ธงชัย ใจดี จบอันดับ 2 คว้าการ์ดทัวร์คืนสำเร็จ

ธงชัย ใจดี หนึ่งเดียวจากประเทศไทย หวดอีก 4 อันเดอร์พาร์ 67 จบเป็นอันดับ 2 คว้าการ์ดทัวร์คืนสำเร็จ ในรอบสุดท้ายของรายการ พีจีเอ ทัวร์ แชมเปี้ยน คลอลิฟาย ทัวร์นาเมนท์ (รอบชิงชนะเลิศ) ที่ สนามกอล์ฟ ทีพีซี แทมป้า ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวัยที่ 10 ธันวาคม 2564

รายการนี้เมื่อจบการแข่งขันทั้งสี่รอบ ผู้ที่เข้าเส้นชัย 5 อันดับแรกจะได้รับการยกเว้นให้เข้าร่วมการแข่งขันเต็มฤดูกาล สำหรับ พีจีเอ ทัวร์ แชมเปี้ยน 2022 นอกจากนี้ ผู้เล่นที่จบอันดับที่ 6 ถึงอันดับที่ 30 จะมีสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันรอบคัดเลือกในรายการ พีจีเอ ทัวร์ แชมเปี้ยน ในปี 2022

สำหรับ 5 คนที่ได้รับการ์ดทัวร์นำโดย ร็อบ ลาบริทซ์ อันดับ 1 ทำสกอร์รวม 17 อันเดอร์พาร์ 267 ,อันดับ 2 ร่วม ธงชัย ใจดี,เดวิด แบรนชอว์ ทำสกอร์รวม 14 อันเดอร์พาร์ 270 ขณะที่โรเจอร์ โรว์แลนด์ ทำสกอร์รวม 9 อันเดอร์พาร์ 275 ได้อันดับ 4 และ อันดับ 5 ทอม กิลลิส ทำสกอร์ 8 อันเดอร์พาร์ 276 ทำให้ทั้ง 5 คนได้สิทธิ์ ในการลงเล่นทั้งฤดูกาล 2022 พีจีเอ ทัวร์ แชมเปี้ยน โดยทั้ง 5 คนนั้นเป็นชาวสหรัฐฯ 4 คน และธงชัย ใจดีเป็น 1 เดียว จากเมืองไทย

ธงชัย ใจดีคว้าการ์ด พีจีเอ ทัวร์ แชมเปี้ยน คืนสำเร็จ สัปดาห์นี้ผมทำได้ดี ทุกอย่างดีขึ้นกว่าเมื่อต้นปีนี้ หวังว่าฉันจะทำมันต่อไปได้ รู้สึกดีมาก ฉันเล่นได้อย่างแข็งแกร่ง แข็งแกร่งตลอดทั้งสัปดาห์ และตอนนี้ฉันได้รับการ์ดทัวร์ คืนแล้ว หวังว่าปีหน้าจะดีกว่าปีนี้มาก โควิดกระทบทุกอย่างและปิดตัวลง มันยากมากสำหรับทุกคน และผมมีความสุขที่ได้ทำ ผมอยากจะขอบคุณครอบครัวของผมสำหรับการสนับสนุนของพวกเขาในขณะที่ผมอยู่ที่สหรัฐอเมริกาในช่วงเจ็ดเดือนที่ผ่านมา” ธงชัย แชมป์ ดีพี เวิร์ดทัวร์ 8 รายการ กล่าว

เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ธงชัยได้สิทธิ์เล่นในรายการ พีจีเอ ทัวร์ แชมเปี้ยน จาก คลอลิฟายสคูล แต่การระบาดใหญ่ของ Covid-19 ทำให้เขาหวังว่าจะทำผลงานได้ดีเนื่องจากเขาพลาดส่วนใหญ่ของฤดูกาล 2020-21 เนื่องจากข้อจำกัดด้านการเดินทาง ที่ทำให้เขาอยู่เมืองไทย เขาทำผลงานได้อย่างแข็งแกร่งเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลที่ผ่านมาด้วยการจบท็อป 10 สองครั้งติดต่อกันและจบอันดับที่ 64 ในอันดับชาร์ลส์ ชวาบ คัพ 2020-21

ภาพ/ข่าว : www.pgatour.com