เพลงดังหนังดี

Older เพลงที่จะพาคุณย้อนอดีต จาก Alec Benjamin

Older เพลงที่จะพาคุณย้อนอดีต จาก Alec Benjamin

Alec Benjamin (อเล็ก เบนจามิน) เปิดตัวในวงการเพลงมาตั้งแต่ปี 2018 และกลายเป็นที่จับตามองมาตั้งแต่นั้น จากเสียงร้องที่ถึงอารมณ์-ความรู้สึก กับการเล่าเรื่องต่างๆ ออกมาเป็นเพลงได้อย่างน่าฟัง และมีเสน่ห์ จนนิตยสาร TIME ยกย่องให้เขาเป็น ‘หนังเล่าเรื่องผ่านดนตรีป็อป สำหรับคนยุคต่อไป’ ขณะที่นิตยสาร Paper ก็บอกว่า Alec เป็น ‘นักเล่าเรื่องผู้เชี่ยวชาญในการเปลี่ยนเรื่องราวช้ำๆ ของทุกวันให้กลายเป็นเพลงป็อปมากเสน่ห์’

Older ซิงเกิ้ลล่าสุดของ Alec Benjamin ก็ยืนยันคำชื่นชมเหล่านั้นได้เป็นอย่างดี เมื่อเขาจะพาแฟนเพลงไปค้นหาคำตอบของการเติบโตที่ชีวิตดูไม่แน่นอน ผ่านดนตรีสวยๆ ฟังสดใส ให้ความรู้สึกอบอุ่น ที่ได้ยินแล้วก็ไม่แปลกใจว่า ทำไมเพลงของ Alec Benjamin ถึงมียอดสตรีมรวมกันสูงถึงกว่า 4 พันล้านครั้ง

มิวสิกวิดีโอ Older ก็ตอกย้ำคอนเซ็ปต์ของเพลงนี้ให้ชัดเจนยิ่งขึ้น เมื่ออเล็กและเพื่อนๆ ในวัยเยาว์จะเก็บชีวิตในวัยผู้ใหญ่ใส่ลิ้นชัก แล้วมาสนุกกับการทำอะไรในแบบที่เคยทำในยามที่ยังเป็นเด็กๆ ทำให้หลายๆ คนนึกถึงอดีต และมิตรภาพที่เกิดขึ้นในช่วงเวลานั้น ที่ไม่น้อยเลยสามารถทอดยาวมาจนถึงวันนี้ และช่วยให้มิวสิกวิดีโอใสๆ ดูรื่นรมย์ของ Older สร้างความอบอุ่นให้เกิดขึ้นในใจ

โดยสามารถชมมิวสิกวิดีโอที่เต็มไปด้วยความรู้สึกดีๆ ของ Older จาก Alec Benjamin กันได้จาก YouTube Channel Alec Benjamin ที่บางคนอาจจะมีรอยยิ้มอย่างมีความสุขผุดขึ้นมาโดยไม่รู้ตัว