เพลงดังหนังดี

“I’m Ugly” งานใหม่จากแร็ปเปอร์สาว RAMENGVRL

“I’m Ugly” งานใหม่จากแร็ปเปอร์สาว RAMENGVRL
มาพร้อมมิวสิกวิดีโอที่ได้สองศิลปินไทย SILVY และ Tsunari ร่วมแสดง

“I’m Ugly” ซิงเกิ้ลใหม่จากRAMENGVRL (ราเมนเกิร์ล) แร็ปเปอร์สาวจากอินโดนีเซีย ที่สร้างชื่อในวงการได้อย่างรวดเร็ว จนกลายเป็นหนึ่งในศิลปินหญิงไม่กี่ราย ที่มีอิทธิพลต่อวงการเพลงฮิป-ฮ็อปของอินโดนีเซีย รวมทั้งได้รับการยกย่องว่า เป็นแร็ปเปอร์หน้าใหม่ ที่ทำเพลงออกมาได้อย่างไม่มีการประนีประนอมใดๆ

ซึ่งตัวอย่างที่เห็นได้ชัดที่สุดก็คือ I’m Ugly” ซิงเกิ้ลล่าสุดของเธอ

“เพลงนี้คือการหุบปากคนที่ชอบทำให้พวกเรารู้สึกแย่ ด้วยการบอกว่าเราน่าเกลียด หรือไม่ก็เป็นพวกที่อยู่ต่ำกว่ามาตรฐานทางสังคม แต่ให้ฉันบอกอะไรกับคุณนะ ถ้าคุณเจ๋งจริง และสุดยอด คุณไม่ใช่พวกน่าเกลียด จริงๆ แล้วฉันว่าการใช้พราดาแล้วมีหนี้เพียบน่ะ น่าเกลียดกว่าอีก เพลงนี้สำหรับทุกคนที่กลายเป็นพวกน่าเกลียด คนที่ไม่เหมาะกับมาตรฐานทางสังคมเรื่องความงาม แต่เป็นคนที่โคตรมั่น เชื่อในความสามารถ และทำอะไรเจ๋งๆ ได้ในแบบของตัวเอง”

หากจะบอกว่า I’m Ugly” คือเพลงแสดงพลังหญิง จากคนที่ถูกบูลลี หรือด้อยค่า โดยคนอื่นในเรื่องภาพลักษณ์หรือหน้าตามาโดยตลอดก็คงไม่ผิด

นอกจากจะมีเนื้อหาคมๆ แล้ว I’m Ugly” ยังเป็นงานฮิป-ฮ็อปบีทสนุกๆ โฟลว์สวย ติดหู ฟังแล้วไหลไปตามท่วงทำนอง ที่ได้ยินแล้วก็ติดหูโดนใจได้สบายๆ

มิวสิกวิดีโอก็นำเสนอเรื่องราวที่เข้ากับเพลงเป๊ะ แล้วก็ได้ศิลปินหญิงจากหลากหลายประเทศมาร่วมแจม เพื่อทำให้I’m Ugly” เป็นเพลงแสดงพลังหญิงเก่งแบบเน้นๆ เต็มร้อย ซึ่งหนึ่งในจำนวนนั้นก็คือ สองศิลปินหญิงสุดเจ๋งจากบ้านเราSILVY (ซิลวี่) เจ้าของเพลง “XL” งานที่คอนเซ็ปต์เข้ากับI’m Ugly” เหลือเกิน กับ Tsunari (สุนารี) เจ้าของเพลงสุดปัง ”ฟาด”

สองสาวจะนำเสนอตัวเองออกมายังไง แบบไหน ชมI’m Ugly” ของ ราเมนเกิร์ล ฉบับมิวสิกวิดีโอกันได้ที่ YouTube: RAMENGVRL และสามารถฟังเพลงเนื้อหาแซ่บๆ แบบนี้ ที่โดนใจหญิงเก่งที่มักถูกมองข้ามเพราะหน้าตา กันได้จาก Spotify, Apple Music, JOOX และ True ID Music หรือดาวน์โหลดได้ที่ iTunes