Interview

คู่ซี้ วิปัสสนา-ปุณยนุ

คู่ซี้ตีกอล์ฟ วิปัสสนา อาจสมคำ-ปุณยนุช จินาวงศ์

สองสาวน้อยชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 จากโรงเรียนลาซาล “นานา” วิปัสสนา อาจสมคำ และ “น้องมิ้นท์” ปุณยนุช จินาวงศ์ สองคู่ซี้วัยใสที่กำลังเลือกหากิจกรรมที่ตนเองชื่นชอบ เพื่อใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์กับการพัฒนาทางด้านร่างกายและจิตใจ

น้องนานา-น้องมิ้นท์ สองคู่ซี้จากจอมทะเล้นจากโรงเรียนลาซาลที่ผู้ปกครองกำลังมองหากิจกรรมต่างๆให้น้องๆทั้งสองได้ลองเรียนรู้ เพื่อนมองหาความชื่นชอบต่อกิจกรรมที่ได้เรียนรู้ นอกจากการเรียนรู้ที่เกินขึ้นในห้องเรียน และกิจกรรมที่ทางโรงเรียนสอนอยู่เป็นประจำ

“นานา” วิปัสสนา อาจสมคำ ดูจะใกล้ชิดกับกีฬากอล์ฟมากกว่าเพราะคุณปู่ประทีป ฉัตรอุดมกุล ทำงานอยู่ที่สนามเอสจีกอล์ฟ ศรีนครินทร์ คลุกคลีกับกีฬากอล์ฟมาตลอดชีวิตการทำงาน หลานสาวอย่างน้องนานา จึงเข้าสนามกอล์ฟมาตั้งแต่เด็กๆ ได้เห็นกีฬากอล์ฟ คนตีกอล์ฟมาตั้งแต่เล็กๆ และเริ่มจับไม้กอล์ฟตามคำชักชวนของคุณปู่ตั้งแต่อายุได้ 6 ขวบเท่านั้น

คุณปู่คลุกคลีวงกอล์ฟกอล์ฟมานาน เห็นโปรกอล์ฟชื่อดังมาตั้งแต่ในวัยเด็ก ไม่ว่าจะเป็น โม-เม จุฑานุกาล ,อาร์ม อภิบาลรัตน์ ที่มาฝึกซ้อมที่สนามเอสจีกอล์ฟตั้งแต่อายุได้ไม่ถึง 10 ขวบ ได้เห็นวิถีของกีฬากอล์ฟมาอย่างยาวนาน รับรู้ว่ากีฬากอล์ฟมีข้อดีอย่างไรจึงเริ่มปลูกฝังให้หลานสาว “นานา” เริ่มรู้จักกับกีฬากอล์ฟตั้งแต่เล็กๆ หลังจากนั้นก็เล่นมาเรื่อย เป็นกิจกรรมในยามว่าง หรือทุกครั้งที่มาหาคุณปู่ที่สนามกอล์ฟ

ด้านของ “น้องมิ้นท์” ปุณยนุช จินาวงศ์  สาวน้อยอารมณ์ดีจากโรงเรียนลาซาล คู่ซี้วัยใส อีกหนึ่งสาวน้อยที่มองหากิจกรรมในยามว่างเพื่อพัฒนาการของร่างกายเช่นกัน โดยทางด้านของน้องมิ้นท์นั้น ก็มีกิจกรรมอยู่หลายอย่างเหมือนกันไม่ว่าจะเป็นการว่ายน้ำ เรียนเต้น และกอล์ฟ ที่เพิ่งจะเข้ามาทำความรู้จัก เมื่อสนิทสนามกับ “นานา”

แต่โดยส่วนตัวแล้วน้องมิ้นท์มีความชอบในการเต้นมากเป็นที่สุด ถึงกับบอกว่าตัวเองเคยคิดท่าเต้นเองมาแล้วด้วย ส่วนกอล์ฟนั้นเมื่อได้มาสนามกอล์ฟ ก็จะได้เล่นบ้าง เพื่อที่จะได้เรียนรู้กับกีฬาในกีฬากอล์ฟ

แม้ทั้งสองสาวจะยังไม่ได้จริงจังกับการเล่นกอล์ฟ แต่ก็มีกิจกรรมต่างๆให้ทำอย่างมากมายตามที่อยากจะทำ โดยผู้ปกครองก็ยินดีที่จะให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ในกิจกรรมต่างๆที่สองสาวอยากจะลองเรียนรู้ต่อไป โดยมีกีฬากอล์ฟเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

ชื่อ-นามสกุล : เด็กหญิงวิปัสสนา อาจสมคำ    ชื่อเล่น : น้องนานา
วัน เดือน ปี เกิด : 14 ธันวาคม 2550  อายุ : 9 ปี
น้ำหนัก : 41 กิโลกรัม  ส่วนสูง : 139 เซนติเมตร
สถานศึกษา : โรงเรียนลาซาล  ชั้น : ป.3/7
บิดา-มารดา : จีระ-หัทยา อาจสมคำ
นิสัยส่วนตัว : ขี้โมโห
นักกอล์ฟอาชีพที่ชื่นชอบ : พี่โม-พี่เม จุฑานุกาล
อาหารจานโปรด : บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก
ผู้ฝึกสอนกอล์ฟคนแรก : ประทีป ฉัตรอุดมกุล
สนามฝึกซ้อม : เอส จี กอล์ฟ
เริ่มเล่นกอล์ฟ : อายุ 6 ขว
ระยะไดร์ฟเฉลี่ย : 50 หลา
ความใฝ่ฝันในอนาคต : นักกกอล์ฟ

ชื่อ-นามสกุล : เด็กหญิงปุณยนุช จินาวงศ์  ชื่อเล่น : น้องมิ้นท์
วัน เดือน ปี เกิด : 8 เมษายน 2551  อายุ : 8 ปี
น้ำหนัก : 31 กิโลกรัม  ส่วนสูง : 134 ปี
สถานศึกษา : โรงเรียนลาซาล  ชั้น : ป.3/7
มารดา : นงลักษณ์ จินาวงศ์
นิสัยส่วนตัว :  น่ารัก
นักกอล์ฟอาชีพที่ชื่นชอบ : พี่โม-พี่เม จุฑานุกาล
อาหารจานโปรด : ส้มตำ
ผู้ฝึกสอนกอล์ฟคนแรก : ลุงประทีป ฉัตรอุดมกุล
สนามฝึกซ้อม : เอส จี กอล์ฟ