‘Is there anything on the Moon?’ อัลบั้มใหม่จาก ‘ลัสส์’
‘Is there anything on the Moon?’ อัลบั้มใหม่ที่ ‘ลัสส์’ ซุ่มทำมาตลอด 2 ปี
‘ลัสส์’ LUSS คู่หูสุดเนิร์ดประกอบด้วย ปั้น นลพรรณ อัมพุช และ เบน ศิรสิทธิ์ ตั้งบุญดวงจิตต์ ศิลปินเจ้าของเพลงฮิตอย่าง 247, หยอก หยอก, เตลิด แถมยังมีผลงานเบื้องหลังร่วมกับศิลปิน T-POP ชื่อดังอย่าง PP Krit, Jeff Satur, F.Hero, 4EVE, Jaonaay, Atlas และศิลปินอื่นๆ อีกมากมาย
วันนี้ ‘ลัสส์’ LUSS มาพร้อมกับอัลบั้มใหม่ที่ซุ่มทำมาตลอด 2 ปีกับ ‘Is there anything on the Moon?’ ที่ LUSS อยากสื่อถึงพระจันทร์ที่มีหลายรูปแบบ แต่ละรูปแบบก็มีตำแหน่งและรูปร่างที่ต่างกัน มีทั้งเต็มดวง เป็นเสี้ยววงกลม หรือบางทีก็อาจจะมืดดับไปเลย ซึ่งก็มีชื่อเรียกที่ต่างกันไป มันเหมือนกับการเป็นศิลปินของ LUSS ที่มีหลายมิติ ทั้งผลงานเบื้องหน้าและการทำงานเบื้องหลัง
ทั้ง 13 แทรคของ ‘Is there anything on the Moon?’ ผสมผสานการทดลองดนตรีที่แปลกใหม่และสะท้อนประสบการณ์การเดินทางในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ประกอบไปด้วยหลากหลายความรู้สึกจากแทร็กที่สนุกสนานร่าเริง ไปจนถึงพาผู้ฟังเดินทางไปกับเรื่องราวที่ผ่านช่วงสูงและต่ำของชีวิต ในอัลบั้มยังรวมแทรครีมิกซ์เพลง ‘Pao Ying Chub!’ ที่ร่วมงานกับ Mori Calliope, V-Tuber ชื่อดัง จากประเทศญี่ปุ่น และ PLAYERTWO กลุ่มฮิปฮอปทางเลือกจากฟิลิปปินส์ นอกจากนี้ยังมีเพลงภาษาอังกฤษอย่าง ‘Ticket to the Moon’ อีกด้วย ร่วมสัมผัสทุกเพลงในอัลบั้ม ‘Is there anything on the Moon?’ ของ LUSS กันได้แล้ววันนี้ทุกช่องทางสตรีมมิ่ง

