Sport Variety

ทีทีบี ธนชาตประกันภัย พาร์ครัน 2023

“ทีทีบี ธนชาตประกันภัย พาร์ครัน 2023” ชวนคนไทยมาวิ่ง Run for Change เพื่อเปลี่ยน

กลับมาแล้ว สำหรับงานเดิน-วิ่งมินิมาราธอนการกุศลแห่งปี “ทีทีบี ธนชาตประกันภัย พาร์ครัน 2023” งานวิ่งที่จะชวนทุกคน Run for Change เพื่อเปลี่ยน…ทุกพลังเป็นของขวัญให้น้อง ปีนี้ ทีทีบี มาพร้อมพันธมิตรใหม่ ธนชาตประกันภัย เพื่อส่งต่อโอกาสให้เยาวชนไทย มอบรายได้ไม่หักค่าใช้จ่ายให้ 3 มูลนิธิ ได้แก่ มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม, โครงการ FOOD FOR GOOD โดย มูลนิธิยุวพัฒน์ และ โครงการไฟ-ฟ้า โดย มูลนิธิทีทีบี

Challenge ใหม่สำหรับปีนี้ ทั้งแบบ Parkrun และ Virtual Parkrun ร่วมส่งผลวิ่งเพื่อพิชิต 2 แสนกิโลเมตร ซึ่งทีทีบีจะสมทบเงินบริจาคเพิ่มอีก 1,000,000 บาท และสำหรับแฟนคลับของพระเอกหนุ่มมาดเข้มสายบุญ เกรท-วรินทร ปัญหกาญจน์ จะมาโชว์ความฟิต ร่วมกับ 4 นักวิ่งชื่อดัง ป๊อก-อิทธิพล สมุทรทอง นักวิ่งมาราธอน เจ้าของเพจ 42.195K Club เราจะไปมาราธอนด้วยกัน, หมอมิยู-ทันตแพทย์หญิงชรินญา กาญจนเสวี นักวิ่งหญิงคนแรกที่ห่มสไบ วิ่งมาราธอนได้เร็วที่สุดในโลก สถิติ Guinness World Records ด้วยเวลา 3.45.34 ชั่วโมง, ยูริต๋าต้า-ด.ญ. อริสา และพงศกร วรพงศ์กิติพันธ์ สองพี่น้องนักวิ่งเยาวชนชื่อดัง จอมทำลายสถิติที่คว้ารางวัลทุกสนามแข่ง

โดยทุกพลังวิ่งจะเป็นของขวัญให้น้อง ส่งมอบรายได้ทั้งหมดในสัดส่วนที่เท่ากันให้กับ 3 มูลนิธิ ได้แก่ มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ช่วยค่าผ่าตัดเพื่อน้องๆ ผู้ป่วยปากแหว่งเพดานโหว่ ได้กลับมามีรอยยิ้มอีกครั้ง, โครงการ Food for Good โดย มูลนิธิยุวพัฒน์ เพื่อมื้ออาหารคุณภาพ ระบบน้ำดื่มสะอาด และตู้แช่โซลาร์เซลล์ให้น้อง ๆ ในโรงเรียนห่างไกลไม่มีไฟฟ้า ได้เติบโตสมวัย และ โครงการไฟ-ฟ้า โดย มูลนิธิทีทีบี ช่วยเพิ่มโอกาสทางการศึกษาด้านศิลปะและทักษะการใช้ชีวิต เพื่อให้น้องๆ สร้างสรรค์สิ่งดีๆ คืนสู่สังคมไทยอย่างยั่งยืน

สำหรับประเภทการวิ่งก็มีทั้ง Parkrun วิ่งในสวน บัตรวิ่งราคา 700 บาท (ไม่รวมค่าจัดส่ง) เปิดขายจำนวน 6,000 ใบ ตั้งแต่วันนี้ – 30 พฤศจิกายน 2566 และร่วมวิ่งพร้อมกัน 3 สวน ในวันที่ 23 ธันวาคม 2566 (สามารถร่วมสะสมระยะวิ่งในรูปแบบ Virtual Parkrun ได้) และ Virtual Parkrun วิ่งสะสมระยะ บัตรวิ่งราคา 600 บาท (ไม่รวมค่าจัดส่ง) เปิดขายจำนวน 3,000 ใบ สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ – 30 พฤศจิกายน 2566 และร่วมส่งผลวิ่งเพื่อสะสมระยะได้ตั้งแต่วันนี้ – 23 ธันวาคม 2566 พร้อมเปิดจำหน่ายบัตรวิ่งและร่วมบริจาคได้ตั้งแต่วันนี้ – 23 ธันวาคม 2566 โดยทุกคนจะได้วิ่งรักษ์โลกไปพร้อมกับเสื้อวิ่ง Parkrun ที่ผลิตด้วยเส้นใยรีไซเคิล ช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม งานนี้ ได้ทั้งสุขภาพดี และยังได้ช่วยให้น้องๆ มีชีวิตที่ดีขึ้นไปพร้อมกัน แถมค่าบัตรวิ่งและเงินบริจาคสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ 100% อีกด้วย

มาร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งแห่งการเปลี่ยนแปลงได้ทุกพื้นที่ทั่วประเทศที่ parkrun.ttbfoundation.org