Golf NEWS

ฝนและประจุไฟฟ้าถล่ม สิงห์ พัทยา เลดี้ส์ รอบสองไม่จบ

ฝนและประจุไฟฟ้าถล่ม สิงห์ พัทยา เลดี้ส์ รอบสองไม่จบ

กรรมการควบคุมการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ สิงห์ พัทยา เลดี้ส์ โอเพ่น 2022 ประกาศหยุดการแข่งขันรอบที่ 2 ณ สนามกอล์ฟแหลมฉบัง อินเตอร์เนชั่นเนล คันทรี คลับ จ.ชลบุรี แบบพาร์ 72 ระยะ 6,280 หลา เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 21 เม.ย.2565 นานกว่า 3 ชม. จนทำให้มีหลายกลุ่มยังแข่งขันไม่จบ ต้องกลับมาทำการแข่งขันที่เหลือให้จบในช่วงเช้าวันศุกร์นี้ ก่อนเริ่มการแข่งขันรอบชิงแชมป์

การแข่งขันกอล์ฟ ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ เก็บคะแนนสะสมเงินรางวัล ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต ประจำปี 2022 ชิงเงินรางวัลรวม 2.5 ล้านบาท แชมป์รับ 350,000 บาท จัดการแข่งขันโดย สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ, บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์กล๊าส จำกัด (มหาชน), บริษัท ปทุมธานีกล๊าส อินดัสทรีจำกัด, บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด, บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน), บริษัท ลีโอเนียน (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จํากัด และสนามแหลมฉบัง อินเตอร์เนชั่นเนล คันทรี คลับ

แมตช์นี้เป็นรายการที่ 3 ของศึก ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ 2022 และเป็นแมตช์ที่สองที่จัดภายใต้โครงการ โร้ดทู วีเมนส์ เวิลด์ กอล์ฟ แรงกิ้ง โดยรายการนี้ชิงเงินรางวัลรวม 2.5 ล้านบาท แชมป์รับเงินรางวัล 350,000 บาท แข่งขันกันในระบบ สโตรคเพลย์ 3 วัน 54 หลุม หลังจบการแข่งขัน 36 หลุม ตัดตัวที่อันดับ 50 และเสมอ เพื่อเข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายเพื่อหาแชมป์ (นักกอล์ฟที่ทำสกอร์เกิน 16 โอเวอร์พาร์ 88 ในรอบที่ 1 และ 2 จะถูกตัดสิทธิ์ออกจากการแข่งขันโดยอัตโนมัติ) พร้อมทั้งมีรางวัลตีดีประจำวันเป็น กิ๊ฟ วอยเชอร์ มูลค่า 12,000 บาท จาก บริษัท ลีโอเนียน (ประเทศไทย) จำกัด

การแข่งดำเนินมาจนถึงเวลา 14.30 น. “โปรโชค” โชคชัย บุญประเสริฐ ผู้อำนวยการแข่งขันได้ส่งสัญญาณเป่าแตรยุติการแข่งชั่วคราว เนื่องจากเจ้าหน้าที่ดูแลสภาพอากาศ (เวเธอร์แมน) แจ้งว่ามีค่าประจุไฟฟ้าในอากาศอยู่ในเกณฑ์ทีเสี่ยงจะเกิดเหตุการณ์ฟ้าผ่า หลังจากนั้นก็เกิดมีฝนตกอย่างหนักจนทำให้ต้องหยุดการแข่งขันไปนานกว่า 3 ชั่วโมง และกลับมาแข่งขันต่อในเวลา 17.00 น. ทำให้บรรดานักกอล์ฟที่แข่งขันในรอบบ่าย แข่งขันไม่จบต้องมาทำการแข่งขันต่อในที่เหลือในช่วงเช้าวันศุกร์ที่ 22 เม.ย.2565 ก่อนจะมีการตัดตัวนักกีฬา และจัดแพริ่งแข่งขันในรอบสุดท้าย เพื่อตัดสินแชมป์

สถานการณ์แข่งขันผู้นำยังคงเป็น โปรพราว ชเนตตี วรรณแสน นักกอล์ฟสาววัย 18 ปีจาก เชียงใหม่ นำเดี่ยวที่สกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ โดยการแข่งยังไม่จบ โดยมี โปรขนุน ชญานิษฐ์ หวังมหาพร นักกอล์ฟสาวจากระยอง ทำสกอร์รวมตามหลังที่ 7 อันเดอร์พาร์ ซึ่งก็ยังแข่งขันไม่จบเช่นกัน

ชเนตตี วรรณแสน
พรรณรายณ์ มีสมอรรถ
ชลดา ชยณรรย์

สำหรับการแข่งขัน สิงห์ พัทยา เลดี้ส์ โอเพ่น มีขึ้นระหว่างวันที่ 20-22 เม.ย.2565 และจะมีการถ่านทอดสด Live Streaming ในวันที่ 22 เมษายน 2565 ผ่านช่องทาง AIS Play, Youtube BG Channel, Youtube Thai LPGA Tour และ Facebook Thai LPGA Tour