เพลงดังหนังดี

CREED III

CREED III

หลังจากที่สร้างอิทธิพลให้โลกของการชกมวย อะโดนิส ครีด (เทสซ่า ธอมป์สัน) ประสบความสำเร็จทั้งด้านอาชีพการงานและชีวิตครอบครัว เส้นทางอนาคตของเขาดูจะสดใส แต่อยู่ๆ อดีตของอะโดนิสก็เหมือนหมัดใหญ่ที่เขาไม่ทันระวังตัว เมื่อ เดเมียน “เดม” แอนเดอร์สัน (โจนาธาน เมเจอร์ส) รุ่นพี่จากศูนย์เลี้ยงเด็กที่อะโดนิสเคยเรียนมวยปรากฎตัวขึ้น ในอดีตความรุนแรงบนท้องถนนเคยทำให้ทั้งคู่ตกอยู่ในอันตราย เดมต้องอยู่ในเรือนจำนานถึง 18 ปี เมื่อได้รับการปล่อยตัวออกมา เขาติดต่ออะโดนิสเพื่อหาโอกาสเปลี่ยนแปลงชีวิตในการต่อสู้ในฐานะคู่เอก เมื่อบรรยากาศการจับคู่ดูผิดปกติ ผลที่ออกมาสร้างความตกตะลึงให้วงการกีฬาและอะโดนิส เพราะเขาต้องเผชิญหน้ากับคนที่เขาอิจฉาซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นเพื่อนกัน 

CREED III เป็นผลงานภาพยนตร์จาก เมโทร โกลด์วิน เมเยอร์ พิกเจอร์ส ที่งานนี้นอกจากจะรับบทนำแล้ว ไมเคิล บี. จอร์แดน ก็ประเดิมนั่งเก้าอี้ผู้กำกับภาพยนตร์เป็นครั้งแรกอีกด้วย โดยกำกับฯ จากบทภาพยนตร์ของ คีแนน คูกเลอร์ (Space Jam: A New Legacy) และแซ็ค เบย์ลิน (King Richard) ส่วนนักแสดงสมทบก็มีทั้ง โจนาธาน เมเจอร์ส (Da 5 Bloods, Lovecraft Country), เทสซ่า ธอมป์สัน (Creed franchise, Passing) มารับบท บิอันก้า ครีด, ร่วมด้วย วู้ด แฮร์ริส (Creed franchise, Blade Runner 2049), ฟลอเรียน มันทีนู  (Creed II, Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings) และนักแสดงหน้าใหม่ มีล่า เคนท์ และ ฟิลีเซีย ราแชด (Creed franchise, Soul)

ซึ่งจอร์แดน ฝากบอกถึงคอหนังและคอกีฬาหมัดมวยว่า “หนังเรื่องนี้ควรไปชมในโรงภาพยนตร์! การต่อสู้ ฉากแอ็คชั่น คุณจะอยากเห็นภาพชัดๆ อย่างใกล้ชิด อยากสัมผัสถึงทุกหมัด ได้ยินทุกเสียง เห็นทุกเม็ดเหงื่อและเลือดที่หยดลงมา หนังเรื่องนี้จะทำให้คุณหัวเราะ ร้องไห้ และส่งเสียงเชียร์ ไปพร้อมๆ กัน”