Golf NEWS

ดุสวีณ์ ทำลบ 7 นำเดี่ยว ไทยแลนด์ มิกซ์ฯ รอบแรก

ดุสวีณ์ ทำลบ 7 ขึ้นเป็รผู้นำเดี่ยว
กอล์ฟ ไทยแลนด์ มิกซ์ฯ สปริงฟิลด์

ดุสวีณ์ สุพิมพ์จิตร นักกอล์ฟสาวจากนครปฐม ทำสกอร์ 7 อันเดอร์พาร์ 65 ขึ้นนำเดี่ยวหลังจบรอบแรกกอล์ฟผสม ชาย-หญิง ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ 2022 สนามที่ 1 ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท แชมป์รับ 450,000 บาท ณ สนามสปริงฟิลด์ รอยัล คันทรี คลับ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี แบบพาร์ 72 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 10 ก.พ.2565 โดยมีอันดับ 2 ร่วมถึง 6 คนทำสกอร์ตามหลังสโตรคเดียว

จบการแข่งขันรอบแรก เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 10 ก.พ.2565 ปรากฏว่า โปรปูรณ์ – ดุสวีณ์ สุพิมพ์จิตร นักกอล์ฟสาวจาก นครปฐม สตาร์ทรอบนี้ด้วยการทำเบอร์ดี้ติดจาก 2 หลุมแรก ก่อนมาเสียโบกี้ที่หลุม 3 และเก็บ 2 เบอร์ดี้ติดที่หลุม 8 และ 9 ก่อนรอบหลังมาทำ 4 เบอร์ดี้ โดยเฉพาะการทำ 3 เบอร์ดี้ติดจากหลุม 12-14 ขึ้นนำเดี่ยวที่สกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 65 โดย ดุสวีณ์ วัย 24 ปี กล่าวหลังจบการแข่งขันว่า “รู้สึกตื่นเต้นมาก เพราะเป็นรายการแรกของตัวเองในปีนี้ รอบนี้ถือว่าทำได้เกินคาดมาก เป็นเพราะพัตต์ดีมาก มีทำแต้มจากระยะไกลได้หลายหลุม ประกอบกับตีเหล็กเข้าไปออนเยอะ เปิดโอกาสให้ตัวเองทำแต้มได้มากด้วย รอบต่อไปพยายามเล่นไปทีละชอต และเล่นไปตามเกมของตัวเอง”

อันดับ 2 ร่วมมีนักกอล์ฟทำสกอร์มาเท่ากันที่ 6 อันเดอร์พาร์ 66 ถึง 6 ราย ประกอบด้วย โปรเบนซ์ เศรษฐี ประคองเวช, โปรเอพริล ชนกนันท์ อังกุรเศรณี, โปรแพท ดลนภา พุทธิพินิจ, โปรฝ้าย ชากัณฑ์สิม คำบอน, โปรโอม แสงชัย แก้วเจริญ และ โวลแมร์ มูรีโญ่ จากเวเนซูเอล่า ขณะที่ โปรพราว ชเนตตี วรรณแสน, โปรป๊อป กุลธิดา พราหมพันธุ์ และ วินธัย วิวัฒน์สนิทชัย ทำสกอร์มาเท่ากันที่ 5 อันเดอร์พาร์ 67 รั้งอันดับ 8 ร่วม

โปรเบนซ์ เศรษฐี ที่เพิ่งคว้าแชมป์บุญชู เรืองกิจ เมื่อเดือน ม.ค.2565 เผยหลังจบเกมว่า “เริ่มวันนี้มีลมแรงทำให้ต้องตีประคองตัว ก่อนจะมาทำได้ในช่วงท้ายๆ วันนี้ตีเหล็กดี ทีชอตดี สนามถือว่าไม่ยากมาก แค่ต้องตีเหล็กให้แม่น และเข้าหลุมให้ถูกตำแหน่ง พรุ่งนี้จะพยายามเล่นให้ได้ตามแผน ถ้าลมน้อยกว่านี้สกอร์อาจจะดีกว่าวันนี้” ด้าน โปรเอพริล ชนกนันท์ ที่เผยว่าปีนี้เตรียมจะบินไปแข่งขันในศึก แอบสัน ทัวร์ ที่สหรัฐอเมริกา ในช่วงเดือน เม.ย.นี้ เผยหลังจบเกมว่า “วันนี้ออกสตาร์ทดีทำ อีเกิ้ล ตั้งแต่หลุมสอง โดยทีชอตเข้าไปเหลือ 124 หลา ก่อนขึ้นพิชชิ่งเหลือแค่ 5 ฟุต ทำให้มั่นใจมากขึ้น และมาทำ 3 เบอร์ดี้ติดตั้งแต่หลุม 7 โบกี้ พอใจกับผลงานวันนี้ เพราะก่อนมาแข่งไม่ได้คาดหวั มารอบหลังมาทำ 3 เบอร์ดี้ แต่มาเสีย 2งมาก แค่เล่นไปตามเกมของตัวเอง”

สำหรับการแข่งขัน ไทยแลนด์ มิกซ์ฯ รายการนี้จัดการแข่งขันโดย ทรัสต์กอล์ฟ ด้วยการสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, ธนาคารกรุงเทพฯ, บริษัท บี.กริม, บริษัท บอนด์ โฮลดิ้งส์, เอไอเอสเพลย์, บริดจ์สโตน, ทรัสต์ ฟาร์มาซี, ทรัสต์ไลฟ์สตรีมมิ่ง, อาดิดาส กอล์ฟ, ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) เก็บคะแนนสะสม ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต โดยแข่งขันระหว่างวันที่ 10-13 ก.พ.2565 ณ สนามกอล์ฟ สปริงฟิลด์ รอยัล คันทรี คลับ แบบพาร์ 72, ศูนย์การค้าธนิยะ พลาซ่า, สนามสปริงฟิลด์ รอยัล คันทรี คลับ ถือเป็นแมตช์เปิดสนาม ทรัสต์กอล์ฟทัวร์ 2022 ผู้ชายระยะ 7,043 หลา และผู้หญิงระยะ 6,350 หลา แข่งขันกันแบบสโตรคเพลย์ 4 วัน 72 หลุม หลังจบ 36 หลุมจะมีการตัดตัวที่อันดับ 60 และเสมอโดยไม่นับคะแนนนักกอล์ฟสมัครเล่น เพื่อไปเล่นใน 2 รอบสุดท้ายเพื่อหาผู้ชนะ ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท

แฟนกอล์ฟสามารติดตามชมการถ่ายทอดสดตลอดการแข่งขัน ผ่านทาง แอปฯ AIS PLAY ทั้งทางระบบ IOS และ Androids อีกทั้งจากช่องทาง FB และ youtube ของ TrustGolf วันศุกร์ที่ 11 ก.พ. เริ่มถ่ายทอดสดในเวลา 09.00 น. – 17.00 น. ขณะที่วันเสาร์ที่ 12 ก.พ. และวันอาทิตย์ที่ 13 ก.พ. เริ่มเวลา 09.00 น. – 15.00 น.