“ฟลุ้ค”รฐนน ตั้งเป้ากลับมาเต็ม 100ในศึก”รอยัลคัพ”

รฐนน วรรณศรีจันทร์ มุ่งมั่นอย่างเต็มที่ ในศึกเอเชี่ยนทัวร์สนามสอง โดยได้เปลี่ยนโค้ชใหม่ อรรณพ ตั้งกมลประเสริฐ ทีได้ช่วยให้ให้กลับมาพลิกสถานการณ์อีกครั้งในปีนี้ หลังจากที่ผลงานไม่ดีในช่วงปี 2019-2021 และตั้งเป้าทำผลงานให้ดี ในศึก รอยัล คัพ ชิงเงินรางวัลรวม 400,000 เหรียญสหรัฐ(ประมาณ 12 ล้านบาท)ที่สนามกรังด์ปรีซ์ กอล์ฟ คลับ จ.กาญจนบุรี ระหว่างวันที่ 24-27 กุมภาพันธ์ 2565

“โปรฟลุ้ค”รฐนน วรรณศรีจันทร์ วัย 26 ปี ตั้งเป้าหมายใว้อย่างสูงในการแข่งขัน ซึ่งเป็นรายการที่สองของเอเชี่ยนทัวร์ โดยได้ใช้บริการของโปรชุ้ง อรรณพ ตั้งกมลประเสริฐ ที่มาช่วยดูแลทั้งวงสวิงและสภาพจิตใจ


“ช่วงปี 2019-2021 เป็นช่วงที่น่าผิดหวัง เมื่อผมรู้สึกว่าปัญหาเกิดขึ้นทางจิตใจมากกว่าทางร่างกาย และนักกีฬาคนใดที่เคยมีอาการทางจิตที่ขัดขวางการแสดงในระดับสูงสุดอาจจะยอมรับว่าสิ่งเหล่านี้ยากต่อการเอาชนะมากกว่าเทคนิค ไม่ใช่ว่าไม่ดี แต่ผมตีไม่ได้ ไม่มีความมั่นใจในการลงเหล็ก ผมเคยคว้าแชมป์รายการ ไทยแลนด์ โอเพน ในปี 2017 ในขณะที่เก็บชัยชนะได้สำเร็จอีกสามอันดับแรกและจบอันดับที่ 37 ใน เอเชี่ยนทัวร์ ออร์เดอร์ ออฟเมอร์ริต ด้วยรายได้กว่า 131,000 ดอลลาร์สหรัฐ แต่ในปี 2019 ผมเล่นทัวร์นาเมนต์มากมายในปีนั้นเพราะฉันเล่นทั้งในเอเชี่ยนทัวร์และเจแปนทัวร์ ทำให้ผมสูญเสียความมั่นใจในการเล่นและสูญเสียความสามารถทางจิต ฉันไม่สามารถตีได้ ผนยอมรับว่าผมไม่สามารถตีในปี 2019”

“เหตุผลหลักที่ผมกลับมามีความมั่นใจและตีกอลฟได้ดีเกิดจากการร่วมมือกับ โปรชุ้ง อรรณพ ตั้งกมลประเสริฐ น้องชายของ ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ เจ้าของแชมป์เอเชี่ยนทัวร์ 2 รายการ โดยได้เริ่มทำงานร่วมกันในช่วงปลายปี 2564 การร่วมงานกันครั้งนี้ก็พิสูจน์ได้ว่ามีแนวโน้มที่ดีภายในเวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์ ผมไม่มั่นใจในช็อตใดๆ เลยเป็นเวลาหนึ่งปีครึ่งก่อนที่จะไปสิงคโปร์ ผมฝึกกับโปรชุ้งเป็นเดือนเมื่อปลายปีที่แล้ว และเขาช่วยฉันได้มากและปรับปรุงวงสวิงของฉัน เขาเปลี่ยนเรื่องกระบวนความคิดเล็กน้อย” โปรฟลุ้คกล่าว

“แผนของผมสำหรับปีนี้คือการสนุกกับเกมของผม ไม่ต้องการคาดหวังมากเกินไปเพราะผมไม่ต้องการกดดันตัวเองเหมือนเมื่อก่อน อย่างที่คุณทราบ ผมเล่นได้ดีในปี 2017 แต่อีกหนึ่งปีต่อมา ผมซ้อมหนักเกินไปและคาดหวังมากเกินไป เมื่อมันไม่ได้ผล ผมก็หมดความมั่นใจ ดังนั้นจากนี้ไปผมจะพยายามไม่คิดมากเกี่ยวกับผลลัพธ์ แค่ทำตัวให้สบายและมีสมาธิกับเกมของผม”

ทีมา:เรื่อง-ภาพ www.asiantour.com