สัพเพฯ กอล์ฟ

เก่าจากไปใหม่เข้ามาแทน

เก่าจากไปใหม่เข้ามาแทน

เห็นจั่วหัวมาซะขนาดนี้คงไม่ต้องอ้อมค้อมว่าเป็นเรื่องอะไรหรือเกี่ยวกับใครทั้งหลายทั้งปวงก็จะเขียนถึงรัฐบาลของ “ลุงตู่” ที่ใครหรือฝ่ายต่อต้านยกเอาเพียงคำว่ามาด้วยความ “ไม่เป็นประชาธิปไตย” ผมเองก็ออกจะหงุดหงิดพอสมควรเพราะก่อนหน้าที่จะมี “ลุงตู่” เข้ามาบริหารประเทศบ้านเมืองเรามีความเบิกบานของ “ประชาธิปไตย” เป็นอย่างมาก เรามีเสื้อแดง เสื้อเหลือง เสื้อต่างสี ฯลฯ เข้ามาอยู่ในมนุษย์ที่เรียกตัวเองว่ามี “เสรีภาพ” ทางความคิด คือใครคิดอย่างไรก็อยู่มุมถนนหนึ่งต่างต่อว่าด่าทอกันไปต่างๆ นาๆ ขนาดว่ามีการเผาบ้านเผาเมืองกันบ้างก็มี ผมจำได้ว่า “ตึกการไฟฟ้า” ที่อยู่ติดกับ “บ้านปลายเนิน” หรือ “วังคลองเตย” เดิม ตึกนี้ถูกเผาทำลายวายวอดในคราวนั้น บางทีผมอยากคิดว่าเป้าหมายเดิมอาจใช่ตึกของการไฟฟ้าก็เป็นไปได้ แต่จะอย่างไรก็ตามทีครูไก่ทำงานอยู่ตรงกลางทั้งแดงทั้งเหลืองเห็นความเป็นมาเป็นไปทั้งสองฝ่าย การหยุดงานเพื่อให้คนที่เขาอยากจะทำอะไรก็ได้ในประเทศนี้เป็นเรื่องธรรมดา ความบ้าบอแบบนี้เป็นมาเป็นไปอยู่หลายปีนะครับ…

ในที่สุดเราก็มีรัฐบาลที่มี “ลุงตู่” เข้ามาดูแลประเทศชาติทำให้ทุกอย่างมันส่งผลได้ถึงปัจจุบัน จะว่าไปถึงแม้รัฐบาลที่เพิ่งจากไปอาจจะเรียกได้ว่าไม่สง่างามในการเข้ามาทำงานแต่ท่านก็ฝากผลงานได้ให้ประชาชนคนไทยได้ระลึกนึกถึงกันได้มากโขอยู่ เราท่านทั้งหลายหรือใครก็ตามที่จะเข้ามารับไม้ต่อจาก “ลุงตู่” คงสบายไปหลายสิบอย่างทั้งระบบการเชื่อมโยงทั้งทางน้ำ ทางบก และอากาศ แม้กระทั่งใต้ดินก็พร้อมเกือบทุกที่ รอเพียงความเจริญจะติดตามไปก็เท่านั้นเอง…เรื่องนี้ “นายกคนใหม่ท่านทราบดี” เพราะที่ไหนมีทางมีที่มันมีที่พักอาศัยชัวร์…แล้วชื่อของ “แสนสิริ” และบริษัทในเครือคงได้ทำงานกันสนุกมือ… แต่ก็ต้องระวังในปัจจัยที่ผมบอกมาข้างต้นว่าถึงแม้ท่านจะลาออกจากชื่อของ “แสนสิริ” แล้วก็ตามเรื่องแบบนี้มันก็รู้ๆ กันอยู่เหมือนเมื่อสมัยของ “อดีตนายกฯ” ที่ต้องระหกระเหินไปอยู่ไหนต่อไหนมาหลายปี

การที่ครูไก่เขียนหรือพูดแบบนี้ใช่ว่าจะเกลียดใครหรือรักใครคนใดคนหนึ่งก็เปล่า เพียงแต่นักการเมืองพวกเขาก็เป็นแบบนี้แหละ…นี่ดีนะพรรค “สีส้ม” ไม่ได้เป็นคณะบริหารประเทศ ถ้าเป็นพรรคที่ว่ามาละก็ลุงตู่คงได้งานทำต่อไปอีกกระมัง ซึ่งทั้งหลายทั้งปวงบุคคลที่ผมเขียนถึงนั้นผมพบเจอกันมาแต่อดีตยันปัจจุบัน ดังนั้นลูกใครหลานใครครูไก่พบเจอมาทั้งนั้น ยกเว้น “ลุงตู่” คนเดียวที่ยังไม่เคยเห็นท่านแบบตัวเป็นๆ เท่านั้นเอง…ถ้ามีโอกาสอยากจะไปออกรอบกับท่านบ้างดูว่าฝีมือบริหารประเทศที่ผ่านมากับฝีมือในสนามกอล์ฟจะสวยสักแค่ไหน…

ครูไก่