Golf NEWS

สามสาวนำร่วม 3 อันเดอร์ รอบแรกไทยแอลฯ ที่รอยัลฮิลล์ส

สามนักกอล์ฟนำร่วม 3 อันเดอร์
หลังจบรอบแรกสวิงไทยแอลฯ รอยัลฮิลล์สฯ

ณนน ศรีสว่าง, วรรษวัลย์ สังขพงษ์ และ ปรีณาพรรณ พุ่มคล้าย เปิดเกมด้วยการทำ 3 อันเดอร์พาร์ 69 เท่ากันขึ้นนำร่วม โดยมี สุภมาส แสงจันทร์, พรรณรายณ์ มีสมอรรถ และ ภคิน กวินปกรณ์ หวด 2 อันเดอร์พาร์ 70 ตามจี้สโตรกเดียว จบวันแรกกอล์ฟ ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ เอสเอที-เอ็นเอสดีเอฟ ไทย แอลพีจีเอ คลาสสิค ชิงเงินรางวัล 1.2 ล้านบาท ณ สนามรอยัลฮิลล์ส กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา แบบพาร์ 72 ระยะ 6,385 หลา จ.นครนายก เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2566 โดยรอบนี้ กมลวรรณ เหลื่อมศรี สวิงสาวจากขอนแก่น ทำโฮลอินวันที่หลุม 4 ด้วยเหล็ก 9 จากระยะ 128 หลา

รายการนี้เล่นสโตรกเพลย์ 3 วัน 54 หลุม ระหว่างวันที่ 8-10 มี.ค. 2566 มีนักกอล์ฟเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 106 ราย ประกอบด้วยนักกอล์ฟระดับอาชีพ 84 คน สมัครเล่น 22 คน ชิงเงินรางวัลรวม 1.2 ล้านบาท แชมป์รับ 156,000 บาท ณ สนามรอยัลฮิลล์ส กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา จ.นครนายก แบบพาร์ 72 ระยะ 6,447 หลา โดยเป็นแมตช์เก็บคะแนนสะสม ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ ออเดอร์ ออฟ เมอริต ประจำปี 2023 และสะสมคะแนน ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ พอยท์ 2023 เปิดโอกาสนักกอล์ฟทั้งระดับอาชีพ และสมัครเล่นได้พัฒนาฝีมือ นอกจากนี้ยังมีคิดคะแนนสะสมอันดับโลก “โรเลกซ์ วีเมนส์ เวิลด์ กอล์ฟ แรงกิ้ง” ให้กับนักกอล์ฟในทัวร์อีกด้วย

รอบแรกของการแข่งขัน ผู้นำร่วมมีด้วยกันถึง 3 คนที่สกอร์รวม 3 อันเดอร์พาร์ 69 ประกอบด้วย โปรเนท ณนน ศรีสว่าง นักกอล์ฟวัย 36 ปีจากเชียงใหม่ ที่รอบนี้ทำเข้ามา 5 เบอร์ดี้ 2 โบกี้ ขณะที่ โปรมิ้ม วรรษวัลย์ สังขพงษ์ สาววัย 25 ปีจากกรุงเทพฯ ทำเข้ามา 6 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ 1 ดับเบิ้ลโบกี้ และ โปรไนน์ ปรีณาพรรณ พุ่มคล้าย สวิงสาววัย 27 ปีจากหัวหิน ที่ทำเข้ามา 4 เบอร์ดี้ 1 โบกี้

ณนน ศรีสว่าง เผยว่า “วันนี้ลูกสั้นทำได้ดี พัตต์ดีเลยทำให้สกอร์ออกมาดี สนามนี้ต้องเน้นวางตัวไปในตำแหน่งที่ออนง่ายที่สุด เพราะเป็นสนามเขามีสโลปเยอะ ผลงานน่าพอใจมาก อยากเล่นกอล์ฟให้มีความสุขทุกวัน ยอมรับว่าน้องๆรุ่นใหม่เล่นกอล์ฟได้สุดยอดทุกคน และเกือบคิดเลิกเล่นกอล์ฟไปแล้ว แต่มองว่าตัวเองยังสามารถแข่งขันได้” ด้าน วรรษวัลย์ สังขพงษ์ มือดีจาก เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ เผยว่า “วันนี้เกมไหลลื่น และเป็นอีกวันที่เปิดโอกาสให้ตัวเองทำแต้มเยอะ เหลือแค่ทำแต้มได้หรือไม่เท่านั้น สนามนี้สำคัญที่ทีชอต” ขณะที่ ปรีณาพรรณ พุ่มคล้าย ผู้นำอีกคน เผยว่า “วันนี้พัตต์ดี ช่วงแรกเหล็กยังไม่ค่อยดี ก่อนมาดีช่วง 9 หลุมหลัง ถือว่าทำได้ตามเป้าที่วางไว้ แค่พยายามเอาชนะตัวเองให้ได้ในทุกๆวัน”

กลุ่มผู้เล่นอันดับสองร่วมทำสกอร์มาเท่ากันที่ 2 อันเดอร์พาร์ 70 ประกอบด้วย สุภมาส แสงจันทร์, พรรณรายณ์ มีสมอรรถ, ดาเนียล่า อาย (ฟิลิปปินส์) และ ภคิน กวินปกรณ์ ขณะที่กลุ่มสกอร์ 1 อันเดอร์พาร์ 71 ประกอบด้วย กุลธิดา พราหมพันธ์, กฤติชัญญา เก้าพัฒนสกุล, ช่อผกา แจ้งกิจ, ชลชีวา วงษรัศม์ และ บุษบากร สุขพันธ์ อยู่อันดับ 8 ร่วม

สำหรับการแข่งขันในรอบที่สองออกสตาร์ทที่หลุม 1 และหลุม 10 รอบเช้าในเวลา 7.00 – 8.20 น. ก่อนรอบบ่ายเริ่มในเวลา 11.05 – 12.25 น. โดย ปรีณาพรรณ พุ่มคล้าย เริ่มแข่งในกลุ่มแรกในเวลา 7.00 น. ขณะที่ ณนน ศรีสว่าง และ วรรษวัลย์ สังขพงษ์ ออกสตาร์ทในรอบบ่ายที่เวลา 11.55 น. และ 12.15 น. ตามลำดับ

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี จัดการแข่งขัน ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ 2023 ด้วยการสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์ กล๊าส จำกัด (มหาชน), บริษัท ปทุมธานีกล๊าส อินดัสทรี จำกัด, บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด, บริษัท ลีโอเนียน (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน), บริษัท นิคอน เซลล์ (ประเทศไทย) จำกัด, การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (EGAT), AIS PLAY, บริษัท เนสทเล่ (ไทย) จำกัด และ สนามรอยัลฮิลล์ส กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา