เพลงดังหนังดี

BLACKPINK เกิร์ลกรุ๊ปใหม่จากเกาหลี ที่มีสาวไทยอยู่ด้วย

BLACKPINK เกิร์ลกรุ๊ปใหม่จากเกาหลี ที่มีสาวไทยอยู่ด้วย

เป็นที่จับตามองของทุกคนจริงๆ สำหรับ BLACKPINK เกิร์ลกรุ๊ปใหม่แห่งค่าย YG Entertainment ที่เปิดตัวอย่างไม่เป็นทางการด้วยคลิปเต้นในห้องซ้อมของสมาชิกทั้งสี่สาว จนส่งให้มียอดวิวมากกว่า 6.14 ล้านวิวภายในเวลาแค่เดือนเดียวเท่านั้น และหลังจากนั้นไม่นาน ทางค่ายก็ได้เริ่มทำการปล่อยภาพของสมาชิกแต่ละคน ปล่อยรูปทีเซอร์ พร้อมประกาศแล้วว่าจะปล่อยผลงานเพลงเดบิวต์ของวงในวันที่ 8 สิงหาคม ชื่อของ BLACKPINK ก็ทะยานขึ้นเป็นอันดับ 1 ของคำที่ถูกค้นหามากที่สุดในทันที

กระแสความแรงของ BLACKPINK นั้นถูกจับตามองอย่างใกล้ชิดโดยคนในวงการและแฟนเพลงทั่วโลก หลังจากที่รอคอยกันมานาน ในที่สุดสี่สาว BLACKPINK ก็ได้เปิดตัวในฐานะศิลปินอย่างเป็นทางการแล้ว โดยเมื่อบ่ายวันที่ 8 สิงหาคม ที่ผ่านมา ทาง YG Entertainment ได้เปิดเผยตัวเอ็มวีทั้งสองเพลง ไม่ว่าจะเป็น Boombayah และ Whistle พร้อมกับภาพเบื้องหลังการทำงานตั้งแต่ตอนออดิชั่น ซ้อมเต้น ซ้อมร้องเพลง แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจในการเตรียมตัวเพื่อที่จะก้าวออกมาเป็นหนึ่งในศิลปินคุณภาพของวงการเพลง

BLACKPINK มีสมาชิกทั้งหมด 4 คน ได้แก่  Jennie, Rose, Jisoo และ Lisa สาวสวยวัย 19 ปี ที่เป็นสมาชิกสาวไทยคนเดียวในวง ซึ่งทั้งหมดเป็นเด็กที่ฝึกร้องและเต้นใน YG มาแล้ว 4-6 ปี

สำหรับสองซิงเกิ้ลที่ปล่อยออกมาแนะนำตัวให้กับแฟนๆ ได้รู้จักนั้น ก็คือ Boombayah เพลงจังหวะหนักแน่น เหมาะกับความร้อนแรงของพวกเธอเป็นอย่างดี เป็นผลงานการแต่งของ Teddy โปรดิวเซอร์คนเก่งของค่ายร่วมกับ Bekuh BOOM นอกจากนี้ยังได้ผู้กำกับคนดังอย่าง Seo Hyeon-seung ที่เคยร่วมงานกับทั้ง BIGBANG และ 2NE1 มาทำเอ็มวีให้ด้วย ส่วนอีกหนึ่งซิงเกิ้ลที่ถูกปล่อยออกมาพร้อมกันก็คือ Whistle อีกหนึ่งผลงานการแต่งเนื้อเพลงของ Teddy เช่นกัน และแต่งเมโลดี้โดย Future Bounce เป็นเพลงในแนวฮิปฮอปแต่ก็แฝงไว้ด้วยความความเซ็กซี่ที่เข้ากับลุคของพวกเธอได้เป็นอย่างดี

แฟนๆชาวไทยสามารถดาวน์โหลดเดบิวต์ซิงเกิ้ลของพวกเธอได้แล้ววันนี้ที่ Qikplay.com

0816_col music 2

0816_col music 3 Lisa

0816_col music 5 Jisoo

0816_col music 4 Jinnie

0816_col music 6 Rose