บทสรุปของโยโควิช กับแกรนด์สแลมแรกของปี

บทสรุปของโยโควิชกับแกรนด์สแลมแรกของปี

เล่นกันวุ่นวายไปหมดกับการแข่งขันเทนนิส Austalian Open อันเป็นแกรนด์สแลมแรกของปี เนื่องด้วยเจ้าตัวแสบของวงการกีฬาโลกที่ชื่อ “โยโควิช” พวกไม่ยอมจะฉีดวัคซีน COVID-19 โดยยกเหตุผลร้อยแปดพันประการที่จะไม่เข้าระบบการป้องกันตัวเองด้วยวิธีฉีดวัคซีน ในขณะที่คนทั่วโลกยินยอมพร้อมใจกัน “ฉีดวัคซีน” แต่เจ้านี่ทำตัวเหนือมนุษย์ว่า “เขารู้นะว่าผลเสียในการฉีดวัคซีนมันมีมากมายมหาศาลกว่าคนทั่วไปจะรู้” ว่าเข้านั่น ถามจริงๆ ว่าถ้าคุณไม่ใช่คนดังเช่นปัจจุบันป่านนี้ “ถูกแขวน” ให้สอยไปนานแล้ว

แต่จะอะไรก็ช่างสรุปว่าเรื่องถึงขั้นขึ้นโรงขึ้นศาลโดยยกเหตุผลใน ข้อ 3 ที่มีอยู่ 5 ข้อ นั่นคือ “ถ้าคุณติดโควิด-19 มาก่อนหน้าสามารถเข้าประเทศได้” สุดท้ายปลายทางก็โยโควิชเป็นผู้มีชัย “ศาลตัดสินว่าเขาได้สิทธิ์ในการแข่งขันครั้งนี้ได้”  จะลงซ้อม จะทำอะไร หรือจะไปไหนก็ตามสบายเลยพี่ ส่วนหน่วยงานอย่าง ATP ก็เฉยๆ ไป ถึงเวลาปล่อยตัวลงล่าและทำสถิติกันต่อไป ซึ่งก็มีความเป็นไปได้โขอยู่เพราะมีนักเทนนิสหลายคนที่ขอถอนตัวไปก่อนหน้านี้เพราะเจ้า “โควิด-19” เป็นหลักนั่นเองครับ…ก็ดีนะแทนที่จะเผาหัวกันด้วยชัยชนะของใครต่อใครที่พากันมาลองเครื่องอุ่นกำลังก่อนของจริงจะเปิดฉากในกลางเดือนนี้ กลับเป็นพาดหัวกับความวุ่นวายของไอ้หนุ่ม “เซอร์เปีย” นามว่า “โนวิค โยโควิช” เอ้าสรุปได้ว่า ศาลท่านว่าตามที่ทนายเขาว่ามา…และด้วยมาตรฐานเช่นนี้คอยจับตาดูว่าเรื่องราวต่อไปข้างหน้า หากมีปัญหาอะไรขึ้นมาอีกมาตรฐานที่นี่จะเป็นข้อสรุปในการตัดสินในอนาคตชัวร์…

ไหนๆ ก็เขียนเรื่องราวของเทนนิสเข้าครึ่งค่อนหน้าเข้าไปแล้วก็อยากจะแชร์ความรู้สึกจริงๆ ของวงการเทนนิสบ้านเราว่าหากเราจะพัฒนาวงการนี้ให้เจริญรุดหน้าไปมากกว่านี้ การฝึกซ้อมและมาตรฐานตลอดจนการให้ความรู้ที่ถูกต้องแก่ผู้ปกครองและเด็กให้มากกว่านี้ ลองคิดดูนะครับเรารู้จักเทนนิสกันมากี่ปีเข้าไปแล้ว ส่วนตัวครูไก่เองก่อนหน้ายันปัจจุบันมันก็เกือบ 40 ปีเข้าไปแล้ว เรามีนักเทนนิสที่เด็ดสุดๆ ก็คนเดียวเอง นั่นคือ “เจ้าบอล” แล้วก็เคยกระโดดเข้าไป “อันดับ 9” ของโลกใน ATP TOUR แต่หลังจากนั้นก็เงียบกริ๊ปจะมีก็ “พี่แทมมี่” กับ เจ้าปิ๊ก” ที่พอจะเป็นหน้าเป็นตาได้ สุดท้ายปลายทางพอทั้งคู่ร่วงโรยก็เกือบจะปิดจบวงการเทนนิสเอาเลยทีเดียว ถึงปัจจุบันเทนนิสของบ้านเรายังคงสงบเงียบและวังเวงพอควร เอาใจช่วยครับวงการเทนนิสเกือบ 40 ปีที่ช่ำอยู่ในวงการผ่านร้อนผ่านหนาวมาโขอยู่ จะมีวอกแวกไปอื่นบ้างแต่ก็ยังยึดเอาเทนนิสเป็นอาชีพแต่ช่วงนี้อายุอานามก็มากขึ้นการมองหาอนาคตกับกีฬาอื่นคงต้องมาได้แล้วอีกไม่นานอาจจะมีการเปิดตัว “กีฬาใหม่” ให้ผู้คนได้เล่นและเป็นอาชีพที่พึ่งพาได้คอยติดตามกันต่อไปนะครับ

ครูไก่