Golf NEWS

ไทเกอร์เ ตรียมกลับมาหวด ฮีโร เวิลด์ ชาลเลนจ์

ไทเกอร์เ ตรียมกลับมาหวด ฮีโร เวิลด์ ชาลเลนจ์

ไทเกอร์ วูดส์ อดีตนักกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของโลกชาวอเมริกันออกมาประกาศอย่างเป็นทางการเตรียมกลับมาแข่งขันอีกครั้งในรายกาฮีโร เวิลด์ ชาลเลนจ์ ทัวร์นาเมนต์ที่ตนเองเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโดยเชิญเพียง 20 ยอดนักกอล์ฟร่วมการแข่งขันที่บาฮามัส

ฮีโร เวิลด์ ชาลเลนจ์ เป็นการแข่งขันซึ่ง ไทเกอร์ วูดส์ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันมาตั้งแต่ปี 2015 โดยการแข่งขันปีนี้จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 1-4 ธันวาคมที่จะถึงนี้ ที่อัลบานี กอล์ฟคลับ

นอกจากนี้จะเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2019 ที่ ไทเกอร์ วูดส์ จเข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้ที่ดำเนินการโดยมูลนิธิอย่างเป็นทางการของเขา

ไทเกอร์ วูดส์ ประกาศการตัดสินใจของเขาผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว โดยจะเป็นการกลับมาลงเล่นรายการอย่างเป็นทางการรายการแรกของเขานับตั้งแต่ตกรอบรายการเมเจอร์อย่าง บริติช โอเพ่น ที่เซนต์แอนดรูว์ส เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

ในปี 2022 ไทเกอร์ วูดส์ เพิ่งลงแข่งขันเพียงสามทัวร์นาเมนต์เท่านั้น ทั้งหมดเป็นรายการระดับเมเจอร์ เขาเข้ารอบใน เดอะ มาสเตอร์ส และ พีจีเอ แชมเปียนชิพ โดยจบอันดับสี่สิบเจ็บที่ออกัสตา เนชั่นแนล และถอนตัวหลังผ่านสารอบในการเล่นที่ เซาเธิร์นฮิลล์ส

รายการฮีโร เวิลด์ ชาลเลนจ์ จะเป็นการเริ่มต้นเดือนที่วุ่นวายของอดีตนักกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของโลก โดยก่อนหน้านี้เขาตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันซึ่งเป็นรายการพิเศษสำหรับรายการโทรทัศน์ในวันที่ 10 ธันวาคม โดยจะเป็นพาร์ทเนอร์กับ รอรี แม็ตอิลรอย ลงเล่นแมตช์ 12 หลุมกับคู่ของ จอร์แดน สปีธ และ จัสติน โธมัส

และอีกหนึ่งสัปดาห์หลังจากนั้นคาดว่า ไทเกอร์ จะเข้าร่วมการแข่งขันรายการ พีเอ็นซี แชมเปียนชิพ โดยจับคู่กับ ชาร์ลี ลูกชายของเขาในการแข่งขันที่ออร์แลนโด รัฐฟลอริดา หลังจากทั้งคู่ได้รองแชมป์ในการแข่งขันเมื่อปี 2021 ที่ผ่านมา

สำหรับรายการฮีโร เวิลด์ ชาลเลนจ์ ซึ่งเป็นรายการที่เชิญนักกอล์ฟเพียง 20 คนร่วมแข่งขันนั้นจะได้รับคะแนนเพื่อจัดอันดับนักกอล์ฟโลกด้วย โดยมีข้อแม้ว่านักกอล์ฟที่เข้าร่วมแข่งขันต้องอยู่ใน 50 อันดับแรกของโลก ยกเว้นเพียง ไทเกอร์ วูดส์ เจ้าภาพของทัวร์นาเมนต์ที่อันดับโลกปัจจุบันอยู่ที่ 1,245

ไทเกอร์ยังกล่าวด้วยว่า ทอมมี ฟลีทวูด และ เควิน คิสเนอร์ จะเป็นอีก 2 คนที้เข้าร่วมการแข่งขัน ส่วนอีก 17 คนที่เหลือจะเป็นนักกอล์ฟใน 20 อันดับแรกของโลก

ส่วนนักกอล์ฟที่อยู่ใน 20 อันดับแรกของโลกแต่ไม่สามารถร่วมการแข่งขันได้ อาทิ รอรี แม็คอิลรอย, คาเมรอน สมิธ และ แพทริก แคนต์เลย์ เนื่องจากนักกอล์ฟเหล่านี้โดน พีจีเอทัวร์แบนเนื่องจากไปร่วมแข่งขันในรายการของลีฟกอล์ฟ

นอกจากนั้น คณะกรรมการจัดการแข่งขันยังออกมาเปิดเผยว่า วิล ซาลาตอริส ยังไม่หายจากอาการบาดเจ็บที่หลังซึ่งทำให้เขาต้องถอนตัวจากเดอะ ทัวร์ แชมเปียนชิพ และ เพรสซิเดนต์คัพ โดยที่นั่งของ ซาลาตอริส จะถูกแทนที่โดย เชน ลาวรี อดีตแชมป์บริติช โอเพ่น