Golf NEWS

‘สมิธ’ ซิวแชมป์ลีฟกอล์ฟ ที่เบดมินสเตอร์

‘สมิธ’ ซิวแชมป์ลีฟกอล์ฟ ที่เบดมินสเตอร์

ความหวังของ ฟิล มิกเกลสัน ที่จะคว้าแชมป์ลีฟกอล์ฟรายการแรกจบลงอย่างรวดเร็ว โดยชัยชนะศึกลีฟกอล์ฟที่ เบดมินสเตอร์ ในนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา ตกเป็นของ แคม สมิธ อย่างไม่ยากเย็นอย่างที่คาด

ฟิล มิกเกลสัน เพิ่งมีโอกาสลงเล่นก๊วนสุดท้ายในวันสุดท้ายในลีฟกอล์ฟเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เขาเข้ามาร่วมกับเซอร์กิตกอล์ฟของกลุ่มทุนซาอุดิอาระเบียเมื่อปีที่ผ่านมา ทว่าเขากลับตีทีช็อตที่หลุม 7 พาร์ 3 ของทรัมป์ เนชั่นแนล ตกน้ำถึงสองครั้งและจบหลุมดังกล่าวด้วยสกอร์ 8 เป็นการดับฝันที่จะชนะครั้งแรกของไปเกือบจะทันที

ทางด้าน แคม สมิธ ที่เสียสองโบกี้ในช่วงแรกจนทำให้สถานการณ์ในตอนนั้นตกเป็นฝ่ายตามหลัง มิกเกลสัน ถึง 3 สโตรก แต่สุดท้าย สมิธ เก็บเพิ่มมาอีก 5 เบอร์ดี้และไม่เสียโบกี้เพิ่ม ก่อนจบสกอร์รอบสุดท้าย 3 อันเดอร์พาร์ 68 พร้อมคว้าชัยชนะ 7 สโตรก

แคม สมิธ คว้าชัยชนะเป็นครั้งที่สองในการลงเล่นลีฟกอล์ฟ 3 รายการหลังสุด และเป็นตัวเต็งที่จะคว้าโบนัสก้อนโตมูลค่า 18 ล้านเหรียญสหรัฐฯหลังจบฤดูกาล

ในรายการนี้ สมิธ ทำสกอร์รวม 54 หลุมเข้ามาที่ 12 อันเดอร์พาร์ 201

อาเนียร์บัน ลาฮิรี ที่ทำสกอร์วันสุดท้าย 70 จบอันดับสองแต่เพียงผู้เดียว ขณะที่ อับราฮัม อันเดอร์ (69), แพทริก รีด (71) และ ดีน เบอร์เมสเตอร์ (72) จบการแข่งขันในอันดับที่สามร่วมกัน

“นั่นคือเป้าหมายที่ผมตั้งไว้ตั้งแต่ตอนต้นปี และเพื่อให้ไปถึงเป้าหมายดังกล่าผมต้องเต็มที่กับทุกช็อต” สมิธกล่าวถึงตารางคะแนนสะสมประจำฤดูกาล “ตอนนี้ก็เหลืออีกเพียง 2-3 สัปดาห์เท่านั้น”

หลังจบการแข่งขันที่เบดมินสเตอร์ ลีฟกอล์ฟจะหยุดพักเป็นเวลา 5 สัปดาห์ก่อนจะกลับมาแข่งขันอีกครั้งที่ชิคาโก

ทางด้าน มิกเกลสัน จบสัปดาห์ที่เต็มไปด้วยเรื่องน่าสนใจของเขาด้วยสกอร์ 75 และเป็นการจบการแข่งขันด้วยการติดหนึ่งในสิบเป็นรายการแรกของปี

หนึ่งวันก่อนที่การแข่งขันจะเริ่มต้นขึ้นมา มีข้อความที่คัดลอกมาจากหนังสือของนักพนันอย่าง บิลลี วอลเตอร์ส ที่อ้างว่าในรอบ 30 ปีที่ผ่านมา มิกเกลสัน วางเดินพันมากกว่า 1 พันล้านบาท และยังขอให้ วอลเตอร์ส วางเดินพันมูลค่า 400,000 เหรียญสหรัฐฯ กับทีมยูเอสไรเดอร์คัพเมื่อปี 2012 ที่คว้าชัยชนะและมี มิกเกลสัน ร่วมทีมอยู่ด้วย

มิกเกลสัน ออกมากล่าวว่าเขาไม่เคยเดิมพันใดๆทั้งสิ้นเกี่ยวกับการแข่งขันไรเดอร์คัพ

แคม สมิธ นั้นคว้าเงินรางวัลไปครอง 4 ล้านเหรียญสหรัฐฯ จากชัยชนะที่เบดมินสเตอร์ส ทำให้เงินรางวัลรวมในปีนี้ของเขาขยับเกิน 13.6 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งเขาบอกว่าในช่วงพักเบรกของลีฟกอลืฟนั้นเขาจะอยู่ห่างจากไม้กอล์ฟสัก 2-3 สัปดาห์

“บรรดาไม้กอล์ฟของผมสมควรได้รับการพักผ่อนบ้าง”?สมิธกล่าว

นอกจากคว้าแชมป์ประเภทบุคคลแล้ว ทีมริปเปอร์ของ สมิธ ยังคว้าชัยชนะประเภททีมมาครองได้โดยทิ้งอันดับสองถึง 11 สโตรก