เพลงดังหนังดี

Ruby Gillman, Teenage Kraken

Ruby Gillman, Teenage Kraken
รูบี้ สาวน้อยอสูรทะเล

รูบี้ กิลแมน (ให้เสียงพากย์โดย ลานา คอนดอร์ จากแฟรนไชส์ To All the Boys I’ve Loved Before) เด็กสาวผู้น่ารัก ซุ่มซ่าม เธอถูกกีดกันไม่ให้ไปคลุกคลีกับพวกเด็กเจ๋งๆ ริมหาดเพราะคุณแม่ที่หวงเธอยิ่งกว่าจงอางหวงไข่ (ให้เสียงพากย์โดย โทนี คอลเล็ตต์ ผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์จาก Knives Out) และห้ามไม่ให้รูบี้ลงน้ำเด็ดขาด แต่เมื่อเธอแหกกฎข้อหนึ่งของแม่ รูบี้ก็ได้ค้นพบว่าเธอเป็นทายาทโดยตรงของราชินีนักรบคราเคนและมีชะตากรรมที่ต้องสืบทอดบัลลังก์จากคุณยายจอมบงการของเธอ (ให้เสียงพากย์โดย เจน ฟอนดา นักแสดงรางวัลออสการ์) ราชินีนักรบแห่งเจ็ดย่านน้ำ

พวกคราเคนสาบานตนที่จะคุ้มครองมหาสมุทรทั่วโลกจากนางเงือกที่หยิ่งและกระหายอำนาจ และพวกเขาก็ต่อสู้กับพวกคราเคนมานานนับพันๆ ปีแล้ว แต่มีปัญหาใหญ่ที่เร่งด่วนอย่างหนึ่งเกี่ยวกับเรื่องนั้น นั่นคือบังเอิญว่า เชลซี (นักกแสดงรางวัลเอ็มมี แอนนี เมอร์ฟีย์ จาก Schitt’s Creek) สาวสวยสุดป็อปคนใหม่ของโรงเรียน ดันเป็นเงือกซะนี่ ท้ายที่สุดแล้ว รูบี้ก็จะต้องยอมรับตัวตนของเธอและเล่นให้ใหญ่เพื่อคุ้มครองคนที่เธอรักที่สุด

Ruby Gillman, Teenage Kraken รูบี้ สาวน้อยอสูรทะเล จากผลงานการกำกับโดยผู้กำกับผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลอคาเดมี อวอร์ด เคิร์ค เดอมิกโก้ (Vivo, The Croods) พากย์เสียงโดยทีมนักพากย์สุดพิเศษ ซึ่งรวมถึงนักแสดงรางวัลเอ็มมี โคลแมน โดมิงโก้ (Fear the Walking Dead) ในบทพ่อผู้คอยสนับสนุนรูบี้, นักแสดงผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลเอ็มมี แซม ริชาร์ดสัน (Veep) ในบทลุงผู้กระตือรือร้นของรูบี้และ บลู แชปแมน (Council of Dads) ในบทน้องชายสุดเจ๋งของรูบี้ พบกับ แอนิเมชั่นอบอุ่นหัวใจ เกี่ยวกับวัยรุ่นขี้อาย ที่ค้นพบว่าเธอเป็นส่วนหนึ่งของราชตระกูลลึกลับในตำนาน และชะตากรรมของเธอในห้วงลึกของมหาสมุทร ก็ยิ่งใหญ่กว่าที่เธอจะคิดฝันไว้เสียอีก ได้แล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์