เพลงดังหนังดี

A Girl Like Me ซิงเกิ้ลใหม่ของ gugudan เปิดตัวแรง

A Girl Like Me ซิงเกิ้ลใหม่ของ gugudan เปิดตัวแรง

เก้าสาว gugudan เกิร์ลกรุ๊ปลูกสาวแห่งค่าย Jellyfish Entertainment จากแดนกิมจิ กลับมาอีกครั้งกับมินิอัลบั้มใหม่ Act.2 Narcissus กับคอนเซ็ป Narcissus เทพที่หลงใหลความงามของตัวเอง พร้อมภาพลักษณ์ที่เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง งานนี้พวกเธอกลับมาพร้อมกับสีสันสดใสและสไตล์เพลงที่โตขึ้น โดยงานนี้ก็ยังคงมีคอนเซ็ปที่ชัดเจน สมกับที่เป็นวงน้องสาวของ VIXX บอยแบนด์เจ้าแห่งคอนเซ็ปที่อยู่ค่ายเดียวกัน

เปิดตัวกันด้วยซิงเกิ้ลโปรโมท A Girl Like Me ที่มีกระแสตอบรับดีเยี่ยมเนื่องจากตัวเพลงมีจังหวะที่สนุกและท่องฮุคติดหู ง่าย นอกจากนี้สาวๆ ยังได้รับคำชมถึงความสามารถในการร้องเพลงว่ามีการพัฒนาที่ดี และเนื่องจากมีการแบ่งท่อนร้องให้แต่ละขึ้นเพิ่ม ทำให้สมาชิกได้มีโอกาสแสดงความสามารถในการร้องเพลงมากขึ้น ซึ่งโปรแกรมเดินสายโปรโมทที่ชาแนลของ Dingo Music สาวๆ ก็ได้โชว์เสียงในเพลง A Girl Like Me แบบสดๆ ให้แฟนๆ ได้ยินสกิลการร้องเพลงของทั้งเก้าคนแบบชัดๆ ที่เพราะไม่แพ้เวอร์ชั่นมาสเตอร์เลยทีเดียว

และแน่นอนว่าได้รับเสียงตอบรับจากแฟนๆ เป็นอย่างดี ซึ่งดูได้จาก MV เพลง A Girl Like Me ที่ส่งออกมาให้ชมทาง Youtube ก็มียอดวิวแตะ 1 ล้านวิว ในเวลาไม่ถึง 24 ชม. เรียกได้ว่าทำเอาแฟนๆ ตื่นเต้นไปตามๆ กัน

นอกจาก A Girl Like Me แล้ว ในอัลบั้มก็ยังมีเพลงที่น่าสนใจอีกหลายเพลง อาทิเช่น  เพลง Hate You ที่ได้มือเขียนเพลงอย่างหนุ่ม RAVI สมาชิกวง VIXX ผู้ที่เป็นตัวหลักในการทำเพลงให้กับวงมาช่วยแต่งทั้งเนื้อและทำนองให้ร่วมกับ PUFF งานนี้สาวๆ gugudan ได้กล่าวถึงรุ่นพี่ร่วมค่ายว่าพวกเธอรู้สึกขอบคุณมากๆที่รุ่นพี่ RAVI มาช่วยพวกเธอเป็นอย่างดีถึงแม้ว่าจะมีตารางงานที่ยุ่งมาก

gugudan เป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีประกอบด้วยสมาชิก 9 สาว ได้แก่ Hana, Sejeong, Mimi, Mina, Hyeyeon, Sally, Haebin, Soyee, และ Nayoung เดบิวต์เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2016 ด้วยอัลบั้ม  Act.1 The Little Mermaid ซึ่งมีซิงเกิ้ลโปรโมทชื่อว่า Wonderland

สำหรับอัลบั้ม Act.2 Narcissus มีวางขายแล้วที่ไทย ในรูปแบบดิจิตอล ที่ Qikplay.com (http://www.qikplay.com/product/1012020013895) หรือสามารถฟังในสตรีมมิ่งเซอร์วิสบ้านเราได้ ทั้งที่ JOOX และ TrueMusic