Junior Square

จูเนียร์สแควร์ 16-30 กันยายน 2564

สวัสดีครับกลับมาพบกันเหมือนเช่นเคยในหนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ กับพื้นที่เล็กๆด้านล่างของหน้า 18 เป็นประจำทุกฉบับ กับเรื่องราวของกีฬากอล์ฟที่มีมาฝากกันเต็มอิ่มทั้งในรูปแบบสื่อสิงพิมพ์ที่อยู่ในมือของท่านในขณะนี้ นอกจากนั้นยังมีรปแบบของเว๊บไซด์ www.golftimenewspaper.com หรือง่ายกว่านั้นก็แฟนเฟจ Golftime Newspapers ก็จะได้รับข่าวสารของนักกอล์ฟไทย และความเคลื่อนไหวของวงการกอล์ฟไทย รวมไปถึงข่าวสารของโปรโมชั่นจากสนามกอล์ฟ และสินค้ากอล์ฟมากมาย….

ช่วงนี้มาตรการต่างๆมีการคลายล๊อคกันมากขึ้น หลายหน่วยงานหาช่องทางในการที่จัดดำเนินงาน หรือจัดกิจกรรมให้ได้ เพื่อให้เศรษฐกิจได้ขับเคลื่อนต่อไปได้ แต่ก็ต้องมีมาตรการที่เข้มแข็งและเข้มงวดอย่างมาก เพราะหากเกิดเป็นคลัสเตอร์ขึ้นมาอีก กลับไปปิดสถานประกอบการบางอย่างก็จะวุ่นกันไปอีก….

ทั้งนี้เท่าที่ทำได้ก็คือการระวังตัวเอง “การ์ดอย่าตก” ก็ยังใช้ได้ดี นั่นคือการเตือนตัวเองให้ระมัดระวัง กินร้อน กินแยก ล้างมือบ่อยๆ หากทำได้จะดีมากๆ หากไม่สะดวกก็เจลหรือสเปรย์แอลกอฮอร์ กันไว้ดีกว่าแก้ เราคงต้องอยู่กับไวรัสโควิดนี้ไปอีกนาน แต่อยู่อย่างไรไม่ให้เกิดโทษกับตัวเราเอง กันไว้ดีกว่าแก้ครับผม….

ว่าแล้วก็รู้สึกดีใจกับยุโรป และ อเมริกาด้วยจริงๆ ที่แม้จะมีข่าวการติดเชื้อโควิด เข้ามาบ้างแต่เหมือนกับว่าทุกอย่างสามารถควบคุมได้เป็นอย่างดี ไม่มีปัญหาเรื่องของการฉีดวัคซีน ทำให้กิจกรรม กิจการต่างๆดำเนินต่อไปได้ เช่นเดียวกับการแข่งขันกีฬา ที่จัดกันอย่างต่อเนื่องจนสถานการณ์โควิด ไม่ส่งผลกระทบอะไรแล้ว อยู่กลางแจ้งก็ไม่ต้องสวมแมส……

สัปดาห์ก่อนมีโอกาสได้ติดตามผลงานของนักกีฬาไทยสองคนด้วยกัน ซึ่งก่อนอื่นเลยต้องขอแสดงความยินดีกับ “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล สาวน้อยนักกอล์ฟวัยเพียง 18 ปี จากประเทศไทยที่ไปเขย่าวงการกอล์ฟทางฝั่งยุโรปอีกครั้ง หลังจากครั้งแรกเธอคว้าแชมป์เลดี้ส์ยูโรเปี้ยนทัวร์ที่พัทยา จีนอายุเพียง 16 ปี เท่านั้น สำคัญคือเธอป้องกันแชมป์ได้ในปีถัดมาด้วยสถานะภาพสมัครเล่นอีกครั้งก่อนเดินทางไปร่วมทัวร์เต็มตัวในฐานะนักกอล์ฟอาชีพเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา…

ก็สะเทือนกันไปทั้งแถบ เพราะจีนข้ามฟากไปสร้างสีสันให้กับเล็ตได้เป็นอย่างมาก ด้วยผลงานที่ยอดเยี่ยมเพราะถึงตอนนี้เธอคว้าไป 2 แชมป์ จาก 13 รายการของฤดูกาล 2021 ที่เข้าร่วมการแข่งขัน และใน 13 รายการนั้นเธอไม่ติด 1 ใน 10 เพียงแค่ 2 รายการเท่านั้น ขึ้นนำเป็นอันดับ 1 ของ เรส ทู คอสต้า เดล โซล โดยทิ้งห่างอันดับ 2 เกือบ 1500 คะแนน….

เรียกว่าค่อนข้างแน่นอนแล้วสำหรับมือหนึ่งของเลดี้ส์ยูโรเปี้ยนทัวร์ในปีนี้ กับเงินรางวัลก้อนใหญ่ของผู้เป็นหนึ่ง ซึ่งคาดว่าจะมีอีกหลายรางวัลตามมา ปัจจุบันอันดับโลกของเธอลดลงมาอยู่ที่อันดับ 28 ซึ่งเป็นลำดับที่ 3 ของนักกอล์ฟไทยต่อจาก เอรียา จุฑานุกาล มือ 20 และ ปภังกร ธวัชธนกิจ มืออันดับ 12 ของโลก…

ในขณะที่หนังสือฉบับนี้อยู่ในมือผู้อ่าน “จีน” อาฒยา ฐิติกุล น่าจะเดินทางกลับมาถึงเมืองไทยเพื่อร่างกาย ก่อนเดินทางกลับไปร่วมการแข่งขันที่ดูไบช่วงปลายเดือนตุลาคม 2564  และวางแผนไปควอลิฟายแอลพีจีเอในสเตจสุดท้าย ซึ่งเป็นเป้าหมายหลักต่อไป

การที่น้องจีนก้าวมายืนในจุดที่เกือบจะประสบความสำเร็จในเวทียุโรปตั้งแต่ปีแรกที่เข้าร่วมการแข่งขัน เรื่องของทีมงานนั้นสำคัญมากทั้งผู้จัดการส่วนตัวอย่าง “เดอะแจ๊ค” คเณศ นิติวนะกุล และ แค้ดดี้ประจำตัวที่หอบหิ้วกันมาหลายปีอย่าง “แค้ดดี้ยอด”รุ่งโรจน์ บุญศรี ที่วางแผนและเตรียมตัวกันมาเป็นอย่างดี ทำงานกันอย่างหนักตลอดช่วงปีที่ผ่านมา จนมีผลงานที่พอจะเป็นรูปเป็นร่างให้แฟนกอล์ฟชาวไทยได้ชื่นชมกัน…..

ส่วนอีกคน “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ หนึ่งเดียวของไทยที่คว้าการ์ดทัวร์ของพีจีเอทัวร์ไว้ได้ เดินทางต่อร่วมสวิงฝั่งยุโรปในรายการ “บีเอ็มดับเบิลยู พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ”  อาร์มสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และหากดูจากฟอร์มการเล่นแล้ว นี่แหละคือกิรเดช เคนเดิมที่นายอยากเป็น และนี่แหละกิรเดชคนเดิมที่เราอยากดู และเชียร์ไปตลอด….

ผลงานยอดเยี่ยมจนเกือบจะคว้าแชมป์ การทำเบอร์ดี้ได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ ลีลาการเล่น จังหวะของความเร้าใจต่างๆกลับมาอย่างเหมาะจะ เสียงเชียร์ที่สนั่นหวั่นไหวให้กับผู้นำร่วมเมื่อจบหลุม 18 ในรอบสุดท้ายของการแข่งขัน ในนาทียังไม่รู้ว่าตำแหน่งแชมป์จะตกเป็นของใคร แต่ในใจของอาร์มผมคิดว่าเค้าไม่ได้สนใจตำแหน่งแชมป์  แต่เค้าพอใจกับผลงานที่ตัวเองทำได้มากกว่า เพราะนั่นหมายถึงผลงานใน พีจีเอทัวร์ที่จะดีขึ้นตามมา….

 ไทยพีจีเอทัวร์ ร่วมกับ ออลไทยแลนด์ จัดกอล์ฟอาชีพ 8 รายการ ชิงเงินรางวัลรวม 12.5 ล้านบาท ดึงนักท่องเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจ ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์สวิง ระยะเวลา 4 สัปดาห์ จัดการแข่งขันทั้งสิ้น 8 รายการ ชิงเงินรางวัลรวมทั้งสิ้น 12.5 ล้านบาท โดยเป็นของสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย 6 รายการ ชิงเงินรางวัลรวมทั้งสิ้น 12.5 ล้านบาท

โดยในส่วนรายการของ ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟทัวร์ 2 รายการ ชิงเงินรวม 6 ล้าน บาท ได้แก่ รายการ “สิงห์ ออล ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2021” ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท ที่สนามบลูแคนยอน คันทรี คลับ วันที่ 23-26 กันยายน และรายการ “สิงห์ ลากูน่า ภูเก็ต โอเพ่น 2021” ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท ณ สนามลากูน่า กอล์ฟ ภูเก็ต วันที่ 7-10 ต.ค. 2564

ชมรมพัฒนากอล์ฟไทยเปิดรับสมัครนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นรายการ “มาเจสติก เอ-คลาส โอเพ่น 2021 สนามที่ 3 ซึ่งจะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 2-3 ตุลาคม 2564 สนาม มาเจสติค ครีก สมัครแข่งขัน ID Line: sukanyaleela หรือ ID Line: wichitttt ค่าแข่งขัน 2,500 บาท โอนเงินเข้าบัญชี  นางสาววีร์สุดา จิรา  ธ.กรุงเทพ บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 085-0-03767-2 Line ใบ Pay-in มาที่ ID Line: wichitttt   

ประเภทการแข่งขัน นักกอล์ฟแข่งขันพัฒนาฝีมือ A-Class B-Boy , C-Boy  และ Ladies Class หญิง B-Girl และ C-Girl ทั้ง 6 คลาสนี้แข่งขันมาตรฐานตามกฎข้อ 3.3 ไม่อนุญาตใช้รถกอล์ฟ สำหรับนักกอล์ฟเยาวชนรุ่นจิ๋ว D-Boy , D-Girl , E-Boy , E-Girl และ Executive Class อายุ 40+ และ Executive Ladies Class อายุ 30+ ใช้รูปแบบการแข่งขัน Maximum Score กฎข้อ 21.2b ทั้ง 6 คลาสนี้ ใช้รถกอล์ฟในการแข่งขันได้ ดูระเบียบการที่  www.aclassgolf.com

สำหรับการแข่งขันรายการต่อไปของสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย จะเป็นการแข่งขันกอล์ฟรายการ “สิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ โอเพ่น 2021” ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 ระหว่างวันที่ 19-22 ตุลาคม 2564 ณ สนามปัญญาอินทรา กอล์ฟ คลับ

ต้องบอกเลยว่าช่วงนี้ดูกอล์ฟสนุกเป็นที่สุด กอล์ฟหญิงทั้งฝั่งยุโรป และฝั่งแอลพีจีเอมีให้ได้ลุ้นตลอด นักกอล์ฟชาวไทยถูกจับภาพมากเป็นพิเศษ อยู่ในกลุ่มอยู่ในก๊วนผู้นำ ขึ้นลีดเดอร์บอร์ดไม่ใช่แค่คนเดียว บางครั้ง 2-3 คน ไหนจะฝ่ายชายที่มีข่าวกันหลายคน โปรอาร์มก็เล่นสนุกเอาใจกองเชียร์สุดๆ อย่าลืมนะครับติดตามเพจเฟสบุ๊ค Golftime Newspapers เป็นช่องทางที่เราจะแลกเปลี่ยนความคิดความเห็นกันได้ ฉบับนี้ลาไปก่อนครับ…

Vazashi