“ฝ้าย สุมิตตา” เปิดตัวในฐานะศิลปินเดี่ยว

“ฝ้าย สุมิตตา” เปิดตัวซิงเกิ้ลแรก “Gone Gurl”
ในฐานะศิลปินเดี่ยว

สร้างเซอไพรซ์เมื่อ ฝ้าย-สุมิตตา ได้ก้าวออกจากกรอบเดิมที่หลายคนคุ้นเคย มานำเสนอแนวดนตรีแบบของตัวเองอย่างแท้จริง ผ่านซิงเกิ้ลแรก Gone Gurl (กอน เกิล) ที่กลั่นออกมาจากประสบการณ์ของตัวเอง ทั้งคำร้องและท่วงทำนองร่วมสมัย นับเป็นการแจ้งเกิดครั้งใหม่ ในฐานะศิลปินภายใต้ชื่อ Fyeqoodgurl และเป็นการทำงานร่วมกับ D.U.M.B. Recordings ครั้งแรกอย่างเป็นทางการ

เส้นทางศิลปินของ ฝ้าย-สุมิตตา ก่อนที่จะมาเป็น Fyeqoodgurl ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์มามากมาย จากความฝันของสาวลำพูนที่อยากเติบโตขึ้นมาเป็นศิลปิน แม้ทางบ้านจะไม่ค่อยเห็นด้วย เธอจึงตัดสินใจพิสูจน์ตัวเองด้วยการเข้ามาใช้ชีวิตในกรุงเทพฯ เพื่อศึกษา เรียนรู้ และสร้างโอกาสเข้าสู่เส้นทางของการเป็นศิลปินให้มากขึ้น ซึ่งนอกจากการทุ่มเทให้กับการเรียนแล้ว เธอยังได้ฝึกฝนทั้งการร้อง การเต้น การเล่นดนตรี และการทำเพลงด้วยความเชื่อที่ว่า “ทุกอย่างเป็นไปได้ ขอแค่เราเชื่อมั่นในตนเองและลงมือทำ”

ฝ้ายจบการศึกษาระดับปริญญาตรี พร้อมดีกรีเกียรตินิยมอันดับสอง ในด้านอาชีพศิลปินฝ้ายได้มีโอกาสเป็นสมาชิกวงไอดอล แต่นั่นยังไม่ใช้เส้นทางศิลปินในแบบของตัวเอง จนกระทั่งได้มีโอกาสร่วมงานกับค่าย D.U.M.B. Recordings ที่ได้เปิดพื้นที่ ให้เธอได้ใช้ศักยภาพอย่างเต็มความสามารถทั้งการแต่งเนื้อร้อง ทำนอง รวมถึงร่วมโปรดิวซ์เพลงของเธอเอง สู่การสร้างสรรค์แนวดนตรีใหม่ๆ จนกลายเป็นผลงานซิงเกิ้ลแรกที่นำเสนอตัวตนแท้ๆ ของ Fyeqoodgurl

Gone Gurl ซิงเกิ้ลแรกในฐานะศิลปินเดี่ยวของ Fyeqoodgurl ที่ถ่ายทอดประสบการณ์และนำเสนอเนื้อหาของความสัมพันธ์อันฉาบฉวย เต็มไปด้วยคำโกหก และการให้ค่าคนที่ไม่ให้ค่าเรา ก็เหมือนการไม่เคารพในตัวเอง ซึ่งบทเพลงนี้ได้สะท้อนทัศนคติของ Fyeqoodgurl ที่เล่าว่า “จงเติบโตขึ้น ฆ่าเราคนเดิมทิ้งไป และอย่ายอมให้ใครมาทำร้ายเราได้อีก” และซิงเกิ้ลนี้ยังแสดงให้เห็นถึงความสามารถของ Fyeqoodgurl ผ่านแนวดนตรีอาร์แอนด์บี ฮิปฮอป ที่มีความร่วมสมัยผสมผสานลูกเล่นดนตรีที่หลากหลายอีกด้วย

การเปิดตัวในฐานะศิลปินเดี่ยวครั้งนี้ของ ฝ้าย-สุมิตตา จึงเป็นเสมือนการเผยตัวตนที่แท้จริงและแนวดนตรีที่ชัดเจนของตัวเอง สาวผิวขาวผมสีฟ้าที่รักการแต่งตัวเซ็กซี่มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์ จะกลายเป็นอีกหนึ่งศิลปินหญิงที่ต้องจับตามอง ว่าจะนำเสนออะไรใหม่ๆ ให้กับแฟนเพลงที่รอติดตามและวงการเพลงไทยต่อไปในอนาคต สามารถฟัง Gone Gurl จากFyeqoodgurl กันได้จากบริการทุกสตรีมมิง โดยวอร์นเนอร์ มิวสิค