Golf NEWS

โปรสาวดราฟท์ทีมแล้ว พร้อมลุย อารามโก ทีม ซีรีส์

โปรสาวดาวดังเลือกสมาชิกทีมเรียบร้อยแล้ว
พร้อมลุยศึก อารามโก ทีม ซีรีส์ สิงคโปร์
เปิดฉากดวลรอบแรกพฤหัสบดีนี้

ลีเดีย โค นักกอล์ฟสาวจากนิวซีแลนด์ มือ 1 ของโลกเลือกสาวเยอรมัน และสวีเดนพร้อมกับนักกอล์ฟสมัครเล่นชายเข้าร่วมทีมในการเลือกสมาชิกร่วมทีมหรือ “ดราฟท์” ในการแข่งขันกอล์ฟอารามโก ทีม ซีรีส์ สิงคโปร์ ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อช่วงค่ำวันอังคารที่ 14 มีนาคม 2566 ขณะที่ เอพริล – ชนกนันท์ อังกุรเศรณี ได้รับเลือกเข้าทีมเกเนอร์ ของ ชองคารา เกเนอร์ โปรสาวชาวอังกฤษ ด้าน มาย – ตรีฉัฐ จีนกลับ ร่วมทีมอลิซ ฮิวสัน กัปตันทีมชาวอังกฤษ และ ฝ้าย – พิมพ์พิศา รับรอง นักกอล์ฟสมัครเล่น ร่วมทีมบับนิก ของเพีย บาบนิก ส่วน ปาแปง – อลิศา อินทร์ประสิทธิ์ นักกอล์ฟสมัครเล่นไทยอีกคนร่วมทีมสปิลโควา ของคลารา เดวิสัน สปิลโควา

การแข่งขันกอล์ฟเลดีส์ ยูโรเปียน ทัวร์ รายการ อารามโก ทีม ซีรีส์ พรีเซนเต็ด บาย พับบลิค อินเวสท์เมนท์ ฟันด์-สิงคโปร์ ที่สนามลากูน่า เนชันแนล กอล์ฟ รีสอร์ท คลับ พาร์ 72 ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 16-18 มีนาคม 2566 มีนักกอล์ฟหญิงสตาร์ระดับโลกอย่าง ลีเดีย โค โปรสาวจากนิวซีแลนด์ ดีกรีมือหนึ่งของโลก วัย 25 ปี เจ้าของแชมป์แอลพีจีเอ ทัวร์ 19 รายการ และ 2 แชมป์เมเจอร์ โดยโคจะร่วมแข่งขันรายการอารามโก ทีม ซีรีส์ เป็นครั้งแรก หลังล่าสุดเพิ่งคว้าแชมป์เลดีส์ ยูโรเปียน ทัวร์ อารามโก ซาอุดี เลดีส์ อินเตอร์เนชันแนล พรีเซนเต็ด บาย พับบลิค อินเวสท์เมนท์ ฟันด์ ที่ประเทศซาอุดิอาระเบียเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา รวมถึง เดเนียล คัง นักกอล์ฟสาวชาวอเมริกัน วัย 30 ปี มืออันดับ 14 ชองโลก เจ้าของแชมป์เมเจอร์และแชมป์แอลพีจีเอ ทัวร์ 6 รายการ นำทัพลงชิงชัย

นักกอล์ฟไทยที่จะร่วมแข่งขันในสัปดาห์นี้ได้แก่ มาย – ตรีฉัฐ จีนกลับ และ เอพริล – ชนกนันท์ อังกุรเศรณี สองโปรจากเลดีส์ ยูโรเปียน ทัวร์, ฝ้าย – พิมพ์พิศา รับรอง พร้อมกับ ปาแปง – อลิศา อินทร์ประสิทธิ์ สองนักกอล์ฟสมัครเล่น และ ปุ๊กปุ๋ย – วิทนีย์ ฮิลเลียร์ ลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย ที่นำทีมคว้าแชมป์ประเภททีมที่ประเทศไทยเมื่อปีที่แล้ว

ล่าสุดเมื่อค่ำวันอังคารที่่ 14 มีนาคม 2566 ทางฝ่ายจัดการแข่งขันมีการดราฟท์ตัวนักกอล์ฟจัดขึ้นที่ Art di Daniele Sperindio ประเทศสิงคโปร์ โดยทีมโค ของลีเดีย โค นักกอล์ฟสาวมือ 1 ของโลกจากนิวซีแลนด์ในฐานะกัปตันทีมนั้นได้รับสิทธิ์คนสุดท้าย และได้ อาลีน เคราเทอร์ จากเยอรมัน และลิซา เพตแตร์ชอน จากสวีเดน รวมถึงนักกอล์ฟสมัครเล่นอย่าง อันเดรส กอสตา

ทางด้านนักกอล์ฟสาวไทย เอพริล – ชนกนันท์ อังกุรเศรณี ได้รับเลือกจาก คารา เกเนอร์ กัปตันทีมชาวอังกฤษของทีมเกนเนอร์เป็นอันดับแรกเลย พร้อมกับ โคอี ฟรานคิช จากอังกฤษ และ เดสมอน คิม นักกอล์ฟสมัครเล่น, มาย-ตรีฉัฐ จีนกลับ ได้ร่วมทีมกับอลิซ ฮิวสัน กัปตันทีมชาวอังกฤษ และมี เบคกี้ บรูว์เวอร์ทัน จากเวลส์ และโทบี ริช นักกอล์ฟสมัครเล่น, ฝ้าย – พิมพ์พิศา รับรอง นักกอล์ฟสมัครเล่นไทยได้อยู่ร่วมทีมบับนิก ของเพีย บาบนิก นักกอล์ฟสโลวิเนียกัปตันทีม และมี เอ็มมา สปริตซ์ จากออสเตรีย และ มารีอานเนอ สคาร์ปนอร์ด จากนอร์เวย์ ร่วมทีม

ขณะที่ ปาแปง – อลิศา อินทร์ประสิทธิ์ นักกอล์ฟสมัครเล่นจากประเทศไทยอีกคนได้ร่วมทีมสปิลโควา ของคลารา เดวิสัน สปิลโควา จากสาธารณรัฐเชกกัปตันทีม และ มีโซฟี วิตต์ จากเยอรมัน และ ตียา กอยวิสโต จากฟินแลนด์ ส่วน ปุ๊กปุ๋ย-วิทนีย์ ฮิลเลียร์ โปรสาวลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลียที่นำทีมคว้าแชมป์ที่ประเทศไทยเมื่อปีที่แล้ว ปีนี้นำทีมฮิลเลียร์มี ยานา เมลีโควา จากสาธารณรัฐเชก และ ลีเดีย ฮอลล์ จากเวลส์ พร้อมกับ อานน์ เลอกี แฟร์น็องเดซ นักกอล์ฟสมัครเล่น ร่วมทีม

สำหรับรูปแบบการแข่งขันแบ่งออกเป็น 26 ทีมๆ ละ 4 คน เป็นนักกอล์ฟอาชีพ 3 คน และสมัครเล่นอีก 1 คน โดยจะมีการเลือกนักกอล์ฟเข้าร่วมทีมจากกัปตันทีมทั้ง 26 คน จัดอันดับจากอันดับโลกสุงสุดใน 26 คนตามลำดับได้สิทธิ์เลือกนักกอล์ฟร่วมทีมส่วนโปรคนที่สอง และสมัครเล่นจะใช้วิธีการสุ่มเข้ามาร่วมทีม

การแข่งขันเป็นแบบสโตรกเพลย์ ประเภททีมคิดคะแนนหลังจากจบรอบสองรวม 36 หลุม และนักกอล์ฟที่สกอร์รวมท็อป 60 และเสมอจะได้เข้าไปแข่งขันในรอบสามหรือรอบสุดท้ายเพื่อหาแชมป์ประเภทบุคคล และจะได้คะแนนสะสมเรซทู กอสตา เดล โซล และ คะแนนสะสมโลก และคะแนนสะสมโซลไฮม์ คัพ ทีมยุโรปต่อไป

รายละเอียดเพิ่มเติมของการแข่งขัน อารามโก้ ทีมซีรีส์ ได้ที่ https://aramcoteamseries.com/