเพิ่มศักยภาพของตนเอง เพื่อความเป็นเลิศก้าวขึ้นสู่ทำเนียบทีมชาติ อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในท้องถิ่นแต่ละจังหวัด และภูมิภาคต่างๆ แถมยังเป็นการสร้างกระแสท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอีกทางหนึ่งด้วย

สำหรับสนามแข่งขัน ณ ค่ายอดิศร จ.สระบุรี แห่งนี้ มีทั้งทางเรียบลาดยาง ทางเรียบดินลูกรัง และปั่นลัดเลาะผ่าน ห้วย หนอง คลอง บึง อีกทั้งยังมี เนินน้อยใหญ่ ทางขึ้น-ลงเขาตามภูมิประเทศ ซึ่งต้องใช้ทักษะเทคนิคในการบังคับรถ การใช้เกียร์ให้เหมาะสมกับลักษณะการขับขี่ บวกกับต้องมีพละกำลัง ความฟิต และไหวพริบ ในการปรับเปลี่ยนการขับขี่ให้เหมาะสมกับสภาพเส้นทาง เรียกได้ว่าครบทุกรสชาติสมกับเป็นสายครอสคันทรี่ของแท้  และสำหรับการแข่งขัน “อดิศรคัพ” สนามนี้ นอกจากจะเป็นการเก็บคะแนน “สิงห์  เมาเท่นไบค์  ไทยแลนด์  โอเพ่น  2017” สนามแรกแล้ว ยังเป็นสนามแข่งขันเก็บคะแนนสะสมของ การแข่งขันจักรยานชิงแชมป์ภาคกลาง สนามที่ 1 อีกด้วย

โดยผลแข่งขันประเภทชาย มีดังนี้ อายุไม่เกิน 8 ปี ด.ช.พัทธีรา อาษา (อ.บ.จ.ปราจีนบุรี), อายุไม่เกิน 10 ปี ด.ช.ชิติพัทธ์ อาษา (อ.บ.จ.ปราจีนบุรี), อายุไม่เกิน 12 ปี ด.ช.วิษณุพงศ์ สุวรรณทรัพย์ศิริ (กรีนไทเดอร์บายไฮด์อินเตอร์เทรด), อายุไม่เกิน 15  ปี เมธาสิท บุญเสน่ห์ (โลโมไซเคิล), อายุไม่เกิน 18 ปี วัชรกรณ์ อ่อนธุรี (Trin X สิงห์บุรี), อายุ 30-34 ปี จักรพงษ์ เจริญสุข (เสือสะดุ้ง เพชรบูรณ์), อายุ 35-39 ปี สุรเชษฐ์ สิงห์จุ้ย (กรีนไทเกอร์บายไฮด์อินเตอร์เทรด), อายุ 40-44 ปี ศุภาชัย น้อยชัยพฤกษ์ (พิริยะอินเตอร์ทีมโพลีก้อน), อายุ 45-49 ปี เสวก สุขประเสริฐ (สาไบค์ สิงห์บุรี), อายุ 50-54 ปี งาม พุทธภูมิ (รบพิเศษ), อายุ 55-59 ปี ไตรสิทธิ์ ธีนอนโนต์ (สนง.ตำรวจแห่งชาติ), อายุ 60 ปีขึ้นไป สมชาญ ภักดีโต (ชากังราวกำแพงเพชร), รุ่นทั่วไป ส.อ.ณัฐวุฒิ อยู่พันธ์ (ปุ่มไบค์ ลพบุรี) และ รุ่นน้ำหนัก 85 กก.ขึ้นไป พูลทรัพย์ หลิวคำ (ปรีอไบค์คลองใหญ่ทีม)

ด้านผลแข่งขันประเภทหญิง อายุไม่เกิน 10 ปี ด.ญ.ฐนิญาพร สิงห์ทอง (หจก.เพอร์เฟคท์ สมุทรปราการ), อายุไม่เกิน 12  ปี ด.ญ.ชิน รุ่งโชติวัฒนา (ฟิตเชอร์แมนเฟรนด์ วัดดงน้อย), อายุไม่เกิน 15 ปี ด.ญ.ธิดา ปัญญาวัณ (จักรยานตำรวจแห่งชาติ), อายุไม่เกิน 18 ปี ธีรรัตน์ พิทยานุรักษ์ (Trin x สิงห์บุรี), อายุ 35 ปีขึ้นไป พรรณิภา ณรงค์ชัย (พีซีเอส.ไซด์ลิ่ง ทีม) และ รุ่นทั่วไป วิชิตา กาญจนะสมบัติ (Trin x สิงห์บุรี)

สำหรับ สนามที่ 2 จะยกพลไปปั่นเก็บคะแนนสะสมกันที่ สนามอุทยานแม่ลามหานุสรณ์ จ.สิงห์บุรี วันอาทิตย์ที่ 7 พ.ค. 2560 ส่วนสนามที่ 3 จะทำการแข่งขันที่ อ่างเก็บน้ำคลองพระพุทธ อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ในวันอาทิตย์ที่ 21 พ.ค. 2560  หากหน่วยงานท้องที่ไหนหรือองค์กรใด สนใจต้องการร่วมเปิดสนามแข่งขัน สามารถติดต่อได้ที่ “อุดรินทร์  นาคใหม่” เพื่อวางแผนและจัดทำสนามต่อไป นักปั่นที่สนใจติดตามข่าวสารได้ที่  www.facebook.com/SinghaMountainBike