For Golf Trust

CGA Junior Playing Golf Camp

CGA Junior Playing Golf Camp

ประสบการณ์ที่หาไม่ได้จากการเรียนและฝึกที่สนามไดร์ฟกอล์ฟอย่างเดียว…ต้องเรียนรู้เพิ่มเติมจากสนามสนามกอล์ฟ

จากประสบการณ์ของการสร้างนักกีฬาของพวกเรา เราทราบว่า เราสอนเด็กเล่นกอล์ฟอย่างเดียวในสนามไดร์ฟ ไม่สามารถที่จะสร้างให้เด็กเก่งได้อย่างรวดเร็ว

การเรียนกอล์ฟในสนามไดร์ฟ จะเรียนรู้หลักการที่จะตีลูกอย่างไรให้ดี ให้ไกล ให้ตรง ให้มีวงสวิงที่สวยงาม ถูกต้องตามเบสิค

แต่พอนักกีฬาได้เริ่มต้นที่จะไปออกรอบหรือไปแข่งขัน จะไปพบเจอการตีลูกที่ไปหยุดอยู่ในสภาพต่างๆตามธรรมชาติ

มีทั้งประเภทที่ลูกอยู่สูงกว่าเท้า ลูกที่อยู่ต่ำกว่าเท้า ลูกไปอยู่ในรัฟ ลูกไปอยู่ใต้ต้นไม้ ต้องตีลูกจากอุปสรรคทราย ลูกไปอยู่บนดินที่ไม่ใช่หญ้า พัตต์ในระยะต่างๆ โดยเฉพาะการพัตต์ไกล และการตีบนหญ้าเป็นต้น

การฝึกเรียนรู้ในสนามกอล์ฟเพิ่มเติมจึงมีความจำเป็น เพื่อให้เกิดประสบการณ์ตรงที่ถูกออกแบบให้ใกล้เคียงกับสถานะการณ์จริง จะช่วยให้เด็กๆเกิดจินตนาการนำไปใช้ได้เมื่อไปเล่นไปแข่งที่สนามจริง

นอกจากนั้น การที่เด็กไปอยู่ในลักษณะที่เป็นค่ายร่วมกันกับเพื่อนๆ จะทำให้เกิดความสนุกสนานกับกิจกรรมเสริมที่จัดเป็นการแข่งขัน จากแบบทดสอบเป็นฐานต่างๆ

จากการที่เด็กได้ไปอยู่ในสนามเป็นระยะเวลายาวๆทั้งวัน ทำให้เด็กๆได้เรียนรู้เรื่องการวางแผนการเล่นการเรียนรู้เรื่องจิตวิทยาเพื่อการเล่นกอล์ฟ แนวทางการพัฒนาการเล่นกอล์ฟอย่างต่อเนื่อง และเกิดแรงจูงใจที่จะทำให้การเล่นกอล์ฟดำเนินต่อไปอย่างมีเป้าหมาย

นอกจากนั้น ผู้ปกครองยังสามารถได้เรียนรู้ไปพร้อมๆกับเด็กในเรื่องราวต่างๆที่บอกได้เลยว่า ไม่มีโอกาสได้เรียนรู้ หรือเคยได้รับฟังจากที่ไหนมาก่อน จากประสบการณ์ต่างๆที่ทางค่ายจัดให้

ปกติแล้ว ทางโรงเรียนจะจัดค่ายลักษณะนี้ปีละ 2 ครั้งเป็นอย่างน้อย โดยจะเลือกสนามที่มีความพร้อม ที่เอื้อต่อการเรียนรู้ มีที่พัก มีที่ฝึกครบครัน มีสระว่ายน้ำให้เด็กๆได้รีแลกซ์ และพร้อมที่จะดูแล ต้อนรับพวกเด็กๆอย่างดี

ในครั้งนี้ ทางโรงเรียนได้เลือกสนามกอล์ฟเลควิว แอนด์ รีสอร์ท ที่หัวหิน

ซึ่งแน่นอนว่า เด็กๆ จะได้รับประสบการณ์ตรงจากการฝึกที่ค่อยๆได้ซึมซับไป ถึงแม้จะไม่เก่ง ไม่สามารถทำได้ในทันที แต่จะเป็นการเสริมสร้างประสบการณ์ไปเรื่อยๆ

ความเหนื่อยกับกิจกรรมทั้งวัน และต่อเนื่องในกลางคืนในกิจกรรมต่างๆ ทำให้ผู้ปกครองเรียกร้องให้จัดอีกบ่อยๆ เพราะสิ่งที่ได้มันคุ้มค่ากับราคาที่เสีย และได้รับความรู้ ประสบการณ์ต่างๆ ที่ไม่เคยได้รับมาจากไหนมาก่อน

CGA Junior Playing Golf Camp ได้จัดทำมาอย่างต่อเนื่องยาวนานไม่ต่ำกว่า 20 ปี จัดอย่างมีคุณภาพสร้างนักกีฬาให้เก่ง ให้มีประสบการณ์มาแล้วมากมาย ควบคุมและให้ความรู้จากโปรเชาวรัตน์ เขมรัตน์ ผู้อำนวยการของโรงเรียนสอนกอล์ฟเชาวรัตน์โดยตรง ลงมือสอนเอง พร้อมทีมงานที่มีคุณภาพ

โปรเชาวรัตน์ เขมรัตน์