เพลงดังหนังดี

House of Gucci

House of Gucci

กุชชี่ เป็นที่รู้จักและชื่นชมไปทั่วโลก แบรนด์นี้ถูกสร้างขึ้นโดย กุชชิโอ กุชชี่ ผู้ก่อตั้งแบรนด์แฟชันอันทรงเกียรติ เขาได้เปิดร้านขายเครื่องหนังคุณภาพแห่งแรกขึ้นในเมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี เมื่อราวหนึ่งร้อยปีก่อน เรื่องราวนี้เริ่มต้นขึ้นในช่วงปลายทศวรรษ 1970s ช่วงจุดหัวเลี้ยวหัวต่อที่สำคัญในประวัติศาสตร์ของอาณาจักรแฟชั่นอิตาลี เมื่อธุรกิจกุชชี่ตกมาอยู่ภายใต้การดูแลของลูกชายสองคนของ กุชชิโอ กุชชี่ ซึ่งก็คือ อัลโด้ ผู้มีสีสันและเจ้าเล่ห์ (อัล ปาชิโน ผู้ชนะรางวัลออสการ์) และโรโดลโฟ น้องชายผู้มีความห่างเหินและอนุรักษ์นิยมมากกว่า (เจเรมี ไอรออนส์ เจ้าของรางวัลออสการ์) และเมื่อ แพทริเซีย เร็จเจียนี่ (เลดี้ กาก้า) คนนอกวงการผู้มีต้นกำเนิดต่ำต้อย ได้แต่งงานเข้าไปในตระกูลกุชชี่ ความทะเยอทะยานที่แรงกล้าของเธอ ก็เริ่มคลายปมตำนานของตระกูลนี้ และกระตุ้นให้เกิดวังวนแห่งการทรยศ ความเสื่อมทราม การแก้แค้นและท้ายที่สุด…การฆาตกรรม

House of Gucci ภาพยนตร์มีสไตล์เรื่องนี้เป็นผลงานของ ผู้กำกับ/ผู้อำนวยการสร้าง วิสัยทัศน์ไกล ริดลีย์ สก็อตต์ (Alien, Gladiator, The Martian) สร้างจากหนังสือเรื่อง The House of Gucci โดย ซารา เกย์ ฟอร์เดน ที่บอกเล่าตำนานเกี่ยวกับตระกูลที่ยิ่งใหญ่ในโลกจริง โดยทีมนักแสดงระดับแนวหน้าของวงการ นำโดย นักแสดงผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์ เลดี้ กาก้า (A Star is Born), อดัม ไดรเวอร์ (Marriage Story), นักแสดงรางวัลออสการ์ อัล ปาชิโน (The Godfather, Scent of a Woman), จาเรดเลโต (Dallas Buyers Club) และเจเรมี ไอรออนส์ (Reversal of Fortune) รวมไปถึงนักแสดงผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์ ซัลมา ฮาเยก (Frida) และแจ็ค ฮูสตัน (American Hustle) ปิดขบวนทีมนักแสดงที่ทรงพลังชุดนี้

เรื่องราวครอบคลุมช่วงเวลาสามทศวรรษ ที่เต็มไปด้วยมรสุมของอาณาจักรตระกูลกุชชี่ เกี่ยวกับความทะเยอทะยาน ความโลภ การทรยศหักหลัง และการฆาตกรรม ท่ามกลางฉากหลังที่เลิศหรูของแฟชันชั้นนำและเงินจำนวนมหาศาล ที่ใครหลายคนคิดไม่ถึง ติดตามได้ในโรงภาพยนตร์ 20 มกราคม 2565