Sport Variety

100Plus Presents Ride Overnight / BIKE FEST

100Plus Presents Ride Overnight / BIKE FEST

ขาปั่นนวดน่องรอได้เลย ไนท์ทริปที่หลายคนรอคอยกลับมาแล้วกับกิจกรรม “100Plus Presents 100 km. Bangkok Ride Overnight 2016” ทริปจักรยานสุดพิเศษ ที่ผู้จัดงานร่วมกันจัดขึ้นเพื่อชวนนักปั่นมาปั่นจักรยานร่วมกันก่อนถึงเทศกาลจักรยานใหญ่ประจำปี “100Plus presents a day BIKE FEST 2016” ให้นักปั่นได้มันต้อนรับปีไก่ ฉลองก้าวเข้าสู่ปี 2017 กันตั้งแต่ต้นปีเลยทีเดียว

สำหรับ 100Plus Presents 100 km. Bangkok Ride Overnight 2016 นับเป็น a day BIKE FEST Trip ทริปจักรยานสุดพิเศษที่จัดขึ้นเป็นประจำ ควบคู่กับ a day BIKE FEST 2016 เพื่อชวนนักปั่นมาพบปะและปั่นจักรยานร่วมกัน 2 สัปดาห์ก่อนถึงงาน ปีนี้ได้ชวนนักปั่นทั้งหลาย มาปั่นจักรยานเที่ยวกรุงเทพฯ ระยะทาง 89 กิโลเมตรแบบข้ามคืน เป็นทริปจักรยานที่ชวนกันออกมาปั่นเที่ยวเมืองในยามค่ำคืนเพื่อความสนุกสนานในเส้นทางที่ปลอดภัย และท้าทายตัวเองให้ข้ามผ่านความเหนื่อยและความง่วงจนถึงจุดหมายให้สำเร็จ เป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตของนักปั่นจักรยานที่น่าลอง ทริปนี้ออกแบบเส้นทางและให้คำแนะนำโดยกลุ่มจักรยานที่มีประสบการณ์ในการจัดทริปจักรยานตอนกลางคืน ได้แก่ 1000trip Cycling, Alley Cyclist, NGOBike, Chillbike และ RIDE for Eat

ผู้ที่สนใจเข้าร่วมปั่นข้ามคืนตอนนี้เปิดรับสมัครแล้วทาง www.evenpop.me โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ส่วนกิจกรรมจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2560 ณ สถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ สถานีมักกะสัน เริ่มลงทะเบียนเวลา 18.30 น และพิเศษสำหรับ 4,400 ท่านแรกที่แสดง QR Code ณ วันงาน จะได้รับกระเป๋าคาดเอวสุดพิเศษจาก 100Plus อีกด้วย

ส่วนอีกหนึ่งเทศกาลจักรยานที่ใหญ่ที่สุดในอาเซี่ยน 100Plus presents a day BIKE FEST 2016 ซึ่งเป็นเทศกาลจักรยานที่เริ่มจัดตั้งแต่ปี 2012 ร่วมจัดโดยองค์กรจักรยานชั้นนำของไทย ทั้งภาครัฐ เอกชน และประชาชน เพื่อส่งเสริมการใช้จักรยานในระดับประเทศ โดยในงานมีการจัดแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Shop Zone / Performance Zone / Vintage Market Zone รวมจักรยานและสินค้าที่เกี่ยวข้องมากมาย ปีนี้การันตีมีจักรยานแบรนด์ดังยืนยันร่วมงานกว่า 200 ร้านค้าให้ช้อปพร้อมโปรโมชั่นพิเศษมากมาย อาทิ Trek, Specialized, Cervélo, Storck bicycle, Cannondale, Fuji, Orbea, Cipollini, Dahon, Brompton, Optima, schindelhauer, Eddy Merckx, Shimano, Sapim, 3T, Lazer, Bomb bike ฯลฯ

นอกจากนี้ยังมี Exhibition Zone / Vintage Bike Show นิทรรศการรวมเสื้อจักรยานจากกลุ่มจักรยานทั่วประเทศ และพื้นที่โชว์จักรยานวินเทจคัดเน้นๆ, Extreme Zone การแข่งขันและโชว์จักรยานผาดโผน, Forum and Workshop Zone เวทีพูดคุยให้ความรู้เรื่องต่างๆ และที่สำคัญ Parking Zone พื้นที่ฝากจักรยานหน้างานที่มิดชิด มีคนดูแลให้อย่างดี มีการรับบัตรและระบบที่ทำให้เดินงานได้อย่างสบายใจโดยไม่ต้องห่วงจักรยาน ไว้บริการอีกด้วย

100Plus presents a day BIKE FEST 2016 จัดยาวถึง 4 วันเต็ม ตั้งแต่ 2-5 กุมภาพันธ์ 2060 ที่สถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ มักกะสัน เวลา 10.00-20.00 น. ข่าวดีเข้าฟรีทั้ง 2 กิจกรรม นับเป็นอีกงาน ที่นักปั่นทั้งหลายไม่ควรพลาด