โค จิน ยัง ป้องกันแชมป์ CME พร้อมคว้ารางวัล เพลเยอร์ ออฟ เดอะ เยียร์

โค จิน ยัง ระเบิดฟอร์ม ป้องกันแชมป์ CME GROUP TOUR CHAMPIONSHIP
พร้อมคว้ารางวัล โรเล็กซ์ เพลเยอร์ ออฟ เดอะ เยียร์

โค จิน ยัง สวิงสาวจากเกาหลี มืออันดับสองของโลก ระเบิดฟอร์มเก่งทำ 9 อันเดอร์พาร์ 63 ในรอบสุดท้าย สกอร์รวม 23 อันเดอร์พาร์ 265 เฉือนชนะสวิงสาวจากญี่ปุ่นนาซะ ฮาตาโอกะ ไป 1 สโตรก ป้องกันแชมป์รายการนี้ได้สำเร็จ รับเงินรางวัลไป 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ พร้อมรับรางวัล โรเล็กซ์ เพลเยอร์ ออฟ เดอะ เยียร์ ไปครอง ในกอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์ รายการ CME Group Tour Championship ที่สนามทิบูรอน กอล์ฟ คลับ ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2564

โค จิน ยัง สวิงจากเกาหลีใต้ มือสองของโลก แชมป์เก่าปีที่แล้วรายการนี้ ออกสตาร์ทการแข่งขันรอบสุดท้ายในตำแหน่งผู้นำร่วมที่สกอร์ 14 อันเดอร์พาร์ ร่วมกับ เนลลี่ คอร์ด้า, นาซะ ฮาตาโอกะ และ ซีลีน บูเทียร์ เกมการแข่งขันสนุกและดุเดือดขึ้นเมื่อ โค จิน ยัง เปิดการแข่งขันรอบสุดท้ายหลุมแรกด้วยเบอร์ดี้ และก็สามารถทำได้ทั้งหมด 9 เบอร์ดี้ ไม่เสียโบกี้เลย ด้าน นาซะ ฮาตาโอกะ จากญี่ปุ่น ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมเช่นกัน สามารถทำได้ 9 เบอร์ดี้ เสีย 1 โบกี้ ทำให้พ่าย โค จิน ยังไปเพีงสโตรกเดียว

โค จิน ยัง กับ ถ้วยรางวัล CME GROUP TOUR CHAMPIONSHIP
โค จิน ยัง กับ ROLEX PLAYER OF THE YEAR

หลังจากจบการแข่งขันที่สนามทิบูรอน กอล์ฟ คลับ โค จิน ยัง ที่ทำผลงานได้ดีที่สุดในอาชีพของเธอ ด้วยสกอร์ 63 ทำให้เธอ ได้รับรางวัล โรเล็กซ์ เพลย์เยอร์ ออฟ เดอะ เยียร์ เป็นครั้งที่สอง และเป็นผู้เล่นเกาหลีคนแรกที่ประสบความสำเร็จถึงสองครั้ง เป็นชัยชนะในอาชีพครั้งที่ 12 ของเธอ และเป็นผู้เล่นคนแรกที่ได้บันทึกชัยชนะห้าครั้งในหนึ่งฤดูกาล นับตั้งแต่ เอรียา จุฑานุกาล ในปี 2016 เธอเป็นชาวเกาหลีคนที่สามที่ชนะห้าครั้งหรือมากกว่าในฤดูกาลแอลพีจีเอทัวร์ ร่วมกับ ปัก เซ รี กับ ปาร์ค อินบี

ธิฎาภา สุวัณณธปุระ
วิชาณี มีชัย
เอรียา จุฑานุกาล

ส่วนผลงานนักกอล์ฟสาวไทย “จัสมิน” ธิฎาภา สุวัณณะปุระ รอบสุดท้ายทำเพิ่มได้อีก 5 อันเดอร์พาร์ 67 รวมสกอร์ 12 อันเดอร์พาร์ 276 จบการแข่งขันในอันดับ 21, “โปรแจน” วิชาณี มีชัย รอบสุดท้ายทำเพิ่ม 2 อันเดอร์พาร์ 70 รวมสกอร์ 10 อันเดอร์พาร์ 278 อันดับ 24 ร่วม, “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล รอบสุดท้ายทำเพิ่ม 4 อันเดอร์พาร์ 68 สกอร์รวม 9 อันเดอร์พาร์ 276 อันดับ 28 ร่วม, “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล ทำเพิ่ม 4 อันเดอร์พาร์ 68 สกอร์รวม 8 อันเดอร์พาร์ 280 อันดับ 31 ร่วม, “แพตตี้” ปภังกร ธวัชธนกิจ รอบสุดท้ายสกอร์ 2 อันเดอร์พาร์ 70 สกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 281 อันดับ 35 ร่วม และ “โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ รอบสุดท้ายตีอีเวนพาร์ รวม 4 อันเดอร์พาร์ 284 อันดับ 45 ร่วม

โมรียา จุฑานุกาล
ปภังกร ธวัชธนกิจ
ปาจรีย์ อนันต์นฤการ

ที่มา : ภาพ LPGA