Special Report

“The Pride of Betagro” ถ้วยแชมป์ ไทยแอลพีจีเอ สนาม 5

“The Pride Of Betagro”
ด้วยความมานะอุตสาหะ เพื่อมุ่งไปสู่ความสำเร็จ

“ด้วยความมานะอุตสาหะ เพื่อมุ่งไปสู่ความสำเร็จ” เป็นที่มาของคอนเซปต์ถ้วยรางวัล “The Pride Of Betagro” ที่แชมป์กอล์ฟอาชีพสตรี ไทยแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ “บีจีซี-เบทาโกร ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2021” จะได้รับ โดยการสร้างสรรค์ของ ธนพร สุขเจริญ ศิลปินจากค่าย บีจี กลาสส์ สตูดิโอ

จากสีเขียว และเอกลักษณ์ในโลโก้ ผลิตภัณฑ์ของ เบทาโกร ที่เป็นสปอนเซอร์ให้กับการแข่งขันรายการนี้ ซึ่งมีรูปทรงคล้ายกับใบบัวหลวง ที่เป็นพืชไม้ล้มลุกที่เจริญเติบโตอยู่ใต้ดิน ใบเป็นใบเดี่ยวรูปกลมแผ่ชูขึ้นเหนือน้ำ รูปใบกลมขนาดใหญ่ ผิวใบนวล แสดงออกถึงความมุ่งมั่นในการเจริญเติบโตสู่ความสำเร็จ สร้างแรงบันดาลใจให้กับ ธนพร สุขเจริญ ศิลปินจาก บีจี กลาสส์ สตูดิโอ ศูนย์การเรียนรู้ศิลปะแก้วแห่งแรกของประเทศไทย สร้างสรรค์ผลงาน ที่แสดงออกถึงความมุ่งมั่น ทุ่มเท ของนักกอล์ฟสตรีผู้มีความขยันและอดทนฝึกฝนจนได้รับรางวัลแห่งความสำเร็จและสร้างความภาคภูมิใจให้ทุกคนที่ส่งแรงเชียร์

ธนพร สุขเจริญ

บัวหลวง มีชื่อวิทยาศาสตร์ Nelumbo nucifera Gaertn ลำต้นมีทั้งเป็นเหง้าอยู่ใต้ดินและเป็นไหลอยู่เหนือดินใต้น้ำ ลักษณะของเหง้าเป็นท่อนยาว มีปล้องสีเหลืองอ่อนจนถึงสีเหลือง มีความแข็งเล็กน้อย หากตัดตามขวางจะเห็นเป็นรูปกลม ๆ อยู่หลายรู โดยส่วนของไหลจะเป็นส่วนเจริญไปเป็นต้นใหม่ สามารถเจริญเติบโตได้ดีในดินเหนียว ในระดับน้ำลึก 30-50 เซนติเมตร มีความอดทนแข็งแกร่ง ไม่ว่าน้ำแห้งหรือสภาพแวดล้อมแย่แค่ไหน ใบบัวหลวงก็ชูช่อสูงส่งเหนือสิ่งใด และสามารถขยายพันธุ์ด้วยวิธีการใช้เมล็ดหรือวิธีการแยกไหล มีถิ่นกำเนิดในทวีปเอเชีย

ทั้งนี้การแข่งขันรายการนี้ของศึกกอล์ฟ ไทยแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ “บีจีซี-เบทาโกร ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2021” แข่งขันระหว่างวันที่ 22-24 ก.ย.นี้ ณ สนามแบล็คเมาน์เท่น กอล์ฟ คลับ หัวหิน แบบพาร์ 72 ระยะ 6,276 หลา จ.ประจวบคีรีขันธ์ ชิงเงินรางวัลรวม 1.2 ล้านบาท แชมป์รับ 156,000 บาท เป็นการเก็บสะสมคะแนน ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต สนามที่ 5 ไทยแอลพีจีเอ 2021 ของ สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี รับการสนับสนุน จากการกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์กล๊าส จำกัด (มหาชน), บริษัท ปทุมธานีกล๊าส อินดัสทรี จำกัด, บริษัท บุญรอด เทรดดิ้ง จำกัด, บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด(มหาชน), บริษัท เบทาโกร จำกัด (มหาชน), บริษัท ลีโอเนี่ยน (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด โดยจัดการแข่งขันภายใต้การป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ซึ่งทุกคนต้องผ่านการตรวจ เอทีเค (แอนติเจน เทสต์ คิท) ก่อนเข้าร่วมการแข่งขัน