กิจกรรมกีฬากอล์ฟ 2021 โดย “เครื่องดื่มตราช้าง”

ประมวลภาพกิจกรรมกีฬากอล์ฟ
โดยการสนับสนุนจาก “เครื่องดื่มตราช้าง”

ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ด้วยการประมวลภาพกิจกรรมกีฬากอล์ฟ ที่เครื่องดื่มตราช้างได้ให้การสนับสนุนมาตลอดทั้งปี 2021

เริ่มต้นที่โครงการฝึกอบรมกอล์ฟเยาวชนภาคฤดูร้อน “ช้าง-กองทัพอากาศ” ปีที่ 13 โดยเครื่องดื่มตราช้าง ร่วมกับ ศูนย์พัฒนากีฬากอล์ฟกองทัพอากาศ สนับสนุนส่งเสริมและพัฒนาวงการกีฬากอล์ฟไทยโดยมีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะผลิตบุคลากรที่มีคุณภาพสู่ตลาดกอล์ฟไทยในทุกระดับ โดยให้ความสำคัญตั้งแต่ระดับเยาวชน ซึ่งที่ผ่านมามีนักกอล์ฟเยาวชนจากโครงการนี้ ได้มีโอกาสพัฒนาทักษะการเล่นกอล์ฟ จนสามารถก้าวขึ้นไปเป็นนักกอล์ฟอาชีพมากมาย และมีอีกหลายคนที่ประสบความสำเร็จในการแข่งขันกอล์ฟทั้งระดับภูมิภาคและระดับประเทศ

Chang Golf U-Champions Cup 2021

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จํากัด โดยเครื่องดื่มตราช้าง ผู้สนับสนุนหลักในการจัดการแข่งขันกอล์ฟระดับมหาวิทยาลัย รายการ “ช้าง กอล์ฟ ยู แชมเปี้ยนส์ คัพ 2021” จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมนักกีฬากอล์ฟในระดับมหาวิทยาลัยให้มีเวทีแข่งขันพัฒนาฝีมืออย่างต่อเนื่อง เพื่อก้าวไปสู่การแข่งขันในระดับที่สูงขึ้นไป โดยมี 6 มหาวิทยาลัย เข้าร่วม ประกอบไปด้วย มหาวิทยาลัยศรีปทุม, มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ, มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ, มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

โดยการแข่งขัน “ช้าง กอล์ฟ ยู แชมเปี้ยนส์ คัพ 2021” เริ่มประชันวงสวิงเก็บคะแนนสะสมในรอบคัดเลือกมาตั้งแต่เดือนเมษายน 2564 และมาถึงรอบชิงชนะเลิศในเดือนพฤศจิกายน 2564 เต็งหนึ่งของการแข่งขันยกให้ “ม.ศรีปทุม” ผู้นำบนหัวตารางคะแนนสะสม นำทีมโดย โปรจำลอง นาเมือง ที่รอบนี้วางตัวผู้เล่นและวางแผนการเล่นมาอย่างรัดกุม หลังจบการแข่งขันในรอบสุดท้าย ผลปรากฏว่า มหาวิทยาลัยศรีปทุม คว้าถ้วยสมราคาแชมป์ ด้วยสกอร์รวมทีมที่ 423 (213-210) โดยนักกีฬาที่ทำสกอร์ดีสุดในรอบสุดท้ายคือ ปรมินทร์ อินทร์รักษา กดรอบสุดท้าย 3 อันเดอร์ สกอร์รวม 142 (73-69) ตามด้วย ภัทรเมธว์ รัชตะอำนวย สกอร์รวม 142 (72-70), จิรเดช เชาวรัตน์ สกอร์รวม 142 (71-71) และ ณฐนนท ธนูรัตน์ สกอร์รวม 142 (70-72)

Pattana Golf Challenge 2021

บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จํากัด โดยเครื่องดื่มตราช้าง ผนึกกำลังกับ พัฒนา สปอร์ต รีสอร์ท จัดการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่น รายการ“พัฒนา กอล์ฟ ชาเลนจ์ 2021” จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 11 พร้อมชิงรางวัลแพ็คเกจท่องเที่ยวตีกอล์ฟเชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน ได้รับการตอบรับจากท่านนักกอล์ฟเป็นอย่างดี ซึ่งหลังจบการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ นักกอล์ฟทั้ง 6 ท่านที่ได้รับรางวัลใหญ่มีดังนี้

คุณสำราญ ทิวาลัย      ชนะเลิศรางวัล Overall Low Gross 

คุณอภิชาติ  สอง​วงค์   ชนะเลิศอันดับที่ 1 ไฟล์ท A  

คุณพัฒนพงศ์ สีเมฆ    ชนะเลิศอันดับที่ 1  ไฟล์ท B  

คุณรัชพล ธรรมปิยชัย  ชนะเลิศอันดับที่ 1  ไฟล์ท C  

คุณธรรศพร ดาศรี       รับรางวัล Lucky draw  

คุณชิสา อธิชาภัทร์      รับรางวัล Lucky draw   

Chang Amateur Championship 2021-2022

การกลับมาของ Chang Amateur Championship 2021-2022 ในครั้งนี้ มาพร้อมกับการจัดการแข่งขันในรูปแบบใหม่ เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรการคัดกรองและป้องกันเชื้อโควิด-19 ที่เข้มงวด แต่ก็ยังคงความสนุกสนานในเกมกอล์ฟ และเต็มไปด้วยความตื่นเต้นกับการลุ้นรับของรางวัลมากมาย เช่นเดิม ซึ่งก็รวมถึงรางวัลแจ็คพอต ‘ร่วมทริปใหญ่ประจำปี’ ที่นำมาจับฉลากหาผู้โชคดีทั้ง 6 รางวัล ต่อสนาม

โดยผู้ที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน ต้องมีเอกสารยืนยัน การได้รับวัคซีน การหายจากอาการโควิด หรือมีผลยืนยันการตรวจด้วยวิธีต่างๆ ตามจำนวนและระยะเวลาที่กำหนดไว้ และผ่านการคัดกรองที่สนามอีกครั้ง ก่อนเข้าร่วมการแข่งขันได้ ในส่วนของรูปแบบการแข่งขันก็ปรับใหม่หมด มีการเปลี่ยนมาใช้การปล่อยตัวตามเวลา (ที-ไทม์) โดยใช้การสมัครแข่งขันและลงทะเบียน ผ่านทางออนไลน์ และทราบเวลาปล่อยตัวล่วงหน้าแล้ว นักกอล์ฟทยอยมาถึงตามเวลา รับสกอร์การ์ดพร้อมกับเซ็ตอาหาร-เครื่องดื่ม และลงสนามได้ทันที ทำให้ไม่มีการรวมตัวกันเป็นจำนวนมาก

ซึ่งได้มีการจัดการแข่งขันไปแล้วทั้งสิ้น 3 สนาม ผู้ที่สนใจเข้าร่วมขันแข่งสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง เว็ปไซต์กอล์ฟไทม์ www.golftime.co.th, www.facebook.com/golftimefanpage

ต้องขอขอบคุณแฟนกีฬากอล์ฟทุกท่าน ที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับกิจกรรมกอล์ฟที่เครื่องดื่มตราช้างได้ให้การสนับสนุนมาโยตลอด หวังว่าสถานการณ์โควิด19 จะลดลง แล้วเราจะกลับมาพบกันใหม่ในปี 2022