Golf NEWS

“ดลนภา” เข้าที่ 5 ร่วม ไทย วีเมนส์ ทัวร์ ที่หัวหิน

“ดลนภา” นักกอล์ฟ ไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์
เข้าที่ 5 ร่วม ไทย วีเมนส์ ทัวร์ ที่หัวหิน

ดลนภา พุฒิพินิจ หนึ่งในนักกอล์ฟ ไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ เร่งเครื่องทำผลงานเพิ่ม จบการแข่งขันในอันดับที่ 5 ร่วม ศึกไทย วีเมนส์ ทัวร์ รายการที่ 4 “เอสเอที-ไทยวีเมนส์ทัวร์ โอเพ่น” ชิง 2.5 ล้าน ณ สนามกอล์ฟ หลวงหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันศุกร์ที่ 15 กรกฎาคม 2565 หลังทำสกอร์วันสุุดท้ายเข้ามาอีก 1 อันเดอร์พาร์ รวมสามวัน อีเว่นพาร์ 216 เท่ากับโปรอีก 3 คน รับเงินรางวัลไปคนละ 82,381 บาท

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรีไทย หรือไทย ดับเบิ้ลยู พีจีเอ (THAI WPGA) จัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการ “เอสเอที-ไทยวีเมนส์ทัวร์ โอเพ่น”หรือ “SAT-TWT OPEN” ROAD TO WORLD RANKING สนามที่ 4 และเป็นหนึ่งในสิบรายการแข่งขันประจำปี 2021-2022 เพื่อเก็บเงินรางวัลสะสม และยังเป็นแม็ทช์ที่จะนำไปสู่การคิดคะแนนสะสมอันดับโลกในอนาคต โดยมีเงินรางวัลรวมรายการละ 2.5 ล้านบาท ในปีนี้จัดการแข่งขันทั้งหมด 8 รายการเงินรางวัลรวมทั้งสิ้น 20 ล้านบาท รายการที่ 4 จัดการแข่งขัน ณ สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 13-15 กรกฎาคม 2565

โปรแภท ดลนภา พุฒิพินิจ โปรวัย 31 ปี จากนนทบุรี หนึ่งในนักกอล์ฟในโครงการไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ ที่เครื่องดื่มตราช้างได้ให้การสนับสนุน ก็เข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้เช่นกัน โดยในวันแรกทำสกอร์อีเว่นพาร์ จาก 3 เบอร์ดี้กับ 3 โบกี้ อยู่ในอันดับ 10 ร่วม เปิดเกมวันที่สองของการแข่งขันไม่ค่อยดีนัก โดยออกที่หลุม 1 พาร์ 5 มีน้ำซ้าย ซึ่งเป็นหลุมที่สร้างความกดดันให้กับโปรแภทตลอดทั้งการแข่งขัน แล้วก็ส่งผลจนได้เมื่อโปรแภทพยายามเล่นไปทางด้านขวาของแฟร์เวย์เพื่อให้ห่างน้ำซ้าย แต่ก็โชคไม่ดีลูกไปเกี่ยวกับกิ้งไม้ทำให้เสียดับเบิ้ลโบกี้ตั้งแต่หลุมแรก แล้วเสียอีก 2 โบกี้เอาคืนมาได้เพียงเบอร์ดี้เดียวในเก้าหลุมแรก ในเก้าหลุมหลังซึ่งเป็นรอบทำแต้มของแภท ก็เก็บคืนมาได้ 4 เบอร์ดี้แต่ก็เสียไป 2 โบกี้ ทำให้จบวันที่สองเกินมา 1 ตกไปอยู่อันดับที่ 12 ร่วม

วันสุดท้ายแภทรักษาเกมการเล่นไว้ได้ เซพพาร์ไว้ได้ตลอด 14 หลุม จนมาก็ทำแต้มเพิ่มได้อีกจากเบอร์ดี้ที่หลุม 15 พาร์ 5 จบการแข่งขันมีสกอร์รวมสามวัน อีเว่นพาร์ 216 อยู่ในอันดับที่ 5 ร่วมกับ พันธ์ผกา พันธุมะบำรุง, ภัทรภรณ์ มวลชู และปรีณาพรรณ พุ่มคล้าย รับเงินรางวัลไปคนละ 82,381 บาท

หลังจบการแข่งขัน โปรแภท ดลนภา พุฒิพินิจ กล่าวว่า “การแข่งขันรายการนี้ค่อนข้างใช้พลังงานสูง เพราะสนามหลวงหัวหินมีความท้าทายมาก คาดเดาได้ยาก ก็พยายามเล่นไปตามเกมด้วยความรัดกุม มีโอกาสค่อยทำคะแนน ซึ่งก็มีหลายหลุมที่น่าจะสามารถทำแต้มเพิ่มได้อีก ถ้าไม่พัตต์พลาดไปเสียก่อน แต่โดยรวมก็ถือว่าทำได้ตามแผน และก็ทำผลงานได้ตามที่ตั้งใจไว้ ในฐานะเป็นนักกอล์ฟอาชีพ ก็ตั้งเป้าไว้ว่าจะพยายามทำผลงานให้อยู่ท็อปไฟว์ของทุกรายการที่ลงแข่งขัน ซึ่งรายการนี้ก็ถือว่าประสบความสำเร็จตามที่ตั้งใจไว้ ก็ต้องขอขอบคุณ ไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ ที่คอยให้การสนับสนุน แภท รวมถึงเพื่อนๆ และน้องๆ นักกอล์ฟในโครงการ ในทุกๆ ด้านมาโดยตลอด ซึ่ง ณ ตอนนี้สภาพร่างกายมีความพร้อมเต็มที่ ก็วางแผนที่จะลงแข่งขันอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มโอกาสในการทำผลงานให้มากขึ้นด้วย”

ด้านแชมป์ของรายการนี้ ตกเป็นของ พัชรจุฑา คงกระพันธ์ โปรวัย 30 ปี จากขอนแก่น จบสามวัน 10 อันเดอร์พาร์ 206 โดยมี อรณิชา โกนสันเทียะ วัย 25 ปีจากลพบุรี จบสกอร์รวม 5 อันเดอร์พาร์ 211 คว้าอันดับสองไปครอง ส่วนการแข่งขัน “เอสเอที-ไทยวีเมนส์ทัวร์ โอเพ่น” สนามที่ 5 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 27-29 กรกฎาคม 2565 ณ สนามเลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟคลับ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี