นักกอล์ฟ ‘ไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์’ ร่วม ‘SANDBOX SWING’

นักกอล์ฟ ‘ไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์
ร่วมแข่งขันกอล์ฟ ‘SANDBOX SWING’ ที่ จังหวัดภูเก็ต

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)ร่วมกับผู้จัดการแข่งขันกอล์ฟรายการต่างๆ เปิดศึกดวลสวิงกอล์ฟระดับอาชีพภายใต้โครงการ “SANDBOX SWING” ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต เพื่อเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีกับประเทศไทยในการสร้างมาตรฐาน SHA ของสนามกอล์ฟในประเทศไทย กระตุ้นการเดินทางของนักท่องเที่ยวต่างชาติ และกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย รวมถึงการสร้างการรับรู้ สร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยวมีความเชื่อมั่นเดินทางมาท่องเที่ยว จ.ภูเก็ต ได้อย่างปลอดภัย และตอกย้ำว่าประเทศไทยมีสินค้าและบริการในด้านการท่องเที่ยวและกีฬาที่มีศักยภาพพร้อมที่จะรองรับการจัดการแข่งขันได้

โดยตลอดเดือนกันยายนที่ผ่านมา มีนักกอล์ฟไทยเบฟไทยทาเล้นท์ หลายคนได้กลับมาลงทำการแข่งขันอีกครั้ง เรามาดูผลงานกันว่าแต่ละคนทำผลงานกันเป็นอย่างไรบ้าง
เริ่มกันที่ การแข่งขัน Thailand PGA Tour รายการ SINGHA-SAT Blue Canyon Championship 2021 ที่สนาม สนามบลูแคนยอน คันทรี่ คลับ (เลคคอร์ส) ระยะ 7,061 หลา พาร์ 71 จ.ภูเก็ต ระหว่างวันที่ 17-19 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา “โปรฟีเวอร์’’ นิติธร ทิพย์พงษ์ ทำสกอร์รวมสามวัน 10 อันเดอร์พาร์ คว้าอันดับที่ 3 ไปครอง รับเงินรางวัล 65,725 บาท ซึ่งเป็นการแข่งขันรายการแรกในรอบหลายเดือน ถือว่าเป็นการทำผลงานได้ดีมากๆ

อีกหนึ่งรายการใหญ่อย่าง ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ รายการ “สิงห์ ออล ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2021” ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท ที่สนามกอล์ฟ บลูแคนยอน คันทรี คลับ พาร์ 72 จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 23-26 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา มีนักกอล์ฟจากโครงการไทยเบฟไทยทาเล้นท์ ลงแข่งขันอยู่หลายคนเลยทีเดียว มาดูกันว่าผลงานของแต่ละคนเป็นยังไงกันบ้าง

โปรฟีเวอร์ นิติธร ทิพย์พงษ์ หลังจบการแข่งขัน 4 วัน ทำสกอร์รวม อีเวนพาร์ จบอันดับที่ 20 ร่วม รับเงินรางวัล 38,400 บาท ไปครอง
โปรเต๋อ พิสิฐชัย ทิพย์พงษ์ ประครองตัวเข้ามาที่อันดับ 34 ร่วม รับเงินรางวัลไป 28,275 บาท
โปรมาร์ค ภาณุวิชญ์ อ่อนจู จบอันดับที่ 45 ร่วม รับเงินรางวัลไป 24,300 บาท
โปรวุฒิพงศ์ สีหพันธ์ จบอันดับที่ 45 ร่วม รับเงินรางวัลไป 24,300 บาท

นอกจากนี้ในฝั่งของนักกอล์ฟหญิงก็มีลงทำการแข่งขันเช่นกัน แต่แข่งขันกันในพื้นที่ เพชรบุรี -ประจวบคีรีขันธ์ มาดูกันว่ามีรายการไหนบ้างที่กลับมาจัดการแข่งขันอีกครั้ง
เริ่มที่รายการ ไทยวีเมนส์ทัวร์ โรด ทู เวิลด์ แรงกิ้ง รายการ”เอสเอที-ไทยวีเมนส์ทัวร์ โอเพ่น”ชิงเงินรางวัลรวม 2.5 ล้านบาท ณ สนามเลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟคลับ (คอร์ส A&B)พาร์ 72 ระยะ 6,361 หลา จังหวัดเพชรบุรี เมื่อวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา โดยผลงานนักกอล์ฟสาวจากไทยเบฟไทยทาเล้นท์ มีดังนี้

โปรแภท ดลนภา พุฒพินิจ จบอันดับที่ 36 ร่วม ทำสกอร์รวมสามวัน 6 โอเวอร์พาร์
โปรนิม นิมมิตา จันต๊ะนาเขตร์ จบอันดับที่ 59 ร่วม ทำสกอร์รวมสามวัน 12 โอเวอร์พาร์
โปรมิ้ม วรรษวัลย์ สังขพงษ์ จบอันดับที่ 60 ร่วม ทำสกอร์รวมสามวัน 13 โอเวอร์พาร์

อีกหนึ่งรายการที่น่าสนใจ เป็นการแข่งขันกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี รายการ BGC-Betagro 5th Thai LPGA Championship 2021 ชิงเงินรางวัลรวม 1,200,000 บาท ณ สนามแบล๊ค เมาน์เท่น กอล์ฟ คลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

โปรแพท ดลนภา พุฒพินิจ จบอันดับที่ 6 ร่วม ทำสกอร์รวมสามวัน 9 อันเดอร์พาร์ รับเงินรางวัลไป 42,500 บาท
โปรนิม นิมมิตา จันต๊ะนาเขตร์ จบอันดับที่ 50 ร่วม ทำสกอร์รวมสามวัน 6 โอเวอร์พาร์ รับเงินรางวัลไป 9,800 บาท

นอกจากนี้ยังสามารถติดตามผลงานของนักกอล์ฟไทยเบฟไทยทาเล้นท์ได้อีกหนึ่งช่องทางที่ Facebook : Chang Golf Club