เพลงดังหนังดี

WARPs UP คัฟเวอร์เพลงฮิต PLANET ของ Lambsey

WARPs UP คัฟเวอร์เพลงฮิต PLANET ของ Lambsey
ในเวอร์ชั่นภาษาจีนที่เรียบเรียงใหม่โดย Shinjiroh Inoue

LANGYI และ MINGJUN สมาชิกจากบอยแบนด์จีน-ญี่ปุ่น WARPs UP ได้ปล่อยเพลง PLANET (LANGYI & MINGJUN ver.) เพลงสุดท้ายจากโปรเจ็คคัฟเวอร์เพลงในเวอร์ชั่น Acoustic ของพวกเขาเมื่อวันที่ 14 กันยายน 2564

ผลงานสุดท้ายก่อนจะเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง เพลงสุดท้ายของโปรเจ็คเพลงคัฟเวอร์ PLANET เป็นผลงานของศิลปินชาวญี่ปุ่น Lambsey ซึ่งได้มีกระแสฮิตอีกครั้งในจีนเมื่อปี 2018 หลังจากปล่อยเพลงออกมา 12 ปี และจู่ๆ กลับกลายเป็นไวรัลบน Douyin (TikTok ในเวอร์ชั่นจีน) ซึ่งสร้างเสียงฮือฮาอย่างมาก

สำหรับเพลงเวอร์ชั่นนถูกเรียบเรียงขึ้นมาใหม่โดย Shinjiroh Inoue หนึ่งในสมาชิกวง Lambsey ที่เป็นเจ้าของเพลงต้นฉบับเอง และยังเน้นการเล่นกีตาร์แบบใหม่อันน่าทึ่งของ Inoue อีกด้วย อีกทั้งได้แปลเนื้อหาเป็นภาษาจีนโดยศิลปินจีน Long Meng Rou ซึ่งได้แต่งแต้มรสชาติหวานอมขมกลืนของการเป็นวัยรุ่นลงไป

สำหรับผลงานที่ได้ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้อย่าง Planetarium (LANGYI & MINGJUN ver.) นั้นผสมผสานด้วยเสียงประสานที่ไพเราะกับเนื้อเพลงภาษาจีนอันละมุนละไม ซึ่งได้รับคำชมอย่างล้นหลาม เช่น “ฉันชอบต้นฉบับนะแต่นี่คือการโคพเวอร์ที่ดีมากเลยล่ะ” และ “ฟังเพลงนี้แล้วร้องไห้เลย” ในขณะเดียวกัน Ai Otsuka ศิลปินเจ้าของเพลงต้นฉบับ Planetarium ก็ได้แสดงความคิดเห็นว่า “นี่เป็นเวอร์ชั่นที่เจ๋งมาก แทบไม่เชื่อเลยว่านี่เป็นแค่โคฟเวอร์”