โซลไฮมคัพ 2024 เลือกสนามแถบวอชิงตัน ชิงชัย

โซลไฮมคัพ 2024 เลือกสนามแถบวอชิงตัน ชิงชัย

การแข่งขันกอล์ฟประเพณีประเภททีม “โซลไฮมคัพ 2024” ระหว่างทีมรวมดารายุโรป และ ทีมสหรัฐอเมริกา จะจัดขึ้นชานเมืองวอชิงตัน ในเดือนกันยายน 2024 จากการเปิดเผยของแอลพีจีเอทัวร์

การแข่งขันรูปแบบเดียวกับไรเดอร์คัพของวงการกอล์ฟชายในปี 2024 จะจัดขึ้นที่ โรเบิร์ต เทรนต์ โจนส์ กอล์ฟคลับ ในเกลสวิลล์ เวอร์จิเนีย โดยจะเป็นการแข่งขันโซลไฮมตัพ ครั้งที่ 19

สนามโรเบิร์ต เทรนต์ โจนส์ กอล์ฟคลับ แห่งนี้เคยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเพรสซิเดนต์คัพ 4 สมัยแรก โดยเพรสซิเดนต์คัพเป็นการแข่งขันระหว่างทีมสหรัฐอเมริกา กับทีมรวมดารานานาชาติซึ่งไม่รวมยุโรป

“นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่สนามแห่งนี้ได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการอันทรงเกียรตินี้ และเชื่อว่าสโมสรของเราจะเป็นสถานที่ที่เหมาะสมสำหรับการแข่งขันครั้งนี้” จอร์จ แคนเทรลล์ ประธานสนามโรเบิร์ต เทรนต์ โจนส์ กอล์ฟคลับ กล่าว

การแข่งขันโซลไฮมคัพเมื่อปีที่ผ่านมาที่อินเวอร์เนสคลับ ในทอเลโด รับโฮไฮโอ นั้น ทีมรวมดารายุโรปเป็นฝ่ายชนะไป 15-13 แต่สถิติการเจอกันทั้งหมดนั้นเป็นทีมสหรัฐอเมริกาที่ชนะ 10 ครั้งแพ้ 7 ครั้ง แต่ทีมรวมดารายุโรปเป็นฝ่ายชนะในการเจอกันสองครั้งหลังสุด และสี่จากหกครั้งหลังสุด

โรเบิร์ต เทรนต์ โจนส์ กอล์ฟคลับ สนามพาร์ 72  เปิดใช้เป็นครั้งแรกเมื่อปี 1991 เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันยูเอสพีจีเอทัวร์รายการควิกเคน โลนส์ เนชั่นแนล เมื่อปี 2015 ซึ่ง ทรอย เมอร์ริตต์ คว้าแชมป์ไปครอง และเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเพรสซิเดนต์คัพในปี 1994, 1996, 2000 และ 2005 ซึ่งทีมสหรัฐอเมริกาคว้าขัยชนะมาครองทั้งสี่ครั้ง

ส่วนการแข่งขันโซลไฮมคัพในปี 2023 จะจัดขึ้นที่ ฟินกา คอร์เตซิน ในประเทศสเปน โดย สเตซีย์ ลูอิส จะรับหน้าที่เป็นกัปตันทีมสหรัฐอเมริกา ลงชิงชัยกับรวมดารายุโรปที่มี ซูซานน์ เพตเตอร์เซน เป็นกัปตันทีม