Golf NEWS

Winners never quit โทรฟี่แชมป์ ไทยแอลฯ สนาม 8 ที่ ดราก้อนฮิลล์ฯ

Winners never quit โทรฟี่เพื่อแชมป์
สวิงไทยแอลฯ สนาม 8 ดราก้อนฮิลล์ฯ ราชบุรี

กับความมุมานะพยายามของนักกอล์ฟ ที่ต้องผ่านเส้นทางต่างๆไปสู่ชัยชนะกลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับ อุดมศักดิ์ ราชเดิม ศิลปินเป่าแก้วชื่อดังจาก บีจีซี กล๊าสส์ สตูดิโอ รังสรรค์ผลงาน “Winners never quit” เพื่อเป็นโทรฟี่สำหรับแชมป์จากการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ สนามที่ 8 รายการ เอสเอที-เอ็นเอสดีเอฟ เลดี้ส์ โอเพ่น ชิงเงินรางวัลรวม 1.2 ล้านบาท แข่งขันระหว่างวันที่ 12-14 กรกฏาคม 2566 ณ สนามดราก้อนฮิลล์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ แบบพาร์ 72 จ.ราชบุรี

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี จัดการแข่งขัน ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ 2023 ด้วยการสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (EGAT), บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์ กล๊าส จำกัด (มหาชน), บริษัท ปทุมธานีกล๊าส อินดัสทรี จำกัด, บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด, เซ็นทรัล กรุ๊ป, บริษัท ลีโอเนียน (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน), บริษัท นิคอน เซลล์ (ประเทศไทย) จำกัด, AIS PLAY, บริษัท เนสทเล่ (ไทย) จำกัด และ ดราก้อนฮิลล์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ นับเป็นสนามที่ 8 จากทั้งหมด 10 สนามแข่งขัน ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ 2023 นอกจากชิงเงินรางวัลแล้ว ยังเป็นรายการเก็บคะแนนสะสม ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ ออเดอร์ ออฟ เมอริต ประจำปี 2023 และสะสมคะแนน ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ พอยท์ 2023 และยังมีการคิดคะแนนสะสมอันดับโลก “โรเลกซ์ วีเมนส์ เวิลด์ กอล์ฟ แรงกิ้ง” ให้กับนักกอล์ฟในทัวร์อีกด้วย

แมตช์นี้ยังเป็นการชิงถ้วยรางวัลอันเป็นเอกลักษณ์หนึ่งเดียวของโลกจากศิลปินเป่าแก้วจาก บีจีซี กล๊าส สตูดิโอ ศูนย์การเรียนรู้ศิลปะแก้วแห่งแรกของประเทศไทย สนามนี้เป็นฝีมือรังสรรค์ผลงานโดย อุดมศักดิ์ ราชเดิม ภายใต้ชื่อผลงาน “Winners never quit” ที่แสดงออกถึงเส้นทางการเดินทางของนักกอล์ฟอาชีพสตรี ที่จะต้องผ่านประสบการณ์การฝึกซ้อม และแข่งขันจนเชี่ยวชาญในรูปแบบต่างๆ สั่งสมและเสริมสร้างแปรเปลี่ยน ที่ช่วยเพิ่มพูนทักษะของโปรกอล์ฟหญิง ให้สามารถพิชิตชัยได้ แม้จะเป็นสภาพแวดล้อมแบบไหนก็ตามที่พบเจอ

รายการนี้แข่งขันแบบสโตรคเพลย์ 3 วัน 54 หลุม ระหว่างวันที่ 12-14 กรกฏาคม 2566 ตัดตัวนักกอล์ฟที่อันดับ 1-50 และเสมอ เข้าไปเล่นในรอบสุดท้าย โดยที่ไม่รวมผลการแข่งขันของนักกอล์ฟสมัครเล่น แชมป์รับเงินรางวัล156,000 บาท โดยลำดับสิทธิ์ผู้เล่นที่เข้าร่วมแข่งขันประกอบด้วย นักกอล์ฟที่มีอันดับคะแนนสะสมโลก 1-200 จากอันดับคะแนนสะสมโลก ณ วันสิ้นสุดการรับสมัครแข่งขันรายการนั้น, ผู้ที่มีอันดับเงินรางวัลสะสมสูงสุดของThai LPGA Tour ได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันในทุกรายการ เป็นเวลา 3 ปีหลังจากปีที่ชนะ, ผู้ชนะรายการ Thailand LPGA Masters ได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันในทุกรายการ เป็นระยะเวลา 2 ปี หลังจากปีที่ชนะ, ผู้ชนะการแข่งขันของ Thai LPGA Tour ตั้งแต่2 รายการขึ้นไป ได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันในทุกรายการ เป็นเวลา 2 ปีหลังจากปีที่ชนะนั้น, ผู้ชนะการแข่งขันของ Thai LPGA Tour แต่ละรายการ ได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันทุกรายการ เป็นเวลา 1 ปี หลังจากรายการที่ชนะนั้น, อันดับที่1-30 จากอันดับเงินรางวัลสะสม Thai LPGA Tour 2022, ผู้เล่นรับเชิญจากผู้สนับสนุน และตัวแทนจากสนามแข่งขัน 14 คน, ผู้เล่นทีมชาติไทย จำนวน 4 คน, อันดับที่ 1 – 20 จาก 2023 Thai LPGA Tour Q-School, อันดับที่ 1 – 30 จาก 2023 Thai LPGA Tour Point, อันดับที่ 31 – 50 จาก 2023 Thai LPGA Tour Point, อันดับที่ 51 – 70 จาก 2023 Thai LPGA Tour Point, อันดับที่ 71 – 100 จาก 2023 Thai LPGA Tour Point และ อันดับที่ 21 เป็นต้นไป จาก Thai LPGA Tour Q-School 2023 จนเต็มจำนวน

นอกจากจะมีนักกอล์ฟจากไทยร่วมแข่งขันแล้ว ยังมีสวิงสาวจากต่างชาติอาทิเช่น เกาหลีใต้, ญี่ปุ่น, อินโดนิเซีย, ฮ่องกง และมาเลเซีย และนอกจากจะเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟอาชีพแล้ว ยังเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟสมัครเล่นร่วมหาประสบการณ์แข่งขันในระดับอาชีพอีกด้วย โดยสนามนี้มีนักกอล์ฟสมัครเล่นร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 35 คนจาก 108 นักกอล์ฟที่เข้าร่วมแข่งขัน

ภายหลังจากการประกาศโปรแกรมแข่งขันรอบแรกในวันพุธที่ 12 กรกฏาคม 2566 ออกสตาร์ทที่หลุม 1 และ 10 เริ่มกลุ่มแรกในเวลา 7.00 น. จนถึง 9.23 น. โดยสามารถติดตามผลการแข่งขันได้ทางเว็บไซต์ของสมาคม https://www.thailpga.com/ และในวันสุดท้ายจะมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันตั้งแต่เวลา 10.00 น. จนจบการแข่งขัน รับชมได้ทาง AIS PLAY, FaceBook: THAI LPGA TOUR, Youtube: Thai LPGA TOUR, BG CHANNEL