Special Report

SCG Golf Clinic Inspired By Pro May

SCG Golf Clinic Inspired By Pro May

เอสซีจี จัดกิจกรรมพิเศษ “SCG Golf Clinic Inspired By Pro May” ซึ่งเป็นกิจกรรมกอล์ฟคลินิกโดย “โปรเม – เอรียา จุฑานุกาล” นักกอล์ฟหมายเลข 2 ของโลก ที่เอสซีจีให้การสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 เพื่อสร้างแรงบันดาลใจพร้อมเผยเทคนิคการเล่นกอล์ฟที่ทำให้สามารถก้าวขึ้นสู่ระดับโลกได้สำเร็จ ให้กับเยาวชนไทยที่มีใจรักในกีฬากอล์ฟ ณ สนามไดร์ฟกองทัพอากาศ เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2559

เอสซีจี เปิดโอกาสให้เยาวชนไทย ร่วมสัมผัสประสบการณ์ครั้งสำคัญในชีวิต นั่นคือการรับฟังคำแนะนำวิธีการฝึกซ้อมและเทคนิคการเล่นกอล์ฟในแบบฉบับของ“เอรียา จุฑานุกาล”นักกอล์ฟไทยคนแรกที่สามารถคว้าตำแหน่งชนะเลิศจากการแข่งขันกอล์ฟอาชีพระดับเมเจอร์ (Ricoh Women’s British Open 2016) และอยู่ในอันดับ 2 ของ Rolex Rankings (Women’s World Golf Ranking) ได้สำเร็จ

คุณวีนัส อัศวสิทธิถาวร ผู้อำนวยการสำนักงาน Enterprise Brand Management Office เอสซีจี กล่าวถึงที่มาและเป้าหมายของการจัดกิจกรรมครั้งนี้ว่า “จากการที่เอสซีจี ได้ให้การสนับสนุนสองพี่น้อง “โม -โมรียา” และ “เม – เอรียา จุฑานุกาล” สู่เส้นทางกอล์ฟอาชีพมาตั้งแต่ก้าวแรกในการแข่งขัน LPGA และ Ladies European Tour เมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา เอสซีจีเล็งเห็นว่าความสำเร็จของทั้งสองคนในวันนี้ โดยเฉพาะเอรียาที่สามารถคว้าแชมป์อาชีพได้ถึง 4 รายการ ในวัยเพียง 20 ปี ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นรายการระดับเมเจอร์ที่ทุกคนเฝ้ารอ สามารถเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชนไทยในเรื่องความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาศักยภาพตนเองอย่างไม่หยุดยั้งเพื่อไปสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้ให้ได้ และยังเชื่อมั่นว่าในอนาคต ประเทศไทยจะสามารถมีนักกอล์ฟอาชีพหญิงที่เก่งแบบเอรียาและโมรียาได้อีกเช่นกัน เหมือนที่เราเชื่อมั่นในตัวน้องทั้งสองคนมาโดยตลอด

เอสซีจีจึงจัดกิจกรรม “SCG Golf Clinic Inspired By Pro May” ครั้งนี้ขึ้น เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นในการจุดประกายความฝันและความเชื่อมั่นให้กับเด็กไทย โดยชวนเมซึ่งเริ่มต้นเข้าสู่เส้นทางสายกอล์ฟในวัยเด็กด้วยความฝันของตัวเอง จนสามารถไปสู่จุดสูงสุดถึงอันดับ 2 ของโลกมาร่วมสร้างความฝันให้น้องๆเยาวชนไทยซึ่งถือว่ามีโอกาสที่ดีกว่า เพราะมีแบบอย่างจากนักกอล์ฟระดับเมเจอร์มาให้คำแนะนำและมาบอกเคล็ดลับในการฝึกฝนอย่างใกล้ชิด ซึ่งถึงแม้ว่ากอล์ฟคลินิกครั้งนี้คงไม่สามารถช่วยให้เยาวชนไทยกลายเป็นสุดยอดนักกอล์ฟได้ในทันที เพราะเรื่องเหล่านี้ต้องอาศัยระยะเวลาและความพยายามอย่างยิ่งยวดเหมือนที่โมรียาและเอรียารวมถึงครอบครัวที่ต้องต่อสู้อย่างเต็มที่กว่าจะมีวันนี้ แต่ประสบการณ์และเรื่องราวความสำเร็จของเอรียาในวันนี้ จะเป็นแรงบันดาลใจให้เยาวชนไทยและครอบครัว มีความเชื่อมั่น มุ่งมั่นที่จะเดินไปสู่เป้าหมาย เหมือนโมและเมได้เช่นกัน”

ด้าน โปรเม -เอรียา จุฑานุกาล กล่าวถึงความรู้สึกที่ได้ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ว่า “รู้สึกดีใจ ที่เอสซีจีชวนมาร่วมกิจกรรมกอล์ฟคลินิกในครั้งนี้ ทำให้ได้มีโอกาสถ่ายทอดประสบการณ์และบทเรียนต่างๆ ที่เราได้รับมาจากการฝึกซ้อมและแข่งขันทั้งในและต่างประเทศเป็นเวลา 10 กว่าปีให้กับน้องๆ เยาวชนอีกครั้งหนึ่งซึ่งเมื่อมองย้อนกลับไปที่น้องๆ ที่มาในวันนี้ ก็เหมือนได้เห็นตัวเองในวัยเด็ก ที่มีใจรักในการเล่นกอล์ฟและอยากที่จะเป็นเหมือนนักกอล์ฟรุ่นพี่ที่มีความสามารถ ซึ่งเมก็อยากให้น้องๆ ทุกคนตั้งเป้าหมายและทำทุกวิถีทางให้ไปให้ถึงฝันนั้นด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ”

0806_spc scg 2

0806_spc scg 4

0806_spc scg 3

0806_spc scg 5