adidas Golf สนับสนุน Honda LPGA Thailand
อย่างเป็นทางการ 3 ปีซ้อน

adidas Golf สนับสนุน Honda LPGA Thailand
อย่างเป็นทางการ 3 ปีซ้อน ดันกอล์ฟไทยเติบโตสู่เวทีโลก

อาดิดาส กอล์ฟ ประกาศเป็นผู้สนับสนุน Honda LPGA Thailand อย่างเป็นทางการ 3 ปีซ้อน หวังเพิ่มประชากรกอล์ฟไทยให้ขยายวงกว้างขึ้น และหนุนวงการกอล์ฟไทยให้เติบโตสู่เวทีโลก หลังจากอาดิดาส กอล์ฟ ประกาศต้อนรับโปรแพตตี้ ปภังกร ธวัชธนกิจ แชมป์เมเจอร์โปรสาวชาวไทยลงในรายชื่อผู้เล่นอายุน้อย รุ่นใหม่ไฟแรง สำหรับการสวมรองเท้าอาดิดาสลงเล่นในการแข่งขัน LPGA TOUR ไปเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา อาดิดาส กอล์ฟ นำโดย คุณนิศารัตน์ ฉายมงคลชัย ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายธุรกิจ ก็เดินหน้ากับโปรเจคใหญ่ต่อเนื่องนั่นคือการเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ของแมทช์ใหญ่อย่าง Honda LPGA Thailand ยาวนานถึง 3 ปีซ้อน ซึ่ง Honda LPGA Thailand 2022 นี้กำลังจะเกิดขึ้น ณ สยามคันทรีคลับพัทยา โอลดิ์คอร์ส ในวันที่ 10-13 มีนาคม 2565 ที

ต้องยอมรับว่าในช่วงหลายปีให้หลังมานี้ผลงานของโปรกอล์ฟสาวชาวไทยในเวทีโลกถือว่าโดดเด่นเป็นอย่างมาก มีนักกอล์ฟสายเลือดไทยมากมายเข้าไปโลดแล่นแข่งขันระดับทัวร์ทั่วโลก โดยเฉพาะแอลพีจีเอทัวร์ ที่ถือเป็นเวทีระดับนานาชาติที่นักกอล์ฟอาชีพสาวทุกคนใฝ่ฝันที่จะเข้าไปเล่น และโปรแพตตี้ก็นับเป็นโปรที่ทำผลงานได้ยอดเยี่ยม โดยขณะนี้เธอรั้งอันดับ 12 ใน RACE TO CME GLOBE (ข้อมูลวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2022)

คุณนิศารัตน์ ฉายมงคลชัย ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายธุรกิจ
“แพตตี้” ปภังกร ธวัชธนกิจ

คุณนิศารัตน์ กล่าวว่า “การสนับสนุนโปรแพตตี้ โดยอาดิดาส กอล์ฟ เมื่อเดือนมกราคม แสดงให้เห็นว่า นักกอล์ฟไทยเป็นที่ยอมรับและโดดเด่นจริงๆ ชัดเจนว่าแอลพีจีเอมีความหลากหลาย มิได้ผูกขาดตัวเล่นคนใดคนหนึ่งดังเช่นสมัยก่อนอีกแล้ว ทำให้เวทีนี้สนุกขึ้น ส่วนตัวแล้วรู้สึกดีใจที่โปรแพตตี้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมอาดิดาส ชื่นชมและเชียร์นักกีฬาของไทยทุกคน และหวังว่ากระแสความสำเร็จของน้องแพตตี้ จะสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยหันมาเล่นกอล์ฟมากขึ้น และยังเติมไฟให้นักกอล์ฟพัฒนาฝีมือตนเองเพื่อไปประสบความสำเร็จเช่นเดียวกับโปรแพตตี้”

รายการ Honda LPGA Thailand นับเป็นรายการที่ยิ่งใหญ่และจัดในประเทศไทยยาวนาน ซึ่งในปีนี้เป็นปีที่พิเศษเพราะเป็นการครบวาระ 15 ปี ซึ่งอาดิดาส กอล์ฟเองก็ได้รับเกียรติให้เข้ามาร่วมเป็นสปอนเซอร์หลัก สนับสนุนเสื้อกอล์ฟ และอุปกรณ์ที่ใช้ในกีฬากอล์ฟ เช่น หมวก ร่ม กระเป๋าใส่สัมภาระ

“Honda LPGA Thailand เป็นรายการกอล์ฟหญิงที่มีเสน่ห์และสีสัน สามารถดึงดูดให้ผู้ชมทั่วโลกเฝ้าติดตาม ซึ่งตรงกับบุคลิกของแบรนด์ เราตัดสินใจเซ็นสัญญาสนับสนุน Honda LPGA Thailand ยาวนานถึง 3 ปี โดยเริ่มปีนี้เป็นปีแรก เราเชื่อว่าความยิ่งใหญ่และความสนุกของแมทช์ยังคงอยู่เช่นเคย แต่ความเข้มข้นของเกมการแข่งขันต้องทวีคูณอย่างแน่นอน เพราะนักกอล์ฟชาวไทยที่ลงสังเวียนนี้มือดีดีทั้งนั้นแฟนๆ ชาวไทยตามลุ้นตามเชียร์ได้สนุกเลยค่ะ” คุณนิศารัตน์ กล่าว

“ที่สำคัญคือ เราอยากเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของความยิ่งใหญ่นี้ เพื่อแสดงให้เห็นถึงความพร้อมของเราที่จะสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมสู่นักกอล์ฟนั่นเอง”

อย่างที่กล่าวข้างต้นว่า การเข้ามาสนับสนุน Honda LPGA Thailand เป็นส่วนสะท้อนให้เห็นถึงความพร้อมที่จะสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมสู่นักกอล์ฟ แสดงให้เห็นว่าสินค้าของ อาดิดาส กอล์ฟ มีความหลากหลาย โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่มาพร้อมประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า และอุปกรณ์เสริมต่างๆ ทั้งสำหรับเยาวชน นักกอล์ฟสุภาพบุรุษ และสุภาพสตรี ให้นักกอล์ฟได้มิกซ์แอนด์แมชได้ตามสไตล์ที่ต้องการ โดยเสื้อผ้านั้น อาดิดาส กอล์ฟ แบ่งเป็นคอลเล็คชั่นให้เลือกทุกความต้องการ อาทิ คอลเล็คชั่น STATEMENT และ ESSENTIALS เสื้อผ้ากอล์ฟประสิทธิภาพสูงเน้นเทคโนโลยีและนวัตกรรมส่วนคอลเล็คชั่น GO-TO เสื้อผ้าสำหรับนักกอล์ฟที่ชื่นชอบแนวลำลองแต่สุภาพ สวมใส่ได้หลากหลาย และคอลเล็คชั่น ADICROSS สำหรับสายแฟชั่นที่ชื่นชอบสีสัน การแต่งตัวที่ทันสมัย

นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่มีให้เลือกครบเซ็ท ที่เน้นดีไซน์และฟังค์ชั่นให้ใช้งานได้ครอบคลุมทั้งการออกรอบและไลฟ์สไตล์ ที่สำคัญคือสินค้าของเรายังเน้นเรื่องของการใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม โดยใช้วัสดุรีไซเคิลสูงสุดถึง 94% ในเสื้อผ้ากอล์ฟ และ 91% ในแอคเซสเซอร์รี่ส์ แสดงให้เห็นว่าเราผู้นำคอลเล็คชั่นกอล์ฟอันดับหนึ่ง ที่ใส่ใจเรื่องสิ่งแวดล้อม และสร้าง “ความยั่งยืน”

“เราเห็นเทรนด์การแต่งตัวของนักกอล์ฟในไทยเปลี่ยนไป นักกอล์ฟหันมาให้ความสำคัญและสนุกกับการเลือกเสื้อผ้าและรองเท้าให้เข้าชุด เข้าธีมไปออกรอบมากขึ้น ที่สำคัญเราเห็นนักกอล์ฟสตรีเข้ามามีบทบาทในการซื้อสินค้ามากขึ้น ทั้งซื้อให้กับตัวเอง ให้กับเพื่อน คนในครอบครัว หรือกระทั่งคนรักก็ตาม จุดนี้เองทำให้เราใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ เป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการดีไซน์ สีสัน และขนาดเสื้อผ้าที่ใช้เป็นไซส์เอเชียทั้งหมด รวมถึงฟังค์ชั่นต่างๆ เพื่อให้นักกอล์ฟได้สนุกสนานกับการแต่งกาย สวมใส่แล้วแลดูสมาร์ท และใช้งานได้จริงในสนามด้วย เมื่อเรามีความสนุกกับการแต่งตัว เราก็จะเล่นกอล์ฟอย่างมีความสุขแน่นอนค่ะ” คุณนิศารัตน์ กล่าว

ไม่เพียงการสนับสนุนรายการแข่งขันรายการใหญ่อย่าง Honda LPGA Thailand เท่านั้น แต่อาดิดาส กอล์ฟเอง ยังสนับสนุนเวทีระดับเยาวชน และแมทช์ต่างๆ ในระดับประเทศ อีกหลายรายการ นอกจากนี้ยังทำกิจกรรมส่งเสริมวงการกอล์ฟในรูปแบบอื่นๆ ด้วยความต้องการที่จะกระตุ้นวงการให้ตื่นตัว และเพิ่มประชากรกอล์ฟในประเทศไทยให้มากขึ้น เพราะเชื่อว่านักกอล์ฟไทยมีศักยภาพพอที่จะแข่งขันในเวทีอินเตอร์ หากได้รับการสนับสนุนที่มากพอ วงการกอล์ฟไทยก็จะเติบโตได้อย่างยั่งยืน

“นอกจากนักกอล์ฟระดับแข่งขันแล้ว เราอยากให้กีฬากอล์ฟเข้าถึงคนที่ไม่ได้เล่นกอล์ฟได้ง่าย เหมือนกับฟุตบอล ที่มีคนจำนวนมากที่ไม่ได้เตะฟุตบอลเอง แต่สามารถชมและเชียร์ทีมที่ตัวเองรัก หรือบาสเกตบอลที่คนดูสามารถเข้าใจเกมส์และกติกาได้โดยไม่จำเป็นต้องต้องลงไปเป็นผู้เล่น จุดนี้จะทำให้เพิ่มประชากรกอล์ฟในอีกมิติที่จะส่งผลต่อธุรกิจกอล์ฟให้เติบโตอย่างยั่งยืนค่ะ” คุณนิศารัตน์ กล่าวทิ้งท้าย

Honda LPGA Thailand 2022 มีกำหนดจัดการแข่งขันในวันที่ 10-13 มีนาคม 2565 ณ สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส พัทยา จังหวัดชลบุรี แฟนกอล์ฟชาวไทยสามารถติดตามการถ่ายทอดสดผ่านทางหน้าจอโทรทัศน์ PPTV HD ช่อง 36 หรือเว็บไซต์ www.pptvhd36.com หรือแอพลิเคชั่น PPTVHD36 รวมทั้งเฟซบุ๊กและยูทูปของสถานีฯ ได้ตลอด 4 วันของการแข่งขัน และแฟนกอล์ฟทั่วโลกสามารถรับชมผ่านการช่องทางการถ่ายทอดสดซึ่งสามารถติดตามรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ www.hondalpgathailand.com