เพลงดังหนังดี

Sully

Sully

เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2009 โลกได้จารึก “ปาฏิหาริย์บนแม่น้ำฮัดสัน” เมื่อกัปตัน เชสลีย์ ซัลลี ซัลเลนเบอร์เกอร์ (ทอม แฮงค์ส) ผู้รับผิดชอบควบคุมเครื่องบินแอร์บัส A320 ที่เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น หลังเครื่องขึ้นบินเพียง 3 นาทีเท่านั้น และเขาก็ได้ตัดสินใจ บังคับเครื่องบินที่อยู่ในภาวะฉุกเฉินลงกลางแม่น้ำฮัดสันที่หนาวเหน็บ รักษาชีวิตผู้โดยสาร 155 คนบนเครื่องไว้ได้สำเร็จ มีการถ่ายทอดเรื่องราวของซัลลี่สู่สาธารณะและตามสื่อ เรื่องทักษะการบินของเขาที่คาดไม่ถึง จนมีการสอบสวนความจริงที่ทำลายทั้งชื่อเสียงและอาชีพการงานของเขา

เหตุการณ์ เครื่องบินสายการบินยูเอส แอร์เวย์ ลงจอดฉุกเฉินในแม่น้ำฮัดสัน มหานครนิวยอร์ก ได้หวนกลับมาสร้างความระทึกอีกครั้งผ่านแผ่นฟิล์ม พร้อมเปิดเรื่องราวเบื้องหลังที่ไม่เคยถูกบอกเล่าที่ไหนมาก่อน ใน “Sully” ผลงานเรื่องใหม่จากฝีมือผู้กำกับเจ้าของรางวัลออสการ์ คลินท์ อีสต์วูด (American Sniper, Million Dollar Baby)  จากบทภาพยนตร์ของ ทอดด์ โคมาร์นิคกี้ สร้างขึ้นจากหนังสือชื่อ Highest Duty ของซัลเลนเบอร์เกอร์และเจฟฟรีย์ แซสโลว์ นำแสดงโดยเจ้าของรางวัลออสการ์ ทอม แฮงค์ส (Bridge of Spies, Forrest Gump) ร่วมด้วย อารอน แอคฮาร์ท (Olympus Has Fallen, The Dark Knight) ในบทเจฟฟ์ สกายเลส ผู้ช่วยนักบินของซัลลี่ และลอว์ร่า ลินนีย์ ผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์ (The Savages) ในบทลอร์รี่ ซัลเลนเบอร์เกอร์ ภรรยาของซัลลี่

การถ่ายทำมีขึ้นในสถานที่จริง กลางแม่น้ำฮัดสัน ร่วมด้วยเรือที่เคยใช้ปฏิบัติภารกิจกู้ภัยจริง ตลอดจนผู้คนจำนวนมากมาอยู่ที่นั่น ทำให้กองถ่ายทำเหมือนนำเหตุการณ์ในวันนั้นให้หวนคืนกลับมาอีกครั้งจริงๆ นอกจากนั้นในส่วนของ  ทอม แฮงค์ส และ อารอน เอ็กคาร์ท ก็ยังได้รับการฝึกผ่านเครื่องซิมูเลเตอร์ของแอร์บัส A320 เพื่อจับอารมณ์และความกดดันที่เกิดขึ้นจริงอีกด้วย ภาพยนตร์เปิดตัวทั่วโลก 9 กันยายน ส่วนในประเทศไทยพร้อมฉายให้ชม 8 กันยายนนี้

0901 col holly 2

0901 col holly 3

0901 col holly 4