Special Report

นอร์ทฮิลล์ เชียงใหม่ เปิด 18 หลุม พร้อมไนท์กอล์ฟ

นอร์ทฮิลล์ เชียงใหม่ ทุ่ม 550 ล้าน
เปิด 18 หลุม พร้อมไนท์กอล์ฟ ยกระดับ 5 ดาว

หลังจากเปิดตัวสนาม แมสซ่า 9 ไปเมื่อไม่กี่ปีก่อน ก็เกิดปรากฏการณ์กระแสตอบรับจากนักกอล์ฟอย่างเกินคาด จนผู้บริหารหนุ่มใหญ่ไฟแรง คุณสมภาคย์ ตระการกุลพันธ์ เจ้าของธุรกิจอสังหาฯ ระดับแนวหน้าของเชียงใหม่ จึงได้เดินหน้าสานต่อ เพิ่มพื้นที่ในการเล่นให้ครบ 18 หลุม ปรับปรุงและปรับเปลี่ยนให้เลย์เอ้าท์มีความท้าทาย สไตล์สนามในเมือง และยังพร้อมให้บริการในแบบ ไนท์กอล์ฟ รวมถึงภัตตาคาร Mix ที่เลื่องชื่ออีกด้วย โดยใช้ชื่อใหม่ให้เข้ากับบรรยากาศเมืองเหนือว่า “นอร์ทฮิลล์”

“เมื่อสี่ปีก่อนเราได้เปิดสนาม 9 หลุม เพื่อให้ลูกบ้านใช้เป็นที่สังสรรค์ ทำกิจกรรมร่วมกันในช่วงหลังเลิกงาน แล้วพอให้บริการไปได้ราวสักปี ก็อยากจะทำให้โครงการสมบูรณ์แบบไปเลย เพื่อจะได้รองรับกลุ่มอื่นที่ไม่ใช่แค่ลูกบ้านด้วย จึงขยายให้ครบ 18 หลุม เติมไนท์กอล์ฟเพิ่มจากเดิมไปอีก 3 หลุม ทำให้เรามีไนท์กอล์ฟมากถึง 12 หลุม และเสร็จสมบูรณ์เปิดให้บริการมาตั้งแต่เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2558 และเราได้เปลี่ยนชื่อเป็น North Hill Golf Club สื่อถึง ดาวเหนือ อันเป็นโลโก้ใหม่ของสนาม และยังเข้ากับบรรยากาศของเมืองเชียงใหม่ ซึ่งได้รับการตอบรับจากนักกอล์ฟเชียงใหม่และนักกอล์ฟชาวต่างประเทศเป็นอย่างดี” คุณสมภาคย์ เล่าถึงที่มาของนอร์ทฮิลล์

“เราลงทุนไป 550 ล้าน ไม่รวมค่าที่ดิน เพื่อใช้ในการก่อสร้างสนาม 18 หลุม, คลับเฮ้าส์ และ โรงแรมระดับห้าดาว ที่เพียบพร้อมทั้งสถานที่และการบริการ ภัตตาคารอาหารอิตาเลี่ยน คาดว่าจะสมบูรณ์พร้อมให้บริการได้ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2559 นี้ เป็นต้นไป”

“สำหรับตัวสนาม เราได้รื้อบางส่วนของสนามเดิมออก เพื่อปรับเปลี่ยนเลย์เอ้าท์ให้เหมาะกับการสร้างสนาม 18 หลุม โดยอาศัยแนวความคิดจากนักกอล์ฟที่หลากหลายมารวมกัน โดยครั้งแรกผมอยากจะให้เป็นสนามระดับแชมเปี้ยนชิพ แต่ก็มีคำแนะนำว่า สนามระดับนั้นจะสนุกเฉพาะนักกอล์ฟฝีมือดีเท่านั้น ส่วนมือใหม่ๆ หรือสมัครเล่น จะเล่นไม่ได้เพราะยากเกินไป ทำให้เราเปลี่ยนความคิด แล้วทำให้มีลักษณะเป็นสนามในเมือง เล่นเพื่อการพักผ่อนสังสรรค์ ไม่ได้ทำให้ยากจนเกินไป แต่เราจะไปให้ความสำคัญในเรื่องความพร้อมสมบูรณ์ การให้บริการแบบครบวงจร และใส่ใจในรายละเอียดของโครงการ”… คุณสมภาคย์ กล่าวเสริม

จุดขายสำคัญที่ทำให้นักกอล์ฟทั้งขาประจำและขาจรชื่นชอบ เพราะใกล้ตัวเมืองใช้เวลาเดินทางแค่ราว 20 นาที จากสนามบิน ตั้งอยู่ในหมู่บ้านกุลพันธ์วิลล์ ตามเส้นทาง ถนน เชียงใหม่-หางดง  ท่านก็จะได้สัมผัสกับสนามกอล์ฟ 18 หลุม พาร์ 72 ระยะยาวสุดที่หมุดดำ 6,241 หลา ถึงแม้จะไม่ยาวมากนัก แต่ก็มีเลย์เอ้าท์สุดท้าทายไว้รอต้อนรับ อีกทั้งยังมี สนามไดร์ฟ กรีนซ้อมพัตต์ คลับเฮ้าส์ระดับ 5 ดาว ล็อคเกอร์สุดหรู ฯลฯ หลุมเด่นเป็นหลุม 3 พาร์ 4 เพราะมีทัศนียภาพที่สวยชื่นตาชื่นใจ มองเห็นพระธาตุดอยสุเทพจากมุมนี้ ย่ิงในวันที่แสงแดดสดใสจะเห็นประกายสีทองจากองค์พระธาตุได้อย่างชัดเจน ส่วนวันใดที่มีฟ้าฝน ฉากหลังที่เห็นภูเขาทั้งลูกก็จะถูกปกคลุมไปด้วยเมฆหมอก สวยตื่นตาตื่นใจไปอีกแบบ ส่วนลักษณะเลย์เอ้าท์โดยรวมแล้ว เหมาะมากสำหรับผู้ต้องการพักผ่อนสังสรรค์กับเพื่อน หรือฝึกซ้อมความแม่นยำ เพราะอุปสรรคใหญ่คือน้ำ ที่มีคอยดักอยู่ทั่วทั้งสนาม ทำให้จอมพลังไม่ได้เปรียบมือแม่นอย่างแน่นอนสำหรับที่นี่

อีกสิ่งที่เป็นความตั้งใจของทีมผู้บริหารคือ คุณภาพและบริการ โดยได้บุคลากรมากประสบการณ์มาร่วมทีม นำโดยคุณสารเดช สุทัศน์ ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการสนามฯ และยังได้โปรชำนาญ พัฒนบุศย์ มาเป็นที่ปรึกษาในการปรับปรุงจนพร้อมสรรพในการต้อนรับนักกอล์ฟทุกระดับฝีมือ ทำให้ นอร์ทฮิลล์ เป็นอีกหนึ่งในสนามที่มีครบครัน

“Mint Condition คือคำนิยาม ที่เราตั้งไว้สำหรับที่นี่ ทุกอย่างเราตั้งใจทำให้ดีที่สุด” คุณสารเดช กล่าวถึงความมุ่งมั่นของทีมบริหาร “เราเน้นเรื่องความเนี้ยบ ความเอาใจใส่ ไม่ว่าจะเป็นสภาพของแฟร์เวย์ สปีดกรีน รวมไปถึงการบริการบนคลับเฮ้าส์ มั่นใจว่าเราทำได้ไม่เป็นรองใครอย่างแน่นอน”คุณสารเดช เอ่ยถึงความุ่งมั่นตั้งใจของทีมบริหาร

“ทีมงานของเรามีประสบการณ์ในสนามกอล์ฟมายาวนาน ส่ิงใดที่เป็นประโยชน์ให้กับนักกอล์ฟ คุณสมภาคย์ เปิดไฟเขียวให้ลุยได้เต็มที่ ให้โอกาสเราได้ทำในสิ่งที่ตั้งใจ แม้กระทั่งรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ก็ไม่มองข้าม โดยเฉพาะการบริการ ที่พนักงานจะต้องเริ่มจากการทำงานใน พื้นที่สีขาว ทุกคนต้องปลอดจากสิ่งเสพติด มีนิสัยใจคอรักในการเซอร์วิส ไว้เนื้อเชื่อใจได้” โปรชำนาญ เอ่ยถึงรายละเอียดที่อยู่เบื้องหลัง แต่ส่งผลสำคัญให้กับงานเบื้องหน้า

จุดเด่นอีกประการที่ทำให้หลายคนรู้จักสนามแห่งนี้อย่างรวดเร็ว นั่นคือ North Hill’s Mix เครือร้านอาหารชื่อดัง ที่มีชื่อเสียงจากการรังสรรค์เมนูฟิวชั่น มีทั้งความหลากหลายและรสชาติอร่อย ทำให้ผู้มาเยือนต่างติดอกติดใจแวะเวียนกลับมาชิมซ้ำแล้วซ้ำอีก ทั้งเหล่าบรรดานักกอล์ฟและแขกนักชิมทั่วไป บรรยากาศของร้านตกแต่งหรูหรา มีทั้งที่นั่งด้านในแบบส่วนตัว และดื่มด่ำกับทิวทัศน์ชมยอดดอยที่ระเบียงด้านนอก เหมาะกับการพักผ่อนหลังออกรอบ มื้ออร่อยกับครอบครัว หรือเลี้ยงสังสรรค์ในโอกาสสำคัญก็ยอดเยี่ยม

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 053 908 999, 053 111 000 หรือ  www.northhillchiangmai.com … นอร์ทฮิลล์ เชียงใหม่ ยินดีต้อนรับทุกท่านครับ

0716spc NorthHill 4

0716spc NorthHill 3

0716spc NorthHill 2

0716spc NorthHill 5

0716spc NorthHill 6

0716spc NorthHill 7

0716spc NorthHill 8