เมนี่-มาวินท์ มณีโชติ

เมนี่-มาวินท์ มณีโชติ

ครอบครัว “มณีโชติ” เป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่กีฬากอล์ฟมีจุดเริ่มต้นมาจากคุณพ่อ คุณแม่ โดยคุณพ่อนั้นเริ่มเล่นกอล์ฟมาตั้งแต่อายุได้เพียง 9 ขวบเท่านั้น แล้วก็เล่นต่อเนื่องมาตลอด

ด้วยความที่เป็นครอบครัวอบอุ่นเมื่อทำกิจกรรมอะไรก็จะไปด้วยกันทั้งสี่คน พ่อแม่ลูก กีฬากอล์ฟจึงค่อยๆซึมซับสู่ “น้องเมนี่” และ “น้องมาวินท์” ทำให้ครอบครัวมนีโชติกลายเป็นครอบครัวนักกอล์ฟร้อยเปอร์เซ็นต์อีกหนึ่งครอบครัว

การที่ใครสักคนจะเริ่มเล่นกีฬากอล์ฟให้ได้อย่างถูกต้องจำเป็นต้องมีผู้ที่รู้จักกีฬาชนิดนี้อย่างจริงจังมาเป็นผู้ฝึกสอน ซึ่งนอกจากคุณพ่อ คุณแม่ที่ให้คำแนะนำแล้ว ยังพาน้องทั้งสองคนสอง ไปพบกับโปรวิเชียร และโปรอั้ม CGA ได้เป็นผู้ดูแลในเรื่องของวงสวิงจนทั้งสองพี่น้องมีพื้นฐานวงสวิงที่ดีและสวยงาม

แน่นอนที่สุดเบื้องหลังที่สำคัญที่สุดก็คือ คุณพ่อ-คุณแม่ ที่คอยประคองและให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี นอกจากการที่ต้องไปเรียนกับโปรทุกวันอาทิตย์แล้ว ในทุกๆวันก็จะมีการซ้อมไดร์ฟสลับกับการซ้อมพัตต์ เพื่อไม่ให้หนักเกินไปสำหรับเด็กเล็กในวัยเพียง 5-6 ขวบ

ด้วยความที่เป็นเด็กผู้ชาย กีฬากอล์ฟถือเป็นความท้าทายอย่างมากสำหรับมาวินท์ การตีในแต่ละช็อตนั้นมีความหมายเป็นอย่างยิ่ง หากการสวิงในครั้งไหนกระทบลูกได้อย่างเต็มหน้าไม้แล้วหล่ะก็ จะสร้างความสุขให้กับหนุ่มน้อยเป็นอย่างมาก และอีกหนึ่งกำลังใจสำคัญก็คือการคว้าแชมป์จากการแข่งขัน CGA Par 3 Challenge ที่สนามนอร์ทปาร์ค เมื่อไม่นานมานี้

เมนี่ พี่สาววัย 6 ปี ที่มีน้องชายเป็นแรงผลักดันในการมาเล่นกอล์ฟ โดยพื้นฐานแล้วเจ้าตัวเป็นคนชอบศิลปะ วาดรูป ไม่คอยชอบในเรื่องของกีฬาสักเท่าไหร่ แต่เมื่อเห็นน้องชายมีความมุ่งมั้นในการเล่นกอล์ฟ จึงเหมือนแรงผลักดันให้กับตัวเองได้เป็นอย่างดี

ลืมหลุมที่ผ่านมาทันที เป็นอีกหนึ่งข้อที่คุณแม่สอนน้องๆเสมอ มีบ้างเหมือนกันในบางครั้งที่ผลงานที่ออกมาไม่ได้เหมือนกับที่น้องๆคิดไว้ การร้องไห้เคยเป็นหนึ่งทางออกที่เกิดขึ้น แต่แน่นอน “never give up” อย่ายอมแพ้ เป็นอีกหนึ่งประโยค ที่คุณพ่อ-คุณแม่ พูด และคอยสอนเสมอจนกลายเป็นคติประจำใจของทั้ง เมนี่ และ มาวินท์

คุณพ่อกล่าวว่า “ทุกวันนี้วงการกอล์ฟบ้านเราเปลี่ยนไปมาก สมัยก่อนเวลาจะซ้อมไดร์ฟต้องปักทีตั้งลูกกอล์ฟเอง สมัยนี้มีเครื่องตั้งลูกอัตโนมัติคอยอำนวยความสะดวกเป็นอย่างดี โปรกอล์ฟศึกษาหาความรู้จากต่างประเทศมาถ่ายทอดให้ลูกศิษย์ อุปกรณ์ และเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆอำนวยความสะดวกเป็นอย่างดี ทำให้นักกอล์ฟรุ่นใหม่ๆ มีโอกาสพัฒนาได้ไกลขึ้นหากมีความมุ่งมั่น”

สำหรับคุณแม่นั้น กีฬากอล์ฟเป็นกีฬาที่อยากจะแนะนำ ทั้งในเรื่องของการฝึกสมาธิ ความอดทน การใช้ความคิดวางแผน ได้เดิน-วิ่งไปในสนามหญ้า จึงเป็นกีฬาอีกชนิดที่อยากจะแนะนำให้ผู้ปกครองที่สนใจจะเลือกกีฬาอีกหนึ่งชนิดไว้ให้ลูกหลานได้ลองเรียนรู้

ชื่อ-นามสกุล : ด.ญ.มณี มณีโชติ        ชื่อเล่น : น้องเมนี่
วัน เดือน ปี เกิด : 1 มิถุนายน 2553        อายุ : 6 ขวบครึ่ง
น้ำหนัก : 20 กิโลกรัม                ส่วนสูง : 115 เซนติเมตร
สถานศึกษา : International School        ชั้น : Year 2
บิดา-มารดา :  โสพันธุ์-ศิรีนา มณีโชติ
นิสัยส่วนตัว : ดุ แต่น่ารัก
นักกอล์ฟอาชีพที่ชื่นชอบ : มิเชล วี
อาหารจานโปรด : ปลาอินทรีย์ทอดซีอิ๊ว
เริ่มเล่นกอล์ฟ :  มิถุนายน 2016
ผู้ฝึกสอนกอล์ฟคนแรก :  โปรวิเชียร CGA
ผู้ฝึกสอนกอล์ฟคนปัจจุบัน : โปรอั้ม CGA
สนามฝึกซ้อม : นอร์ทปาร์ค
ระยะไดร์ฟเฉลี่ย : 100 หลา
ความใฝ่ฝันทางด้านกีฬากอล์ฟ :  Artist
อุปกรณ์กอล์ฟ
ไดร์เวอร์ :  ยู.เอส. คิดส์
ชุดเหล็ก :  ยู.เอส. คิดส์
พัตเตอร์ : ยู.เอส. คิดส์

ชื่อ-นามสกุล : ด.ช.มาวินท์ มณีโชติ        ชื่อเล่น : น้องมาวินท์
วัน เดือน ปี เกิด : 23 พฤศจิกายน 2554        อายุ : 5 ขวบครึ่ง
น้ำหนัก : 20 กิโลกรัม                ส่วนสูง : 108 เซนติเมตร
สถานศึกษา : International School        ชั้น : อนุบาล 2
บิดา-มารดา :  โสพันธุ์-ศิรีนา มณีโชติ
นิสัยส่วนตัว : น่ารักแต่ดื้อ มั่นใจ
นักกอล์ฟอาชีพที่ชื่นชอบ : ไทเกอร์ วู้ด
อาหารจานโปรด : ไข่เจียวฟู
เริ่มเล่นกอล์ฟ :  มิถุนายน 2016
ผู้ฝึกสอนกอล์ฟคนแรก :  โปรวิเชียร CGA
ผู้ฝึกสอนกอล์ฟคนปัจจุบัน : โปรอั้ม CGA
สนามฝึกซ้อม : นอร์ทปาร์ค
ระยะไดร์ฟเฉลี่ย : 110 หลา
ผลงานที่ภาคภูมิใจ : ชนะเลิศ CGA Par 3 Challenge
ความใฝ่ฝันทางด้านกีฬากอล์ฟ :  Golfer
อุปกรณ์กอล์ฟ
ไดร์เวอร์ :  Ping
ชุดเหล็ก :  Ping
พัตเตอร์ : Ping