Golf NEWS

แฮตตัน พร้อมป้องกันแชมป์ อาบูดาบี เอชเอสบีซี แชมเปี้ยนชิพ

แฮตตัน พร้อมป้องกันแชมป์ อาบูดาบี เอชเอสบีซี แชมเปี้ยนชิพ

ไทร์เรลล์ แฮตตัน พร้อมลงป้องกันแชมป์ อาบูดาบี เอชเอสบีซี แชมเปี้ยนชิพ โดยมีอดีตแชมป์อย่าง ทอมมี ฟลีตวูด, เชน ลาวรี่ย์ และ ลี เวสต์วูด ในฐานะผู้เล่นดาวรุ่งคนล่าสุดที่จะมาถึง เกาะยาส เพื่อเข้าร่วมเปิดฉาก โรเล็กซ์ ซีรี่ย์ ประเดิมฤดูกาลใหม่ของ ดีพี เวิร์ล ทัวร์ ที่สนาม ยาส ลิงค์ส อาบูดาบี ระหว่างวันที่ 20-23 มกราคม 2565

ซึ่งทั้งสี่คนจะลงแข่งขันที่ ยาส ลิงค์ อาบูดาบี โดยมีเพื่อนร่วมทีมไรเดอร์คัพอย่าง วิคเตอร์ ฮอฟแลนด์, เอียน พอลเตอร์, เบิร์นด์ วีสเบอร์เกอร์ รวมถึงกัปตันทีมในปี 2020 พาเดร็ก แฮร์ริงตัน เข้าร่วมชิงชัยด้วย นอกจากนี้ยังมี อดีตแชมป์เดอะมาสเตอร์ อดัม สก็อตต และ แดนนี่ วิลเล็ตต์ ก็ลงสู้ศึกครั้งนี้เช่นกัน

แฮตตัน กลายเป็นผู้เล่นคนที่สอง ที่คว้าแชมป์ โรเล็กซ์ ซีรี่ย์ มาครองถึง 4 รายการ ด้วยผลงานอย่างไร้ที่ติในอาบูดาบีเมื่อปีที่แล้ว หลังพลิกแซงผู้นำอย่าง รอรี่ แม็คอิลรอย แชมป์เมเจอร์ 4 สมัย ขึ้นคว้าชัยเหนือคู่แข่งถึง 4 สโตรค

นักกอล์ฟมืออันดับ 22 ของโลก จะลงป้องกันถ้วยรางวัล “ฟาวล์คอน โทรฟี่” โดยที่โปรจากไอริช รอรี่ แม็คอิลรอย จะลงล้างตานัดนี้ เป็นการประเดิมสนามในฤดูกาล 2022 เช่นเดียวกับ แชมป์เมเจอร์ 2 สมัย มือหนึ่ง ดีพี เวิร์ล ทัวร์ คนล่าสุด คอลลิน โมริคาวา ก็จะเริ่มเปิดฤดูกาลใหม่ที่สนามนี้เช่นกัน

“อาบูดาบีเป็นชัยชนะที่สำคัญสำหรับผมเมื่อเดือนมกราคมเมื่อปีที่แล้ว” ฮัตตัน ผู้เล่นไรเดอร์คัพสองครั้งกล่าว “มันเป็นชัยชนะทัวร์ครั้งที่หกของผม และผมก็ภูมิใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในรายการที่มีชื่อเสียงเช่นนี้ ไม่ต้องสงสัยเลยว่า ชัยชนะในครั้งนั้นเป็นการเริ่มต้นฤดูกาล 2021 ที่สมบูรณ์แบบของผม ผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะลงทำการป้องกันแชมป์ในปี 2022 ที่ ยาส ลิงค์ส อาบูดาบี ครั้งนี้ มันเยี่ยมมากที่ได้อยู่ในสถานที่ระดับโลกแห่งใหม่ และผมรู้ว่า มันจะเป็นสัปดาห์ที่วิเศษมาก บนสนามที่เยี่ยมยอด”

ฯพณฯ อาเรฟ อัล อวานี เลขาธิการสภากีฬาอาบูดาบี กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับการกลับมาของแชมป์เก่าอย่าง ทอมมี่ ฟลีตวูด, เชน โลว์รี และ ลี เวสต์วูด พร้อมด้วยผู้ชนะการแข่งขันครั้งล่าสุดของเราอย่าง ไทร์เรลล์ แฮตตัน ในการแข่งขันครั้งที่ 17 อาบูดาบี เอชเอสบีซี แชมเปี้ยนชิพ เราย้ายการแข่งขันมาที่เกาะยาสเป็นครั้งแรก และกำลังรอคอยที่จะแสดงให้เห็นถึงความสวยงามของสนามกอล์ฟ ยาส ลิงค์ส สิ่งอำนวยความสะดวกที่น่าทึ่ง สำหรับทั้งผู้เล่นและผู้ชม ในการเริ่มต้นปีการแข่งขันกีฬาที่น่าตื่นเต้นในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์”

ด้าน อับดุลฟัตตาห์ ชาราฟ ซีอีโอของเอชเอสบีซี ยูเออี และหัวหน้าฝ่ายระหว่างประเทศ กล่าวว่า “การรวมตัวของสุดยอดนักกอล์ฟระดับโลก บนสนามที่โดดเด่น ทำให้เห็นชัดเจนว่า อาบูดาบี เอชเอสบีซี แชมเปี้ยนชิพ เป็นหนึ่งในการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติที่ดีที่สุดในภูมิภาค และการนำการแข่งขันมาสู่ ยาส ลิงค์ เป็นครั้งแร กถือเป็นอีกก้าวสำคัญของการเดินทางของเราในการสนับสนุนวิสัยทัศน์และแนวคิดใหม่ๆ ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เนื่องจากเกาะเป็นศูนย์รวมการพักผ่อนหย่อนใจ ร้านค้าปลีกและความบันเทิงชั้นนำของอาบูดาบี ผสมผสานกันอย่างลงตัวด้วยทิวทัศน์ที่สวยงาม การต้อนรับระดับเฟิร์สคลาส และสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อการพักผ่อนและความบันเทิงที่ได้รับรางวัลมากมาย ช่วยเสริมประสบการณ์ให้กับแฟนๆ ไม่ว่าพวกเขาจะเข้าร่วมด้วยตนเองหรือชมจากทั่วโลก”

การแข่งขัน อาบูดาบี เอชเอสบีซี แชมเปี้ยนชิพ จัดขึ้นครั้งแรกในปี 2549 ได้สร้างมรดกด้านการแข่งขันกีฬาที่แข็งแกร่งขึ้นในตะวันออกกลาง ทำให้อาบูดาบีเป็นศูนย์กลางกีฬาระดับนานาชาติที่โด่งดัง เช่นเดียวกับไม่ว่าจะเป็น การแข่งขัน รถฟอร์มูล่าวัน และ อันติเมท ไฟลติ้ง แชมเปี้ยนชิพ ก็แข่งขันที่นี่เช่นกัน

ที่มา / ภาพ : www.europeantour.com