ประชาสัมพันธ์

นิสิต ม.เกษตรกำแพงแสน ดูงาน จูเนียร์ เอเชียน ทัวร์ ที่กรังด์ปรีซ์ฯ

นิสิต. ม.เกษตร กำแพงแสน เข้าเยี่ยมชมสวิง
จูเนียร์ เอเชียน ทัวร์ สนามกรังด์ปรีซ์ฯ

คณะนักศึกษาจากมหาวิทยาลับเกษตรศาสตร์และนักศึกษาจากคณะวิชาการจักการสนามกอล์ฟ (Golf course management) วิทยาเขตกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม เดินทางเข้าชมการจัดการการแข่งขัน กอล์ฟเยาวชนนานาชาติ จูเนียร์ เอเชียน ทัวร์ สนามที่ 2 ซึ่งจัดแข่งขันโดย ทรัสต์กอล์ฟ ศูนย์ฝึกซ้อม และพัฒนาศักยภาพด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยระดับโลก เพื่อเปิดโอกาสให้กับนักกอล์ฟเยาวชน ได้มีการแข่งขันภายใต้มาตรฐานระดับสากล ระหว่างวันที่ 17-19 มีนาคม 2566 ณ สนามกรังด์ปรีซ์ กอล์ฟ คลับ จ.กาญจนบุรี โดยมีคุณอรินทพล นุชเสถียร ผู้จัดการทัวร์นาเม้นท์ ได้ให้การต้อนรับเมื่อวันศุกร์ที่ 17 มีนาคม 2566

ในรอบวันที่สองของการแข่งขัน จูเนียร์ เอเชียน ทัวร์ เมื่อวันศุกร์ที่ 17 มีนาคม 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.ชเนษฎ์ ม้าลำพอง ภาควิชาพืชไร่นา มหาวิทยาลับเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม ได้นำกลุ่มคณะนักศึกษาทั้งหญิงและชาย เดินทางเข้าเยี่ยมชมทัวร์นาเม้นท์และศึกษาดูงานในส่วนต่างๆ ทั้งฝ่ายทัวร์นาเม้นท์ออฟฟิส ,ฝ่ายงานคณะกรรมการผู้ตัดสิน, ส่วนงานการประชาสัมพันธ์ รวมไปถึงการเตรียมสนามกอล์ฟที่ใช้ในการแข่งขันอย่างมีมาตรฐาน ครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก คุณอรินทพล นุชเสถียร ผู้จัดการทัวร์นาเม้นท์ พร้อมด้วย คุณประหยัด ชินราช ผู้จัดการทั่วไป สนามกอล์ฟ กรังด์ปรีซ์ กอล์ฟคลับ ร่วมให้ข้อมูล และความรู้กับนักศึกษาอย่างใกล้ชิด

คุณอรินทพล นุชเสถียร ผู้จัดการทัวร์นาเม้นท์ เผยถึงกิจกรรมครั้งนี้ว่า เป็นอีกหนึ่งจุดประสงค์ขององค์กร ทรัสต์กอล์ฟ ในการให้ความรู้รวมถึงการผลักดันให้บุคคลทั่วไปได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆของ ทรัสต์กอล์ฟ ที่มีการจัดการแข่งขันทั่วทุกภูมิภาค การให้ความรู้ความเข้าใจในส่วนต่างๆของการจัดแข่งขันในระดับทัวร์นาเม้นท์จะเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างอุตสาหกรรมกอล์ฟ ให้เติปโตขึ้นในเมืองไทยในอนาคตได้ ทั้งนี้ต้องขอบคุณทาง มหาวิทยาลับเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ที่ให้ความสำคัญเพิ่มการเรียนรู้ให้กับนักศึกษาได้เข้ามาเรียนรู้ในครั้งนี้

สำหรับการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนนานาชาติ จูเนียร์ เอเชียน ทัวร์ นับเป็นทัวร์นาเม้นท์แข่งขันเพื่อเปิดโอกาสให้กับนักกอล์ฟเยาวชนได้มีแมตช์การแข่งขันที่มีมาตรฐานสากล ในปีนี้แข่งขันกันทั้งสิ้น 6 รายการ จัดเก็บคะแนนสะสมอันดับนักกอล์ฟสมัครเล่นโลก( WAGR ) และ Junior Golf Scoreboard แบ่งออกเป็นประเภทชายและหญิง รุ่นอายุ 10-12 ปี, 13-14 ปี และ 15-18 ปี เพื่อลุ้นสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันรายการเยาวชนระดับนานาชาติ และยังได้รับสิทธิ์เข้าร่วมหาประสบการณ์ในทัวร์นาเม้นท์ระดับอาชีพ แอลพีจีเอ ทัวร์, เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์, เอเชียน ทัวร์, ทรัสต์กอล์ฟ ทัวร์ รวมถึงอีกหลายทัวร์นาเมนต์ระดับอาชีพจัดขึ้นในเมืองไทย