ประชาสัมพันธ์

“น้อมจิตต์” เดินสายบริจาคชุดนักเรียน

ชุดนักเรียน “น้อมจิตต์” เดินหน้าโครงการ “ชุดใหม่ เพื่อนใหม่ ปันน้ำใจกับน้อมจิตต์” เดินสายบริจาคชุดนักเรียน ล่าสุดที่โรงเรียนลาดงาวิทยาคม (ปลั่ง ฤกษ์จารี) อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมมอบทุนการศึกษา หลังดำเนินการแล้วเป็นปีที่ 8 จากจำนวน 56 จังหวัดทั่วประเทศ

นายอนันต์ จิตรมีศิลป์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท น้อมจิตต์ แมนนูแฟกเจอร์ริ่ง จำกัด พร้อมด้วยนายอาณัติ จิตรมีศิลป์ รองกรรมการผู้จัดการ และพนักงานบริษัทฯ นำชุดนักเรียนไปมอบให้กับนักเรียนโรงเรียนลาดงาวิทยาคม (ปลั่ง ฤกษ์จารี) ต.ลาดงา อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2566 ตามโครงการ “ชุดใหม่ เพื่อนใหม่ ปันน้ำใจกับน้อมจิตต์” ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ทางบริษัทได้ทำมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 ติดต่อกัน

นายอนันต์ กล่าวถึงโครงการ “ชุดใหม่ เพื่อนใหม่ ปันน้ำใจกับน้อมจิตต์” ว่า เริ่มมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2558 หลังเราพบว่ามีลูกค้าส่วนหนึ่งมาซื้อชุดนักเรียน “น้อมจิตต์” เพื่อไปบริจาค จึงมีแนวคิดที่จะทำโครงการนี้ขึ้นมาเพื่อให้ความช่วยเหลือนักเรียนที่อยู่ห่างไกล ด้อยโอกาสและมีความยกจนได้มีโอกาสได้สวมใส่ชุดนักเรียนใหม่ สร้างแรงจูงใจในการเล่าเรียนและใช้ชีวิต สำหรับการมอบชุดนักเรียนแต่ละครั้งเราได้ใส่ใจทุกรายละเอียด จะไม่มีปัญหานักเรียนที่ได้รับชุดไม่พอดีตัว หลวมไปหรือคับไปแน่นอน เพราะเราจะมีการประสานกับทางโรงเรียนขอชื่อขอไซส์ จัดทำพิเศษสำหรับแต่ละคนโดยบรรจุกล่องอย่างดี โดยจะมีเสื้อและกางเกง พร้อมชื่อของนักเรียนที่เรามอบให้ โดยโครงการ “ชุดใหม่ เพื่อนใหม่ ปันน้ำใจกับน้อมจิตต์” ปีนี้จัดทำอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 รวมแล้ว 56 จังหวัด ครั้งแรกตั้งแต่ปี พ.ศ.2558 ที่โรงเรียนชุมชนบ้านโคกสวาย จ.นครราชสีมา จนล่าสุดในปีนี้ที่โรงเรียนลาดงาวิทยาคม นอกจากมอบชุดนักเรียนแล้วยังได้มอบทุนการศึกษาอีก 6 ทุน ทุนละ 1,000 บาท

“รู้สึกดีใจและปลื้มใจมาก ที่ได้มีโอกาสนำทีมงานไปมอบชุดนักเรียนให้กับโรงเรียนที่ขาดแคลน ในปีนี้ทางบริษัทได้เลือกโรงเรียนลาดงาวิทยาคม (ปลั่ง ฤกษ์จารี) ตำบลลาดงา อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นโรงเรียนมีนักเรียนชายหญิงรวม 53 คน เด็กนักเรียนส่วนใหญ่ยากจน พร้อมทั้งกล่าวให้โอวาทให้เด็กตั้งใจเรียนเพื่อจะได้ประสบความสำเร็จในชีวิตและตอบแทนบุณคุณพ่อแม่ โดยทางบริษัทฯ จะให้การสนับสนุนเมื่อมีโอกาสต่อไป” นายอนันต์ กล่าว

ด้านนายอนิรุทธิ์ คลสมฤกษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนลาดงาวิทยาคม กล่าวขอบคุณทางบริษัทน้อมจิตต์ ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่มีบริษัทเอกชนมามอบชุดนักเรียนให้กับเด็กนักเรียนของโรงเรียน ส่วนใหญ่โรงเรียนของเราจะได้งบประมาณไม่มากแทบไม่พอค่าใช้จ่าย บางครั้งต้องให้ประธานชุมชนช่วยหาผ้าป่าหาเงินมาจ้างคุณครูซึ่งที่มีอยู่ไม่พอที่จะดูแลเด็กๆ ต้องขอบคุณทางบริษัทน้อมจิตต์เป็นอย่างยิ่งที่เห็นความสำคัญโรงเรียนของเรา