Junior Square

จูเนียร์สแควร์ 1-15 สิงหาคม 2565

สวัสดีครับ กลับมาพบกันเหมือนเคยในหนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ ฉบับนี้ก็เดินทางมาถึงฉบับที่ 905 วงแผงวันที่ 1-16 สิงหาคม 2565 กับเรื่องราวต่างๆมากมายภายในฉบับ ทั้งการแข่งขันต่างๆ กฎ กติกาจาก อาจารย์วิชิต บัณฑุวงศ์ รวมไปถึงเกล็ดเล็กเกล็ดน้อยจากคอลัมภ์ประจำที่ยังคงมีให้อ่านอย่างต่อเนื่อง…

สำหรับการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 37 “พัทลุงเกมส์” ทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 29 ก.ค-10 ส.ค. 2565 โดยจะมีพิธีเปิดในวันที่ 29 ก.ค. 2565 เจ้าภาพพัทลุงเตรียมความพร้อมเป็นอย่างดี สร้างบรรยากาศให้คึกคักได้ทั้งจังหวัด สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เตรียมความพร้อมกันอย่างคึกคักเพื่อต้อนรับคณะนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และกองเชียร์จากทั่วประเทศ

การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ร่วมมือกับจังหวัดพัทลุง เดินหน้าจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 37 เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนได้แสดงทักษะและความสามารถทางด้านกีฬา ตลอดจนเป็นการค้นหานักกีฬาดาวรุ่งขึ้นมาเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย ทดแทนนักกีฬารุ่นเก่า เพื่อก้าวสู่การเป็นนักกีฬาในระดับสากล โดยกำหนดจัดแข่งขัน 44 ชนิดกีฬา กีฬาสาธิต 8 ชนิดกีฬา และกีฬาอนุรักษ์ 1 ชนิดกีฬา (มวยไทยสมัครเล่น)

โดยกีฬากอล์ฟจะยกไปทำการแข่งขันกันระหว่างวันที่ 2-5 สิงหาคม 2565 ที่สนามเซ้าท์เทิร์น ฮิลล์ อ.หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ชิงชัยกันทั้งสิ้น 4 เหรียญทอง แบ่งออกเป็นประเภทบุคคล ชาย-หญิง และ ประเภททีมชาย-หญิง ขณะเดียวกัน การกีฬาแห่งประเทศไทย ยังจะมีการถ่ายทอดสดผ่านระบบผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตอีกด้วย โดยแฟนๆ กีฬาชาวไทย สามารถรับชมได้ทาง www.pattalunggame37live.com เริ่มตั้งแต่พิธีเปิดการแข่งขัน ตั้งแต่วันที่ 29 ก.ค. 2565 จนจบการแข่งขัน

ช่วงนี้มีการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนที่สหรัฐอเมริกาหลายต่อหลายรายการด้วยกัน ต่อเนื่องกันยาวๆ ชมรมๆสมาคมฯต่างส่งนักกีฬาในสังกัดเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อหาประสบการณ์จากการแข่งขัน ในอดีตนักกีฬาจากประเทศไทยของเราสร้างชื่อเสียงได้อย่างมากมายในการแข่งขันระดับเยาวชนที่อเมริกา

หลายคนเก็บเกี่ยวประสบการณ์ต่อยอดจนเป็นนักกีฬากอล์ฟอาชีพที่ยอดเยี่ยมในสมัยนี้และยังโลดแล่นอยู่ในวงการกอล์ฟอาชีพระดับโลกไม่ว่าจะเป็น พรหม มีสวัสดิ์, กีรเดช อภิบาลรัตน์ และ “ทีเค” รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์

สัปดาห์นี้จะมีการแข่งขันกอล์ฟเอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น การแข่งขันกอล์ฟเมเจอร์สุดท้ายของปี ที่สนามเมียร์ฟิลด์ ที่อีสต์ โลเทียน สกอตแลนด์ สหราชอาณาจักร ระหว่างวันที่ 4-7 สิงหาคม 2565 ชิงเงินรางวัลรวม 6.8 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 245 ล้านบาท มียอดนักกอล์ฟสาวระดับโลกร่วมแข่งขันคับคั่ง

สำหรับนักกอล์ฟสาวไทย เข้าร่วมแข่งขัน 8 คน ประกอบด้วย “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล อดีตมือ 1 ของโลกแชมป์รายการนี้เมื่อปี 2016, “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล, “โปรเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ, “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล, “โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ, “โปรแจน” วิชาณี มีชัย, โปรจัสมิน สุวัณณะปุระ และ “โปรพราว” ชเนตตี วรรณแสน

“โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล ปัจจุบันมืออันดับ 6 ของโลก ที่เคยคว้าแชมป์สมัครเล่น (Low Amateur) สองสมัยติดต่อกัน ในปี 2018, 2019 และในปีที่แล้วลงเล่นในฐานะนักกอล์ฟอาชีพครั้งแรกจบลงอันดับ 48 ร่วม และหวังจะสร้างผลงานได้ดีในปีนี้หลังจากกลับมาฝึกซ้อมที่ประเทศไทย

นอกจากนี้ “โปรพราว” ชเนตตี วรรณแสน โปรสาววัย 18 ปี จากจังหวัดเชียงใหม่ได้รับสิทธิ์เชิญเข้าร่วมแข่งขันจากผู้เล่นในสกอตติช โอเพ่น สำหรับนักกอล์ฟที่ยังไม่ได้สิทธิ์ นับเป็นการเล่นเมเจอร์ครั้งแรกในอาชีพชองเธอโดยที่ผลงานของเธอนั้นคว้าแชมป์ในประเทศไทย 7 รายการ และคว้าแชมป์ทรัสต์ กอล์ฟ ลิงค์ส ซีรีส์ ที่ประเทศอังกฤษ เป็นรายการของแอลอีที แอคเชสซีรีสหรือทัวร์รองของเลดีส์ ยูโรเปียน ทัวร์ เป็นแชมป์แรกในการเล่นในต่างประเทศ และยังจบอันดับ 24 ร่วมรายการทรัสต์ กลอ์ฟ วีเมนส์ สกอตติช โอเพ่น ที่แอร์เชอร์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

“ต้นน้ำ” ธัญญ์พิชฌา กองทอง

ลุยเอง…ยินดีกับ “โปรพัน กองทอง” ผู้ฝึกสอนกอล์ฟมากความสามารถ และยอดคุณพ่องานนี้เดินทางพาลูกสาว “ต้นน้ำ” ธัญญ์พิชฌา กองทอง ทัวร์สหรัฐอเมริกาเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากการแข่งขัน จบแมทช์แรกในแดนมะกัน ในรายการออฟติมิสต์ อินเตอร์เนชั่นแนล คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 รุ่นอายุ 15-18 ปี ให้คุณพ่อได้ชื่นใจเดินทางมาไกล ค่อยทำให้หายเหนื่อยหน่อย งานนี้พ่อโปรฝากขอบคุณ ลุง ป้า น้า อา และเพื่อน ที่คอยให้คำแนะนำและช่วยเหลือ สนับสนุนในการเดินทางครั้งนี้ เกือบลืมบอกรายการนี้ต้นน้ำทำ โฮล อิน วัน ได้ในการแข่งขันเสียด้วย ยินดีด้วยกับคุณพ่อ คุณลูกเลยครับผม

เดินทางเป็นว่าเล่นสำหรับ ผศ.ดร.กลมเกลียว มาเวียง จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น 14-27 กรกฎาคม 2565 ร่วมเดินทางไปดูงานตามหลักสูตรการพัฒนาศักยภาพบุคลากรกีฬาระดับนานาชาติ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา กลับมาถึงเมืองไทยนั่งก้นยังไม่ทันร้อนเก็บกระเป๋าเดินทางไปใช้ประสบการณ์ที่ได้มาช่วยพัฒนาวงการกีฬาไทย ในการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติที่จังหวัดพัทลุงกันต่อทันที จะเรียกว่าร้อนวิชาก็ไม่ใช่ เพราะระดับครูเกลียวแล้วประสบการณ์ล้นเหลือรับรองได้…..

ผศ.ดร.กลมเกลียว มาเวียง

การแข่งขันกอล์ฟเยาวชนรายการ SINGHA-SAT Future Junior Golf Tournament สนามที่ 7 Road to Alpine Junior Open 2022 ชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศจากท่าน ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ในวันอังคารที่ 26 กรกฎาคม 2565 ณ สโมสรอัลไพน์กอล์ฟคลับ จ.ปทุมธานี “น่านฟ้า” อัครินทร์ รัตรสาร เข้าป้ายรองแชมป์ แต่คะแนนสะสมนำเป็นอันดับ 1 ได้ลุ้นรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำปี

ทัวร์ของกอล์ฟไทม์เองมีให้คอกอล์ฟได้ร่วมสนุกกันสองรายการต่อเดือน โดยรายการแรกเป็น “กอล์ฟไทม์ วันเดย์ ทัวร์” รายการนี้แข่งวันเดียวจบในรูปแบบสโตรคเพลย์ 18 หลุม ชิงเงินรางวัลรวม 200,000 บาท แชมป์รับทันที 30,000 บาท นักกอล์ฟสมัครเล่นก็สามารถสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้เพื่อหาประสบการณ์ ได้เห็นการเล่นของนักกอล์ฟอาชีพอย่างใกล้ชิด ด้วยรูปแบบการแข่งขันที่ได้รับมาตรฐานสนามต่อไปจะมีขึ้นปลายเดือนกันยายน 2565 ที่สนามสุวรรณภูมิ กอล์ฟ คลับ แบ่งแท่นที-ออฟ ชัดเจนนักกอล์ฟชายเล่นที่ระยะ 6,873 หลา โปรซีเนียร์ระยะ 6,399 หลา และนักกอล์ฟสตรีเล่นที่ระยะ 6,165 หลา สมัครและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 089-674-2455

อีกรายการเป็นของนักกอล์ฟสมัครเล่นรายการ “ช้าง อเมเจอร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ” เป็นการแข่งขันในระดับสมัครเล่น และมีการต่อยอดเป็นรางวัลทัวร์ตีกอล์ฟสำหรับผู้โชคดีถึงสนามละ 6 ท่าน พร้อมทั้งของรางวัลจับฉลากต่างๆอีกมากมาย ซึ่งสนามต่อไปถึงคิว สนามปัตตาเวีย ชลบุรี ในวันที่ 20 สิงหาคม 2565 ค่าสมัครเพียง 1,000 บาท (ไม่รวมแค้ดดี้/รถกอล์ฟ) ทั้งสองรายการข้างต้นติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 089-674-2455

Vazashi

“น่านฟ้า” อัครินทร์ รัตรสาร พร้อมด้วยเพื่อนๆและผู้ปกครอง ร่วมจัดฉลองวันเกิดอายุครบ 11 ปี ไปเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2565 งานนี้ชื่นมื่นสนุกสนานตามประสาน่านฟ้า