Sport for Life

อะไรที่เราต้องมีเอามาตีตอนร้อน

อะไรที่เราต้องมีเอามาตีตอนร้อน

จากข่าวคราวที่ภาครัฐเริ่มคลายกฎของการ LOCK DOWN อันเป็นมาตรการที่เชื่อว่าทุกอย่างจะทุเลาเบาบางของทุกข์ในระยะยาวได้ ด้วยทิศทางแบบนี้ครูไก่เองก็เห็นถึงผลในทิศทางที่เกิดขึ้นเรามีอะไรที่เริ่มดีขึ้น ระยะเวลาที่จะเปิดประเทศเพื่อรับนักท่องเที่ยวอันเป็นรายได้หลักของประเทศไปแล้วก็ว่าได้ เช่นนี้คณะทำงานในภาครัฐบาลทั้งฝ่ายทำงานและฝ่ายค้านเขาจะหันหน้ามาจับมือกันได้มั้ยขอแค่นี้แหละได้หรือเปล่าจะเกทำตัวเป็นเด็กเล่นขายของกันได้แล้วขอทีเถิดพ่อคุณแม่คุณเอ้ย นึกว่าสงสารประชาชนตาดำๆ เถิดนะ เพราะเรื่องที่ร้อนที่สุดเห็นทีจะเป็นเรื่องทำมาหากินของผู้คนที่เขาเดือดร้อนนี้แหละ ผู้คนเขาร้อนต้องถอนพิษก่อนเลิกขัดแย้งกันแบบไม่เลิกรากันเสียทีเถิดจะใช้คำอื่นที่มองเห็นภาพก็เกรงจะต้องตำหนิเอาได้นี่คือร้อนแรก…

ร้อนต่อมาคือ “ฟุตซอล” ของเราเข้าไปสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายของ “WORLD CUP” ย้ำนะครับ “WORLD CUP” ไม่ใช่ถ้วยกาไก่ที่ไหนตอนนี้คือเวลาที่ใช่ในการส่งเสริมของกีฬาชนิดนี้ เท่าที่ดูจาก PPTV ที่เขาส่งภาพมาให้ดูเวลาที่จัดอยู่ก็เหมาะควร เท่าที่ดูในรอบแบ่งกลุ่มความสุขุมนุ่มลึกของทีมเราก็พอรับได้ ถึงแม้จะลุ้นกันเหนื่อยหน่อยก็คุ้มที่จะดู สุดท้ายเราก็ลิ่วเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายซึ่งรอบนี้ใครแพ้ก็เก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋ากลับภูเก็ต ในรอบนี้เราเห็นแต่ละทีมมีดีที่ผู้เล่นที่เป็นสินค้าส่งออกจากดินแดนที่เป็นเมือง “โคตรของกีฬานี้” พูดแบบนี้ก็ร้องอ๋อเฉย “บราซิล” ครับ…

จากรายชื่อที่ได้ยินมาเราน่าจะมี “ซ่ะค๊อฟ” หรือ “ซะกี้” แต่นี่ชื่อพวกมามันอเมริกาใต้ทั้งนั้น ถ้าจำไม่ผิดผมว่าต้องมี 3 คนในทีมที่เขี่ยเราตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายของโลก แต่เดี๋ยวนะครับของเราก็มีอยู่คนที่ชื่อไม่บอกว่าเด็ก “สยาม” หรือเปล่าแต่ว่า ขอบอก 100% ครับ แต่ที่ทางคลื่นวิทยุกีฬาพากันเอามาคุยแบบสนุกๆ ว่าผู้เล่นของเรานำเข้าหรือเปล่าแต่จริงๆ เขาก็รู้แหละของจริงแท้แน่นอน ตอนนี้ฟุตซอล WORLD CUP เข้ารอบ 8 ทีมไปแล้วก็มียุโรปกับอเมริกาใต้เท่านั้นแหละจะด้วยทักษะกับความสามารถในการเล่นในเอเชียด้วยกันเราก็พอฟัดพอเหวี่ยงกัน นอกจากทีมที่อยู่ในตะวันออกกลางบางทีมที่เหนือเรามากโขอยู่..

จะอะไรก็ช่างฟุตซอลของไทยเราพอที่จะมีความเป็นไปได้ในเรื่องของการสร้างกองทัพฟุตซอลนอกจากจะลุยให้เป็นอาชีพจริงๆ ทั้งชายญิงแล้วการส่งออกนักฟุตซอลไปเล่นในต่างแดน เพื่อทีมไทยจะได้ทำอะไรให้ได้มากกว่านี้ นี่คือความร้อนแรงของฟุตซอลที่ต้องจัดรูปร่างให้เป็นเรื่องเป็นราวกันเสียที อีกอย่าง “ฟุตซอลหญิง” คือสิ่งที่น่าสนใจใครคิดได้แล้วทำก่อนรับรองความสำเร็จมีแน่นอน   

ครูไก่