Golf NEWS

เบลล์รีฟ คันทรีคลับ สังเวียนการแข่งขัน เพรสซิเด้นท์คัพ ปี 2030

พีจีเอทัวร์ประกาศเลือก สนามเบลล์รีฟคันทรีคลับเป็นสังเวียนเพรสซิเด้นท์คัพ ครั้งที่ 18 ซึ่งจะจัดขึ้นที่เซนต์หลุยส์ประเทศสหรัฐอเมริกา ในปี พ.ศ. 2573 ซึ่งเป็นจัดการแข่งขันระดับโลกทุก ๆ สองปี จะทำให้สนามเบลล์รีฟฯจะเป็นสนามแห่งที่ 7 ในสหรัฐอเมริกา ที่ได้รับเลือกเป็นสังเวียนแข่งขัน

เบลล์รีฟ คันทรีคลับ ได้เพิ่มถ้วย เพรสซิเด้นท์คัพ ให้กับประวัติศาสตร์อันเป็นประวัติการณ์ในการจัดกิจกรรมอันทรงเกียรติที่สุดของเกมย้อนหลังไปถึงปี 1965 ยูเอส โอเพ่น ที่ แกรี่ เพลย์เยอร์ ชนะการแข่งขัน ซึ่งจบอาชีพแกรนด์สแลมด้วยชัยชนะในเซนต์หลุยส์ ตั้งแต่นั้นมา เบลล์รีฟ คันทรีคลับ จัดการแข่งขันอีกหลายรายการ อาทิ ปี พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ (1992, 2018); 2001 เวิล์ดกอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ – อเมริกันอ็กเพรส แชมเปี้ยนชิพ(ซึ่งถูกยกเลิกหลังจากการโจมตีของผู้ก่อการร้าย 11 กันยายน); 2004 ยู เอส ซีเนียร์ โอเพ่น, 2008 บีเอ็มดับเบิลยูแชมเปี้ยนชิพ และ 2013 ซีเนียร์ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ

เซนต์ หลุยส์เป็นเมืองกีฬาที่น่าหลงใหลและเป็นสัญลักษณ์ และเป็นเมืองที่รวบรวมทีมและกิจกรรมต่างๆ เช่น Presidents Cup ด้วยความกระตือรือร้นอย่างมาก การผสมผสานระหว่างเซนต์หลุยส์และเบลล์รีฟคันทรีคลับจะสร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำสำหรับแฟน ๆ ในสถานที่และผู้ชมทั่วโลก” เจย์ โมนาฮาน กรรมาธิการพีจีเอทัวร์กล่าว “เรารู้สึกขอบคุณต่อ Global Partners ของ Presidents Cup, Citi, Cognizant และ Rolex สำหรับการสนับสนุนของพวกเขา เช่นเดียวกับความเป็นผู้นำที่ Bellerive สำหรับความมุ่งมั่นและแรงผลักดันในการนำ Presidents Cup ปี 2030 มาสู่เมือง เซนต์ หลุยส์”

เบลล์รีฟ คันทรีคลับ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2440 และจะฉลองครบรอบ 125 ปีในปี พ.ศ. 2565 สนามนี้ได้รับการออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดัง โรเบริต เทนส์ โจนส์ ในปีพ. ศ. 2503 และได้รับการขนานนามว่า “Green Monster of Ladue” ด้วยระยะทางที่ส่ายในขณะนั้น สนามนี้ได้รับการปรับปรุงครั้งใหญ่ในปี 2548 รวมถึงการปรับปรุงเชิงกลยุทธ์ในปี 2556 และ 2562 ซึ่งทั้งหมดนี้นำโดยรีส โจนส์ ลูกชายของโจนส์ ซึ่งงานดังกล่าวช่วยให้เบลล์รีฟสามารถจัดกิจกรรมชั้นนำได้มากขึ้นในอนาคต

“เบลล์รีฟ ตื่นเต้นที่จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเพรสซิเด้นท์คัพ ปี 2030 และได้ดูนักกอล์ฟที่เก่งที่สุดในโลกอีกครั้งในเมือง เซนต์ หลุยส์” Rick Walsh ประธานของ เบลล์รีฟ คันทรีคลับ กล่าว “มันจะเป็นงานที่น่าทึ่งสำหรับชุมชน แฟน ๆ และผู้เล่น และการเฉลิมฉลองที่ยิ่งใหญ่ของเซนต์หลุยส์”

เพรสซิเด้นท์คัพ เล่นครั้งสุดท้ายในปี 2019 ที่ เดอะ รอยัล เมลเบิร์น กอล์ฟคลับ และจะกลับมาแข่งขันอีกครั้งในปี 2022 ที่ Quail Hollow Club ในเมืองชาร์ลอตต์ รัฐนอร์ทแคโรไลนา วันที่ 20-25 กันยายน 2565 หลังจากล่าช้าไปหนึ่งปีเนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19