Golf NEWS

‘พุช’ จ่อแชมป์ ‘อติรุจ’ ขยับรั้งที่สาม ‘อินเตอร์ฯ ซีรีส์ สิงคโปร์’

‘พุช’ จ่อแชมป์ ด้าน ‘อติรุจ’ ขยับรั้งอันดับสาม ‘อินเตอร์ฯ ซีรีส์ สิงคโปร์’

เดวิด พุช ดาวรุ่งจากสเปน ฟอร์มแรงต่อเนื่อง นำโด่งที่ 20 อันเดอร์พาร์ 196 ขณะที่ อติรุจ วินัยเจริญชัย เจ้าของเหรียญเงินประเภททีมเอเชียน เกมส์ ที่หางโจว เปิดเกมบุกหวดอีก 4 อันเดอร์พาร์ 68 สกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์ 206 ขึ้นมารั้งอันดับ 3 หลังจบรอบสามศึก ‘อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์’ ที่สนามทานาห์ เมราห์ คันทรีคลับ (แทมไพน์ส คอร์ส) ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2566

เอเชียน ทัวร์ จัดการแข่งขันกอล์ฟรายการที่ 7 ในตารางอินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ 2023 ศึก “อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์” ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 70 ล้านบาท ที่สนามทานาห์ เมราห์ คันทรีคลับ (แทมไพน์ส คอร์ส) ระยะ 7,535 หลา พาร์ 72 ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 5-8 ตุลาคมนี้ โดยมีผู้เล่นชั้นนำของทัวร์ตบเท้าเข้าชิงชัย 144 คน 28 ประเทศ ซึ่งเป็นนักกอล์ฟชาวไทย 23 คน ขณะที่แชมป์จะได้รับเงินรางวัล 360,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 12.6 ล้านบาท

จบรอบสามปรากฎว่า เดวิด พุช นักกอล์ฟวัย 21 ปี จากสเปน รักษาฟอร์มดีต่อเนื่อง ทำ 4 เบอร์ดี้ กับ 1 อีเกิ้ลที่หลุม 8 พาร์ 5 จบ 18 หลุมเข้ามา 6 อันเดอร์พาร์ 66 ขึ้นนำเป็นวันที่สามติดต่อกันด้วยสกอร์นำโด่งที่ 20 อันเดอร์พาร์ 196 โดยมี แจวุง อึม จากเกาหลีใต้ ตามห่าง 9 สโตรค ขณะที่ โปรดราก้อน-อติรุจ วินัยเจริญชัย สมาชิกทีมกอล์ฟชายชุดเหรียญเงินเอเชียน เกมส์ ครั้งที่ 19 หางโจวเกมส์ หวดเพิ่มอีก 4 อันเดอร์พาร์ 68 จากการทำ 6 เบอร์ดี้ เสีย 2 โบกี้ รวมสามวันมี 10 อันเดอร์พาร์ 206 ขึ้นมารั้งอันดับ 3 ร่วมกับ แจ๊ค ทอมป์สัน จากออสเตรเลีย

อติรุจ วินัยเจริญชัย นักกอล์ฟวัย 23 ปี จากชลบุรี เผยหลังเกมว่า “วันนี้เกมพัตต์กับไดร์ฟถือว่าเป็นตัวแบกสกอร์ ส่วนเหล็กก็ตีออนไปเรื่อยๆ พอมีโอกาสก็ทำได้ ก็เล่นได้ตามเป้าคือทำอันเดอร์ให้ได้ทุกวัน แต่จากประสบการณ์ที่ผ่านมาคือพอเวลาอยู่อันดับบนๆ ผมจะเล่นเซฟขึ้น วันนี้จึงพยายามเล่นบุกเหมือนเดิม ไม่ได้คิดเรื่องป้องกันหรือเล่นไม่ให้เสีย วันนี้มีผิดพลาดนิดหน่อยตรงเหล็กที่บางลูกกลัวมากไปหน่อยทำให้ตีเอากรีนไปออนไกลทำสามพัตต์ พรุ่งนี้ก็จะเล่นเกมบุกเหมือนเดิม ทำอันเดอร์เข้าไว้ และพยายามเล่นไม่ให้เสียแต้ม”

ส่วน พุช กล่าวหลังขึ้นนำเป็นวันที่สามว่า “ผมยังคงเล่นได้ดี ตีแฟร์เวย์และกรีนได้หลายหลุมทำให้พัตต์ทำแต้มได้ในรอบหลุมแรก มีพลาดนิดหน่อยในรอบหลุมหลัง แต่เกมโดยรวมถือว่าดีมาก พอใจมาก ผมไม่คิดมากถึงอันดับตำแหน่งว่าจะนำหรือไม่ ผมแค่ต้องการทำสกอร์ให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ในแต่ละวัน”

ขณะที่นักกอล์ฟแถวหน้าของทัวร์อย่าง แอนดี้ โอเกิลทรี ผู้นำอันดับคะแนนสะสมอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ออเดอร์ ออฟ เมอริต จากสหรัฐฯ และ ไทชิ โกะ เจ้าของเหรียญทองบุคคลเอเชียน เกมส์ ทำสกอร์รวมเท่ากันที่คนละ 9 อันเดอร์พาร์ 207 อยู่อันดับ 5 ร่วม

ทางด้าน ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ หนึ่งในทีมกอล์ฟชายเอเชียน เกมส์ ซึ่งเพิ่งคว้าแชมป์เอเชียน ทัวร์ หยางเต๋อ ทีพีซี เมื่อสองสัปดาห์ก่อน หวดเพิ่มอีก 3 อันเดอร์พาร์ 69 ขยับขึ้นมารั้งที่ 9 ร่วมด้วยสกอร์รวม 8 อันเดอร์พาร์ 208 โดยมี รฐนน วรรณศรีจันทร์ ที่เก็บอีก 3 อันเดอร์พาร์ 69 สามวันมี 7 อันเดอร์พาร์ 209 ตามมาที่อันดับ 12 ร่วม ส่วน โปรฟีเวอร์-นิติธร ทิพย์พงษ์ แชมป์รายการนี้เมื่อปีที่แล้ว พลาดตีเกินไป 1 โอเวอร์พาร์ 73 สกอร์รวมเหลือ 1 อันเดอร์พาร์ 215 อยู่อันดับ 55 ร่วม