New Product

เทเลอร์เมด เปิดตัว “Stealth”

บริษัทซีซีเค กรุ๊ป จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ TaylorMade Golf ในประเทศไทย โดยนายรัตนชัย เจียรนันทะ ประธานกรรมการฯ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว หัวไม้ตระกูลใหม่ล่าสุด “Stealth” อย่างเป็นทางการ พร้อมคอนเซ็ปต์ จุดเริ่มต้นของยุคสมัย Carbonwood เปลี่ยนหน้าไม้จากวัสดุไทเทเนียมแบบเดิม ๆ มาใช้หน้าไม้จากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์เป็นครั้งแรก โดยในงานมีนายอุรุพงษ์ สินธุสอาด General Manager SEA TaylorMade ร่วมให้ข้อมูล พร้อมเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนและผู้สนใจร่วมทดสอบผลิตภัณฑ์ ณ สนามไทยคันทรีคลับ จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2565

TaylorMade Stealth เคยเปิดตัวแบบไม่เป็นทางการครั้งแรกไปแล้ว ด้วยการหยิบใช้ของ ไทเกอร์ วูดส์ ในกอล์ฟรายการพิเศษ PNC Championship ที่เขาเล่นร่วมกับลูกชาย ชาร์ลี วูดส์ และหลังจากนั้นก็เป็นสิ่งที่ทุกคนเฝ้ารอคอยทันทีว่าเมื่อไหร่จะเปิดตัวหัวไม้รุ่นนี้ออกมาอย่างเป็นทางการ มาวันนี้ได้บลโฉมตัวจริงในเมืองไทยแล้ว

โดยเทคโนโลยีสำคัญคือ หน้าไม้ 60X Carbon Twist Face ที่เปลี่ยนจากหน้าไม้วัสดุไทเทเนียมทั่วไปในท้องตลาด มาเป็นหน้าไม้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ และกลายเป็นเพียงเจ้าเดียวในอุตสาหกรรมที่พัฒนาเทคโนโลยีหน้าไม้แบบใหม่นี้มาใช้ในปัจจุบัน หน้าไม้คาร์บอนไฟเบอร์ ถือเป็นความพยายามนานถึง 20 ปีเต็ม ในการค้นคว้าหาวัสดุหน้าไม้แบบใหม่ จากที่ TaylorMade มองว่าวัสดุไทเทเนียมแบบเดิมนั้นผ่านจุดสูงสุดไปแล้ว และไม่สามารถพัฒนาให้ดีขึ้นกว่าเดิมจนสร้างความแตกต่างได้อีกต่อไป ภายใต้โครงการพัฒนาลับ (เป็นที่มาของชื่อ Stealth) กระทั่งกลายมาเป็นหน้าไม้ 60X Carbon Twist Face ที่เป็นโครงสร้างคาร์บอน 60 ชั้น จุดเด่นคือ น้ำหนักเบากว่ามาก ถึง 44% เมื่อเทียบกับไทเทเนียม ทำให้นักออกแบบสามารถนำน้ำหนักที่ลดลงได้ ไปจัดวางให้ไดรเวอร์มีประสิทธิภาพสูงขึ้น นอกจากนี้ด้วยโครงสร้างที่เบากว่า และบางกว่าไทเทเนียม ทำให้หน้าไม้คาร์บอนไฟเบอร์สามารถถ่ายทอดพลังงานไปยังลูกกอล์ฟได้เหนือกว่า นำมาสู่พลังของบอลสปีดที่สูงขึ้นทั่วทั้งหน้าไม้

การทำกราฟฟิคหน้าไม้เป็นสีแดง ไม่ได้แค่เพื่อความสวยงาม แต่คือประสิทธิภาพจากเทคโนโลยีนาโนเท็กซ์เจอร์ ช่วยสร้างแรงเสียดทาน เพิ่มการยึดเกาะต่อลูกกอล์ฟ และเคลือบด้วยวัสดุด้วยโพลียูรีเทน ส่งผลให้หน้าไม้ของ Stealth นอกจากจะตีไกลแล้ว ยังมีอัตราสปินและการให้มุมเหินสม่ำเสมอมาก ไม่ว่าจะใช้งานในสภาพอากาศแห้ง หรือชื้นก็ตาม และ TaylorMade Stealth ยังมีจุดเด่นยังในเรื่อง “เสียง” ที่ “พรีเมี่ยม” มากขึ้น ทั้งใสและทรงพลังมากกว่าเดิม พร้อมกับอีกหลายเทคโนโลยีเด่นที่แฟน ๆ ของ TaylorMade คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น Asymmetric Inertia Generator ที่พัฒนาต่อมาจากตระกูล SIM เพื่อให้มีสปีดในจังหวะปะทะลูกที่เร็วยิ่งขึ้น รวมไปถึง Thru-Slot Speed Pocket ที่เป็นตัวช่วยในการสร้างพลังของหน้าไม้

TaylorMade Stealth มีให้เลือก 3 รุ่นย่อยระหว่าง Stealth, Stealth Plus (มีร่องเลื่อนหมุดถ่วงน้ำหนัก) และ Stealth HD (ให้ไฟลท์บอลติดดรอว์) เปิดวางจำหน่ายวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2565 พร้อมกันทั่วประเทศ