Golf NEWS

อีจีเอ ไทยแลนด์ เปิดแมทซ์“แคดดี้ แชมเปี้ยนชิพฯ”อย่างยิ่งใหญ่

สมาคมผู้บริหารสนามกอล์ฟภาพตะวันออก หรือ อีจีเอ ไทยแลนด์ (EGA Thailand) เปิดการแข่งขันกอล์ฟ “สิงห์ อะแมซิ่ง ไทยแลนด์ แคดดี้ แชมเปี้ยนชิพ 2023” แชมป์ได้ package ไปตีกอล์ฟ 3 วัน 2 คืนที่สันติบุรี เชียงราย และลักกี้ดรอร์วจากเทเลอเมด มูลค่า 2 แสนบาท ณ สนามรอยัลฮิลส์ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์สปา  จ.นครนายก เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2566

การแข่งขันกอล์ฟ “สิงห์ อะแมซิ่ง ไทยแลนด์ แคดดี้ แชมเปี้ยนชิพ 2022” ปีที่ 13 เปิดฤดูกาล สนามแรก ณ สนามรอยัลฮิลส์ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์สปา  จ.นครนายก โดยเปิดโอกาสให้บรรดาแคดดี้เข้าร่วมแข่ง ปีนี้จัดแข่งรอบคัดเลือก 7 สนาม เพื่อไปแข่งในรอบชิงชนะเลิศ ชิงตั๋วไปออกรอบยังสนาม สันติบุรี เชียงราย 3 วัน 2 คืน

คุณกุลธร มีสมมนต์ นายกสมาคม อีจีเอ ไทยแลนด์ พร้อมด้วย คุณสมศักดิ์ หทัยเปี่ยมสุข รองนายกสมาคมฯ คุณจักรพงศ์ ทองใหญ่ ตัวแทนจากบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น, คุณวันดี เผื่อนอุดม ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครนายก , และ คุณธนบูรณ์ ชนะรัตน์โสภณ ผู้จัดการทั่วไป สนามกอล์ฟ รอยัลฮิลล์ฯ ร่วมเปิดการแข่งขัน”สิงห์ อะแมซิ่ง ไทยแลนด์ แคดดี้ แชมเปี้ยนชิพ 2023″ (Singha Amazing Thailand caddies championship 2023) ปีที่ 13 ณ สนามรอยัลฮิลส์ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์สปา  จ.นครนายก เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2566

โดยสนามคัดเลือก ทั้ง7 สนาม มีดังนี้ สนามที่ 1วันจันทร์ที่ 15 พ.ครอยัลฮิลส์กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา ,สนามที่ 2 วันจันทร์ที่  29 พ.ค  สนามแม่โจ้ กอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท สนามที่ 3 วันจันทร์ที่  26 มิ.ย สนามเซ็นแอนด์ดรู 2000 สนามที่ 4 วันจันทร์ที่  10 ก.ค สนามมาเจสติค ครีค คันทรีคลับ สนามที่ 5 วันจันทร์ที่ 31 ก.ค  สนามอีสเทิร์นสตาร์ คันทรีคลับ      สนามที่ 6 วันอังคารที่ 15 ส.ค  กบินทร์บุรี  สปอร์ตคลับ  สนามที่ 7วันจันทร์ที่ 4ก.ย สนามลากูน่า กอล์ฟ ภูเก็ต  ชิงชนะเลิศวันจันทร์ที่ 18 ก.ย ณ สนามแหลมฉบัง อินเตอร์เนชั่นแนล คันทรีคลับ โดยการแข่งขันนัดเปิดสนามได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากแค้ดดี้จาก 30 สนามทั่วประเทศ และมีนักกอล์ฟเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 160 คน

กุลธร มีสมมนต์ นายกสมาคม อีจีเอ ไทยแลนด์ เผยหลังจบการแข่งขันว่า”การแข่งขันปีนี้บรรดาน้องๆแค้ดดี้ต่างยินดีที่ได้กลับมาแข่งขันกันอีกครั้ง ถือว่าประสบผลสำเร็จตามเป้า  คิดว่ารายการนี้จะส่งเสริมมาตรฐานของแคคดี้ ให้มีมาตรฐานสูงมากขึ้น และสร้างนักกอล์ฟ ขึ้นมาในอนาคตได้อีกด้วย นอกจากนั้นอนาคตเรายังจะมีการนำแค้ดดี้ที่ชนะรายการนี้ไปแข่งขันที่ประเทศเกาหลีใต้และเวียดนาม ซึ่งเป็นแผนงานที่จะทำต่อไป หลังจากที่ว่างเว้น มาเนื่องจาสถานการ์ณโควิด ”

ด้านธนบูรณ์ ชนะรัตน์โสภณ ผู้จัดการทั่วไป สนามกอล์ฟ รอยัลฮิลล์ฯกล่าวว่า”ทางเรายินดีที่เป็นสังเวียนการแข่งขันแค้ดดี้สนามแรก และได้ร่วมพัฒนาแค้ดดี้ของเมืองไทยให้มีความรู้ความสามารถรอบด้าน จะทำให้นักกอล์ฟได้สนุกสนานกับเกมส์กอล์ฟอย่างเต็มที คิดว่ารายการนี้จะทำให้พัฒนาศักยภาพแค้ดดี้ได้เป็นแค้ดดี้มืออาชีพต่อไป ในอนาคต ”